home

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Sao chép đường dẫn

Mới

Hy vọng mới cho bệnh nhân đĩa đệm: Trị liệu phục hồi chức năng Pneumex PneuBack

Hy vọng mới cho bệnh nhân đĩa đệm: Trị liệu phục hồi chức năng Pneumex PneuBack

Trị liệu phục hồi chức năng Pneumex PneuBack, liệu pháp điều trị tân tiến từ Mỹ nay đã đến Việt Nam. Rất nhiều bệnh nhân thoát vị đĩa đệm và thoái hóa cột sống đã chữa khỏi bệnh nhờ phương pháp trị liệu này.

Trị liệu phục hồi chức năng Pneumex PneuBack đã và đang trở thành xu hướng mới trong điều trị hiệu quả các bệnh lý cơ xương khớp và cột sống. Vậy liệu pháp này có những điểm ưu Việt nào mà được nhiều bệnh nhân lựa chọn? Nếu bạn vẫn đang phải đối mặt với bệnh lý thoát vị đĩa đệm hay thoái hóa cột sống thì Pneumex PneuBack chính là lựa chọn điều trị không dùng thuốc, không phẫu thuật hiệu quả dành cho bạn.

Trị liệu phục hồi chức năng Pneumex PneuBack là gì?

Trị liệu phục hồi chức năng Pneumex PneuBack do kỹ sư Gerry Cook – thuộc nhóm kỹ sư phát triển Boeing 747 phát minh. Pneumex PneuBack là sự kết hợp toàn diện giữa trị liệu thần kinh cột sống, tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng và giảm áp kèm tần số rung.

Đây là phương pháp tiên tiến tại Hoa Kỳ cũng như nhiều nước phát triển ở Châu Âu. Phương pháp mang lại nhiều thành công đáng kể trong điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm và thoái hóa cột sống, phục hồi chức năng cho bệnh nhân mất khả năng vận động.

Khi các phương pháp giảm áp khác không phát huy tác dụng trong điều trị bệnh, trị liệu phục hồi chức năng Pneumex PneuBack lại phát huy tác dụng đáng kể, trở thành tia hy vọng mới cho bệnh nhân đĩa đệm, cột sống.

Liệu trình trị liệu phục hồi chức năng Pneumex PneuBack bao gồm những bước nào?

Liệu trình phục hồi chức năng Pneumex PneuBack gồm có 7 bước:

1. Thiết bị định vị tư thế PneuMap

PneuMap có chức năng đo độ cong của tư thế bệnh nhân để đưa ra các chẩn đoán chính xác, hỗ trợ việc thiết kế các bài tập phù hợp cho từng người.

Thiết bị này còn được sử dụng để chỉ ra cho bệnh nhân các điểm khác nhau trong quá trình phục hồi (trước và sau khi điều trị). Bệnh nhân hoàn toàn có thể nhìn thấy các hình ảnh trực quan về tư thế, đường cong cột sống thực tế của mình.

2. Bàn giảm áp xung động PneuVibro

Được trang bị 4 động cơ xung quanh, bàn giảm áp xung động PneuVibro tạo ra sự rung lắc trên toàn bộ cơ thể, do đó, có thể kích thích các phản ứng toàn thân, từ hệ thần kinh đến hệ tuần hoàn. Các lực kéo từ phải sang trái, từ đầu đến chân giúp tạo ra các phản ứng sinh lý. Nhờ những nguyên lý và đặc tính ưu việt trên, bàn giảm áp này giúp phát huy hiệu quả tối ưu, tiết kiệm thời gian điều trị hơn cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm so với việc sử dụng một số thiết bị một động cơ, một lực kéo.

3. Thiết bị phân tích và điều chỉnh dáng đi PneuWeight Treadmill

Với sự kết hợp giữa máy đi bộ nhẹ nhàng và hệ thống không trọng lượng, PneuWeight cho phép bệnh nhân di chuyển và thực hiện các hoạt động trong liệu trình trong khi vẫn đứng thẳng. Nhờ đó, bệnh nhân có thể giữ thăng bằng tốt, cải thiện tư thế, di chuyển từng bước mà không sợ tình trạng té ngã.

4. Ghế tập phục hồi cơ bắp không trọng lực PneuBack Chair

Thiết bị có khả năng tạo ra các lực giảm áp để hỗ trợ nới lỏng các cơ bị co cứng, tăng sự linh hoạt cho vùng cột sống.

Với bệnh nhân bị chấn thương đĩa đệm, bác sĩ chuyên khoa có thể chỉ định sử dụng độc lập thiết bị này để điều trị trong khi các phương pháp giảm áp khác không phát huy tác dụng.

5. Ghế tập giãn cơ lưng Back Stretch Chair

Đúng như tên gọi, ghế tập giãn cơ lưng Back Stretch Chair giúp cải thiện các cơ đã bị co rút ở vùng lưng, tăng cường khả năng vận động cho cơ quan này.

6. Ghế tập phục hồi cơ bắp PneuBack Chair

Ghế tập phục hồi cơ bắp giúp hồi phục và kéo giãn hiệu quả các cơ bị co cứng, do đó phát huy tác dụng giảm các cơn đau nhanh chóng.

7. Các bài tập được thiết kế riêng cho từng bệnh nhân

Tùy vào tình trạng sức khỏe của từng bệnh nhân, các bác sĩ sẽ thiết kế những bài tập riêng nhằm tăng cường và phục hồi các nhóm cơ. Khi cơn đau đã thuyên giảm, bệnh nhân sẽ được luyện tập với chương trình hồi phục chuyên sâu, giúp tăng cường các nhóm cơ bị yếu.

Tìm phòng trị liệu phục hồi chức năng Pneumex PneuBack uy tín ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều phòng khám về trị liệu phục hồi chức năng mọc lên, khiến nhiều bệnh nhân hoang mang không biết nơi đâu là địa chỉ tin cậy để thăm khám và điều trị bằng liệu trình Pneumex PneuBack.

Hello Bacsi xin bật mí cho bạn, ACC chính là phòng khám chuyên khoa đầu tiên về trị liệu thần kinh cột sống được Bộ Y Tế Việt Nam cấp phép, mang Pneumex PneuBack về Việt Nam. Nơi đây nhận được rất nhiều sự tin tưởng của bệnh nhân cơ xương khớp và cột sống.

ACC được trang bị các thiết bị tập vật lý trị liệu theo công nghệ mới nhất của Hoa Kỳ và nhận được sự đánh giá cao của các chuyên gia y tế trên thế giới về hiệu quả và sự an toàn cho bệnh nhân.

Do đó, nếu căn bệnh thoát vị đĩa đệm hay thoái hóa cột sống… đang làm cản trở cuộc sống của bạn thì đừng ngần ngại tìm đến phòng khám ACC gần nhất để thấy được hiệu quả bất ngờ nhé.

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Mai Hồ Cập nhật: 15/11/2019
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh
x