home
close

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

[Trắc nghiệm] Bạn đã hiểu rõ về các triệu chứng thoái hóa khớp?

TÀI TRỢ BỞI:

[Trắc nghiệm] Bạn đã hiểu rõ về các triệu chứng thoái hóa khớp?

Chắc hẳn bạn đã từng bắt gặp hình ảnh những người lớn tuổi đi lại khập khiễng hoặc có dáng đi khó khăn do các cơn đau khớp gối. Đó có thể là hình ảnh của những người bị triệu chứng thoái hóa khớp hành hạ – một bệnh lý thường xuất hiện ở độ tuổi 50 trở đi và tiến triển nặng dần theo thời gian. (2) Liệu người thân của bạn có mắc phải căn bệnh này? Bạn có muốn tìm cách giúp người thân luôn khỏe mạnh để vui đùa cùng con cháu và đi du lịch cùng cả nhà?

Thoái hóa khớp được biết đến là một nguyên nhân gây tàn tật phổ biến. Không những ảnh hưởng đến thể chất, căn bệnh này còn tác động tiêu cực đến sức khỏe tinh thần của người bệnh. (3)

Pfizer đồng hành nâng cao kiến thức bệnh học cộng đồng.

HelloBacsi.com cung cấp đường dẫn trong mục các chủ đề liên quan, bài cùng chuyên mục và bài có nhiều người đọc vì mục đích thuận tiện tra cứu. Pfizer không kiểm duyệt các đường dẫn trong trang này và cũng không chịu trách nhiệm về nội dung hay hoạt động của các trang liên kết này.

PP-CEL-VNM-0342

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. Osteoarthritis. https://www.mayoclinic.org/diseases-conditions/osteoarthritis/symptoms-causes/syc-20351925. Accessed on 12 May 2020.

2. Osteoarthritis. https://www.arthritis.org/diseases/osteoarthritis. Accessed on 12 May 2020.

3. Epidemiology of Osteoarthritis: Literature Update. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5832048/. Accessed on 12 May 2020.

4. Patient education: Osteoarthritis symptoms and diagnosis (Beyond the Basics). https://www.uptodate.com/contents/osteoarthritis-symptoms-and-diagnosis-beyond-the-basics?search=osteoarthritis&source=search_result&selectedTitle=1~14&usage_type=default&display_rank=1. Accessed on 12 May 2020.

5. Osteoarthritis. https://my.clevelandclinic.org/health/diseases/5599-osteoarthritis-what-you-need-to-know. Accessed on 12 May 2020.

6. What’s the difference between rheumatoid arthritis and osteoarthritis? https://www.medicalnewstoday.com/articles/323617. Accessed on 12 May 2020.

7. Explain the pain – Is it osteoarthritis or rheumatoid arthritis? https://www.health.harvard.edu/pain/explain-the-pain–is-it-osteoarthritis-or-rheumatoid-arthritis. Accessed on 12 May 2020.

8. Osteoarthritis: Diagnosis and Treatment. https://www.aafp.org/afp/2012/0101/p49.html. Accessed on 12 May 2020.

9. Patient education: Osteoarthritis treatment (Beyond the Basics). https://www.uptodate.com/contents/osteoarthritis-treatment-beyond-the-basics?search=osteoarthritis&topicRef=507&source=see_link. Accessed on 12 May 2020.

10. Association of Pharmacological Treatments With Long-term Pain Control in Patients With Knee Osteoarthritis. A Systematic Review and Meta-analysis. https://jamanetwork.com/journals/jama/article-abstract/2719308?resultClick=1. Accessed on 12 May 2020.

11. Nonsteroidal antiinflammatory drugs or acetaminophen for osteoarthritis of the hip or knee? A systematic review of evidence and guidelines. http://www.jrheum.org/content/31/2/344.short. Accessed on 12 May 2020.

12. Non-steroidal anti-inflammatory drugs (NSAIDs). https://www.bmj.com/content/346/bmj.f3195.full. Accessed on 12 May 2020.

13. Etoricoxib (Arcoxia): be aware of hypertension risk. https://www.nps.org.au/radar/articles/etoricoxib-arcoxia-be-aware-of-hypertension-risk. Accessed on 12 May 2020.

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Ngọc Anh Cập nhật: 12/04/2021
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh
x