Nội dung được tài trợ

Mối quan tâm của bạn là gì

close
Không chính xác
Khó hiểu
Khác

Sao chép đường dẫn

Mới

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng thiết bị giảm áp Vertetrac

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng thiết bị giảm áp Vertetrac

Thiết bị giảm áp Vertetrac là một cách điều trị mới cho chứng đau lưng liên quan đến thoát vị đĩa đệm. Thiết bị này giúp điều trị hiệu quả, an toàn, tiện lợi, ngoài ra nó còn có một số ưu điểm khác.

Hẳn là bạn đã từng nghe qua về căn bệnh thoát vị đĩa đệm và những cơn đau lưng do nó gây ra. May mắn thay, đây không phải là tình trạng không thể điều trị được. Một số phương pháp có thể được áp dụng để điều trị như chườm lạnh, tập thể dục hoặc châm cứu. Nhưng nếu bạn muốn một cách thức điều trị mới, bạn có thể xem xét điều trị bằng thiết bị giảm áp cột sống thắt lưng Vertetrac. Dưới đây là một số lợi ích của phương pháp điều trị này.

An toàn và hiệu quả

Thiết bị Vertetrac an toàn khi sử dụng. Bác sĩ trị liệu sẽ giúp đặt thiết bị xung quanh vùng thắt lưng của bạn. Khi bạn đeo thiết bị, chuyên gia trị liệu sẽ giúp bạn điều chỉnh nó. Điều này sẽ giúp giải nén ở vùng thắt lưng. Thiết bị giúp làm cho cột sống của bạn mở rộng hơn và đĩa đệm có thể được chữa lành tốt hơn. Điều trị này không chỉ làm giảm các triệu chứng, mà nó còn trị được nguyên nhân gây ra đau, từ đó có thể cải thiện bệnh thoát vị đĩa đệm.

Không phẫu thuật

Điều trị bằng Vertetrac, bạn chỉ cần đeo một thiết bị đặc biệt trên vùng thắt lưng. Nó sẽ giảm áp lực trên đĩa đệm. Phương pháp này có ưu điểm vượt trội là không dùng thuốc, không chườm, không xoa bóp, không cần kim, không tiêm, không rạch, không phẫu thuật và không nằm viện. Do đó, bạn không cần quan tâm về vấn đề chảy máu và nhiễm trùng. Bạn không cần lo lắng về hồi phục sau phẫu thuật và chăm sóc vết thương.

Liệu pháp giải nén 3-D

Thiết bị Vertetrac áp dụng giải nén 3 chiều từ mọi hướng. Nó kết hợp lực kéo dọc, ngang, đối xứng và bất đối xứng. Nó khác với các liệu pháp truyền thống như bàn kéo giải nén. Với tính năng này, bạn có thể chủ động hơn trong quá trình điều trị.

Tự do di chuyển

Trong quá trình điều trị truyền thống, bạn phải nằm trên một bảng theo dõi. Phần trên của cơ thể sẽ bị cố định với dây đai. Nhưng thiết bị Vertetrac cho phép giải nén 3 chiều, trong khi đó bạn vẫn có thể tự do di chuyển. Một số nhà trị liệu khuyên bệnh nhân nên hoạt động trong khi đeo thiết bị. Đi bộ trên sàn nhà và đi bộ trên một dốc nghiêng tốt cho quá trình điều trị 30 phút trong mỗi lần điều trị.

Thiết bị được sử dụng trong hệ thống Vertetrac khác với bộ phận chỉnh hình. Nếu bạn bị gãy xương, bạn phải giữ thiết bị cho đến khi xương lành. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng Vertetrac, bạn chỉ phải đeo thiết bị trong 30 phút mỗi lần. Số buổi trị liệu và tần suất trị liệu sẽ phụ thuộc vào chương trình điều trị của bạn nhưng nói chung, chúng sẽ không ảnh hưởng đến cuộc sống hay vẻ ngoài của bạn.

Có thể mang theo

Thiết bị Vertetrac nhẹ và nhỏ gọn, do đó bạn có thể mang theo trong khi đi bộ. Nó sẽ không gây thêm áp lực lên đĩa đệm của bạn. Bạn có thể mang theo khi đi du lịch để tránh gián đoạn các buổi điều trị.

Nhiều sự lựa chọn

Bạn có thể mua hoặc sử dụng thiết bị tại phòng trị liệu vật lý trị liệu. Tuy nhiên, việc mua thiết bị sẽ khá tốn kém, nếu bạn có khả năng về tài chính, bạn có thể mua thiết bị này. Bạn nên cân nhắc cẩn thận và tham khảo với bác sĩ xương khớp hoặc chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống trước khi bắt đầu điều trị bằng thiết bị này.

Sử dụng thiết bị giảm áp Vertetrac là một cách điều trị mới cho chứng đau lưng liên quan đến thoát vị đĩa đệm. Nếu bạn xem xét phương pháp điều trị này, bạn có thể đọc bài viết để biết về những lợi ích của nó và hỏi bác sĩ liệu việc điều trị có an toàn và hiệu quả với bạn.

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Vertetrac – Traction on the move. http://www.orthopaediclist.com/images/uploaded/Vertetrac%20Brochure%2020060807.pdf. Ngày truy cập 20/03/2017.

Vertetrac. http://www.meditrac-us.com/back-pain/. Ngày truy cập 20/03/2017.

All About Spinal Disc Problems. http://www.spine-health.com/conditions/spine-anatomy/all-about-spinal-disc-problems. Ngày truy cập 20/03/2017.

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Lê Vân Anh Cập nhật: 15/11/2019
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên