Dùng chất nhờn giun đất điều trị ung thư phổi

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Update Date 10/12/2019
Chia sẻ ngay!

Ung thư phổi là căn bệnh chiếm 1/4 số ca tử vong do ung thư. Những ai mắc bệnh ung thư phổi gần như cơ hội sống rất thấp. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi vì đã có một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Ba Lan. Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy, chất nhờn chiết xuất từ giun đất có thể tiêu diệt khoảng 80% tế bào ung thư phổi mà không gây ảnh hưởng tới tế bào khỏe mạnh.

Thí nghiệm mới đây của các nhà nghiên cứu Ba Lan được xem như một bước tiến lớn trong y khoa về việc tìm hiểu các chất nhờn trong giun đất để điều trị bệnh ung thư phổi.

Tiến hành thí nghiệm:

Giun đất được nuôi trong điều kiện tối ưu ở phòng thí nghiệm. Giun đất có thể tiêu hóa được bất kỳ các loại vi sinh vật nào, kể cả các vi sinh vật gây bệnh và đặc điểm này đã khiến nhóm nghiên cứu tò mò và tìm hiểu về loại dung dịch tiêu hóa của giun đất.

Thông qua dòng điện 4,5V, nhóm nghiên cứu tách được một lượng dung dịch thể khoang từ giun đất. Họ lọc lại dung dịch và sau đó hâm nóng lên với nhiệt độ là 70 độ C trước khi làm nguội và bảo quản trong tủ lạnh.

Kết quả:

Xét nghiệm cho thấy dung dịch này phá hủy các tế bào ung thư phổi A459 đến 80% và không gây ảnh hưởng đến các tế bào an toàn khác trong cơ thể. Việc lựa chọn nhiệt độ thích hợp rất quan trọng vì nó quyết định sự hình thành một cơ chế tiêu diệt tế bào ung thư và đồng thời bảo vệ những tế bào bình thường.

Các nhà nghiên cứu vẫn đang tiếp tục các thí nghiệm tìm ra những hoạt chất có trong dung dịch này và sẽ mất nhiều thời gian để thử nghiệm lâm sàng trên cơ thể động vật.

Bên cạnh đó, giun đất còn có tác dụng điều trị nhiều bệnh rất hiệu quả như giảm sốt, hạ huyết áp, ức chế cơn co bóp của ruột non.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy"
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

Hội chứng nhược cơ Lambert-Eaton

Hội chứng nhược cơ Lambert-Eaton (LEMS) là một dạng bệnh tự miễn hiếm gặp, có nguy cơ ảnh hưởng nặng nề đến khả năng đi lại của người bệnh.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngọc Vũ

Bệnh ung thư phổi không tế bào nhỏ

Bệnh ung thư phổi không tế bào nhỏ xảy ra khi các tế bào ác tính (ung thư) hình thành trong các mô của phổi, chiếm 85% ca ung thư phổi.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngọc Anh

Hội chứng cai thuốc lá

Các triệu chứng cai thuốc lá thường bắt đầu 30 phút sau khi ngưng hút thuốc. Vài yếu tố sẽ ảnh hưởng đến mức độ nghiêm trọng của triệu chứng.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Tố Quyên

Xơ phổi vô căn

Xơ phổi vô căn là bệnh lý ở phổi không xác định được nguyên nhân gây bệnh, dễ nhầm lẫn các bệnh phổi khác và chưa có cách điều trị triệt để.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngà Trương

Bạn có thể quan tâm

ung thư phổi giai đoạn cuối

Ung thư phổi giai đoạn cuối: triệu chứng, tiên lượng, điều trị và chăm sóc

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hồng Nhung
Ngày đăng 21/05/2020
Liệu pháp miễn dịch trong điều trị ung thư phổi

Liệu pháp miễn dịch trong điều trị ung thư phổi: Cơ hội giúp bệnh nhân khỏe mạnh hơn

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hồng Nhung
Ngày đăng 14/05/2020
Hỗ trợ chữa ung thư phổi bằng Đông y

Mách bạn cách hỗ trợ chữa ung thư phổi bằng Đông y an toàn, hiệu quả

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Trần Lê Phương Uyên
Ngày đăng 14/04/2020
Ho dai dẳng

7 căn bệnh nguy hiểm bắt đầu bằng các cơn ho

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Dung Nguyen
Ngày đăng 07/04/2020