home

Nội dung được tài trợ

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Sao chép đường dẫn

Mới

4 điều bạn cần biết về điều trị đau vai bằng sóng xung kích

4 điều bạn cần biết về điều trị đau vai bằng sóng xung kích

Điều trị đau vai bằng sóng xung kích là phương pháp không xâm lấn, an toàn và không phẫu thuật. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn trị liệu các cơn đau bằng phương pháp này, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ. Dưới đây là 4 điều bạn nên biết khi điều trị đau xương khớp bằng sóng xung kích.

Sóng xung kích là một trong số rất nhiều phương pháp vật lý trị liệu hiệu quả trong điều trị bệnh về cơ xương khớp. Bạn đã biết đến những đặc điểm của phương pháp này chưa?

Cơn đau vai đến từ đâu?

Vai là nơi dễ bị thương tổn. Vấn đề ở vai phổ biến nhất là chứng đau vai. Nguyên nhân có thể xuất phát từ việc ngồi không đúng tư thế hay do một vài bệnh lý nhất định về vai như:

  • Rối loạn cơ khớp vai: Đây là bệnh do bất thường về những nhóm cơ và gân giúp giữ vai ổn định.
  • Cứng vai: Đây là trường hợp vai bạn không thể cử động tự do như bình thường. Phạm vi chuyển động cũng bị giới hạn.
  • Vai không ổn định: Đây là tình trạng tầm vận động của vai bạn lớn hơn so với mức bình thường và khớp vai lỏng lẻo, không ổn định.
  • Thoái hóa khớp: Đây là bệnh viêm khớp phổ biến nhất gây đau và cứng khớp vai.
  • Gãy, nứt vai: xảy ra khi xương vai bị gãy.
  • Viêm gân: Bệnh xuất hiện khi gân trong khớp vai bị viêm. Nó có thể gây đau và sưng nhẹ ở mô xung quanh khớp.

Sóng xung kích chữa đau vai thế nào?

Phương pháp dùng sóng xung kích sử dụng một thiết bị tạo ra sóng âm kích thích mang năng lượng cao hoặc thấp tùy mục đích đến những chỗ đau trong vai. Năng lượng này sẽ kích thích xương, cơ, gân tái tạo và tự chỉnh sửa. Năng lượng này được truyền đi là nhờ những hạt trong không khí.

sóng xung kích trị đau vai

Ưu điểm của phương pháp sóng xung kích

Có nhiều biện pháp để chữa đau vai như dùng thuốc hay phẫu thuật. Phẫu thuật là phương pháp tốt, tuy nhiên bạn có thể gặp biến chứng nếu đã mắc bệnh tiểu đường hay bệnh tim.

Trong trường hợp này, phương pháp sóng xung kích cho thấy rất nhiều lợi ích của nó. Bạn không cần phải nằm viện sau khi thực hiện liệu pháp này và bạn cũng không cần quá lo lắng về quá trình phục hồi hay vết thương hở.

Liệu pháp mang lại kết quả như thế nào?

Liệu pháp sóng xung kích giúp cải thiện đáng kể những bệnh như viêm gân, bệnh chóp xoay khớp vai, viêm cân cơ hay hội chứng vai đông cứng.

Từ 3 đến 12 tháng sau khi thực hiện phương pháp trị liệu này, bạn sẽ thấy sự cải thiện đáng kể. Cơn đau của bạn sẽ giảm bớt, khả năng vận động của khớp vai sẽ tốt hơn và bạn có thể quay lại cuộc sống bình thường. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, liệu pháp sóng xung kích có thể sẽ thay thế phẫu thuật trong tương lai.

Sóng xung kích mang lại nhiều hiệu quả tích cực khi chữa trị đau vai, bao gồm viêm gân, viêm túi thanh mạc hay cơ nối khớp vai. Chúng còn có thể chữa trị chứng đau khuỷu tay, đau hông hay đau gót chân. Bạn có thể tham khảo thêm về liệu pháp này với bác sĩ xương khớp hoặc chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống.

Nếu bạn vẫn còn đang đắng đo về địa điểm điều trị chứng đau vai bằng phương pháp sóng xung kích hiệu quả, phòng khám Chuyên khoa Trị liệu Thần kinh Cột sống ACC sẽ là một sự lựa chọn mang lại kết quả tốt nhất cho bạn. Với hơn 12 năm kinh nghiệm, đội ngũ y bác sĩ tại ACC luôn tâm niệm lấy người bệnh làm gốc, sử dụng những phương pháp an toàn và tối tân từ nhất từ Hoa Kỳ để trị liệu cho mỗi bệnh nhân.Để có được sự tư vấn tốt nhất, hãy đặt lịch khám với các bác sĩ chuyên khoa nước ngoài ngay tại đây hoặc liên hệ với Phòng khám Chuyên khoa Trị liệu Thần kinh Cột sống Hoa Kỳ – ACC:

Hotline: 028 3939 3930

Website: https://acc.vn

Fanpage: fb.com/PhongKhamACC

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Vahdatpour B, Taheri P, Zade AZ, Moradian S. Efficacy of Extracorporeal Shockwave Therapy in Frozen Shoulder. International Journal of Preventive Medicine. 2014;5(7):875-881.

SHOCKWAVE THERAPY. http://www.shockwavetherapy.eu/subpage#top. Ngày truy cập: 21/03/2017

Shock Therapy for Rotator Cuff Injury. http://www.webmd.com/fitness-exercise/news/20031120/shock-therapy-for-rotator-cuff-injury. Ngày truy cập: 21/03/2017

Park C, Lee S, Yi C-W, Lee K. The effects of extracorporeal shock wave therapy on frozen shoulder patients’ pain and functions. Journal of Physical Therapy Science. 2015;27(12):3659-3661. doi:10.1589/jpts.27.3659.

Mangone G, Veliaj A, Postiglione M, Viliani T, Pasquetti P. Radial extracorporeal shock-wave therapy in rotator cuff calcific tendinosis. Clinical Cases in Mineral and Bone Metabolism. 2010;7(2):91-96.

Tendinitis – Definition. http://www.mayoclinic.org/diseases-conditions/tendinitis/basics/definition/con-20020309. Ngày truy cập: 21/03/2017

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Huệ Trang Cập nhật: 04/05/2020
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên
x