Từ điển y khoa | Hellobacsi

Hiện nay, cùng với sự phát triển của xã hội, cuộc sống của chúng ta cũng vì thế mà cải thiện, nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng gia tăng cả về số lượng và chất lượng. Những thông tin y tế và kiến thức về các vấn đề sức khỏe ngày càng được lan tỏa rộng hơn và tiếp cận đến tất cả chúng ta như một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Chính vì vậy xu hướng tìm kiếm kiến thức chăm sóc sức khỏe trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến và cần thiết hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, không phải tất cả những kiến thức y khoa đều có thể dễ dàng tiếp thu và hiểu rõ, thậm chí đôi lúc bạn sẽ cảm thấy bối rối khi gặp phải một vài từ ngữ mang tính chuyên ngành. Đáp ứng mong muốn hỗ trợ quá trình tra cứu thông tin sức khỏe của người dân, Hello Bacsi đã thiết kế nên bộ từ điển y khoa trực tuyến với hơn 10,000 thuật ngữ và chữ viết tắt trong y khoa, được sắp xếp theo danh sách từ A-Z. Với độ tin cậy cao, được cập nhật liên tục và tham khảo đầy đủ từ rất nhiều nguồn thông tin y khoa uy tín trên thế giới, Hello Bacsi hi vọng sẽ giúp cho bạn đọc cảm thấy tự tin hơn và hiểu rõ về những kiến thức y khoa cũng như thuật ngữ chuyên ngành mà bạn bắt gặp trong cuộc sống.

Từ điển chuyên ngành y khoa cung cấp cho bạn những thông tin gì?

Từ điển y khoa trực tuyến trên Hellobacsi.com là một từ điển thuộc lĩnh vực sức khỏe giúp bạn tìm kiếm những thông tin về các thuật ngữ dùng trong y học một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Công cụ từ điển y khoa online sẽ cung cấp cho bạn:

  • Định nghĩa đơn giản, dễ hiểu nhất về thuật ngữ y khoa bạn đang tìm kiếm
  • Kiến thức chuyên ngành liên quan đến thuật ngữ
  • Những bài viết liên quan đến nội dung tra cứu

Đối tượng sử dụng từ điển y khoa

Với giao diện tra cứu từ ngữ và những thông tin y khoa gần gũi, thân thiện dễ sử dụng, tốc độ tra cứu nhanh, từ điển y khoa sẽ là công cụ đắc lực cho các bác sĩ, dược sĩ, nhà nghiên cứu, sinh viên ngành y, nhân viên y tế nói riêng và tất cả người dân Việt Nam nói chung.

Vì sao bạn nên sử dụng từ điển y khoa của Hello Bacsi

1. Tính chính xác và tính cập nhật

Hello Bacsi cung cấp hơn 10,000 thuật ngữ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bao gồm bệnh, triệu chứng, xét nghiệm y tế, phẫu thuật, thuật ngữ về dược, thuật ngữ y khoa, từ viết tắt trong y khoa và rất nhiều những chủ đề khác.

Các định nghĩa do Hello Bacsi được tìm hiểu từ rất nhiều nguồn y học khác nhau và được tham vấn bởi đội ngũ y khoa giàu kinh nghiệm. Với tính chính xác và việc cập nhật liên tục, Hello Bacsi hứa hẹn sẽ là một trợ thủ đắc lực cho tất cả mọi người trong việc tra cứu thông tin.

2. Nội dung dễ hiểu

Một trong những đặc trưng của ngôn ngữ chuyên ngành nói chung và ngôn ngữ y khoa nói riêng là các thuật ngữ mang nghĩa chuyên ngành được mượn từ ngôn ngữ phổ thông. Thay vì sử dụng những từ ngữ phức tạp, từ điển y khoa của Hello Bacsi luôn cố gắng sử dụng những từ quen thuộc, định nghĩa rõ ràng, dễ hiểu, ghi chú đầy đủ để giúp bạn hiểu đầy đủ và chính xác các thuật ngữ y khoa.

3. Dễ tra cứu

Với đặc điểm giao diện thân thiện cùng vốn từ phong phú, từ điển y khoa của Hello Bacsi phù hợp với tất cả các đối tượng mong muốn tra cứu, tìm hiểu thông tin. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng sử dụng từ điển y khoa do Hello Bacsi cung cấp mà không cần phải trải qua nhiều bước, không mất công tìm từng từ hoặc bị gây nhiễu bởi các trang quảng cáo.

Cách tra cứu thuật ngữ y khoa

Để tra cứu một thuật ngữ y khoa trong từ điển, bạn có thể thực hiện theo 2 cách:

Cách 1: Tìm cụm từ theo sắp xếp bảng chữ cái trong danh sách A-Z bên dưới

Cách 2: Gõ từ bạn cần tra cứu vào ô tìm kiếm,  nhấn Enter và xem kết quả tra cứu bên dưới.

Dù đã cố gắng xây dựng bộ từ điển y khoa một cách đầy đủ và chính xác, thế nhưng trong quá trình thực hiện không thể tránh khỏi sai sót, do đó HelloBacsi trân trọng mọi ý kiến đóng góp của các bạn nhằm nâng cao chất lượng bộ từ điển để hỗ trợ quý độc giả tốt hơn

Nếu trong quá trình tra cứu, bạn có bất kì câu hỏi nào về bệnh hoặc thắc mắc về tình trạng sức khỏe mình đang gặp phải, Hello Bacsi khuyên bạn nên liên hệ với đội ngũ y, bác sĩ để có những chẩn đoán và kiến thức chính xác nhất nhằm bảo vệ sức khỏe bản thân.

Tìm theo bảng chữ cái

Tìm theo bảng chữ cái

A

B

C

See more  

D

E

G

H

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

See more  

U

V

X

Y

#