backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

Hỏi đáp Bác sĩ: Dương vật chảy mủ trắng đục là bị gì? Có nguy hiểm không?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Trọng Nguyễn · Khoa tiết niệu · Bệnh Viện Đa Khoa Hậu Giang


Tác giả: Đài Trương · Ngày cập nhật: 17/06/2022

Hỏi đáp Bác sĩ: Dương vật chảy mủ trắng đục là bị gì? Có nguy hiểm không?

Bạn đọc hỏi

Chào bác sĩ! Tôi 35 tuổi. Tôi đã lập gia đình. 3 ngày gần đây, khi đi tiểu tôi cảm thấy đau buốt ở hạ bộ và dương vật chảy mủ trắng đục. Lượng mủ chảy ra mỗi lần không nhiều nhưng khiến tôi rất lo lắng. Tình trạng dương vật chảy mủ trắng đục có nguy hiểm không? Làm sao để khắc phục? Mong nhận được tư vấn của bác sĩ!

(Công Định – Gia Lai)

Bác sĩ trả lời

Với câu hỏi dương vật chảy mủ trắng đục là bị gì của độc giả Công Định, Bác sĩ Nguyễn Trọng Nguyễn – hiện đang công tác tại khoa Ngoại thận – Tiết niệu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang trả lời cụ thể như sau:

Tình trạng dương vật chảy mủ trắng đục kèm đau buốt sau đi tiểu do rất nhiều nguyên nhân.Trong đó, thường gặp nhất là viêm niệu đạo do lậu cầu hay không do lậu cầu, hoặc nhiễm trùng tại bàng quang, thận…

dương vật chảy mủ trắng đục

Viêm niệu đạo do lậu cầu

Bệnh do sự hiện diện của song cầu gram âm nội bào Neisseria Gonorrhoeae. Thời gian ủ bệnh từ 3 đến 14 ngày, khởi phát đột ngột. Bệnh khiến dương vật chảy mủ trắng đục hoặc vàng xanh, loãng, ra liên tục trong ngày. 

Viêm niệu đạo ở nam giới thường có triệu chứng tiểu mủ, ngứa, tiểu gắt buốt. Khi được soi dịch niệu đạo có thể thấy được hình ảnh song cầu Gram âm nội bào (đặc hiệu 95 – 98%). Bạn cần cấy soi khi nghi ngờ, hoặc đã mắc bệnh lậu nhưng kháng thuốc điều trị.

>>> Đọc thêm: Viêm niệu đạo do lậu

Viêm niệu đạo không do lậu

Viêm niệu đạo không do lậu bao gồm Chlamydia trachomatis (15 – 40%), Mycoplasma genitalium (15-25%) và 25 – 50% không xác định được nguyên nhân. Tình trạng này thường có thời gian ủ bệnh từ 7 – 28 ngày diễn tiến từ từ, âm thầm khiến lỗ sáo chảy dịch mủ trắng đục, ít, đa phần xuất hiện vào buổi sáng.

Ngoài ra, triệu chứng dương vật chảy mủ trắng đục hoặc tiểu buốt có mủ ở nam giới còn do tình trạng như thận ứ mủ. Thông thường, tình trạng này sẽ diễn tiến nhanh và nặng với các biểu hiện như đau hông lưng, sốt, và nước tiểu đục. Bệnh cần được can thiệp y tế ngay lập tức.

Khi dương vật chảy mủ ở bao quy đầu do lậu hoặc không do lậu như trên, bệnh nhân cần đến ngay cơ sở y tế để soi, cấy dịch niệu đạo để chẩn đoán bệnh chính xác. Khi đó, việc dùng thuốc sẽ thuận tiện và dễ dàng hơn. Bác sĩ có thể tham vấn hướng điều trị bằng kháng sinh Ceftriaxone, Gentamicin, Doxycycline,nhóm thuốc Fluoroquinolone,… Song tùy thuộc vào nguyên nhân, diễn tiến lâm sàng, người bệnh sẽ nhận được hướng dẫn điều trị cụ thể từ bác sĩ.

Lưu ý, cần tầm soát luôn vợ hoặc đối tác tình dục để đảm bảo bệnh được điều trị triệt để.

dương vật chảy mủ trắng đục

Bác sĩ hy vọng những thông tin vừa rồi đã giúp bạn hiểu hơn về tình trạng dương vật chảy mủ trắng đục để có được cách xử lý phù hợp. Trong mọi trường hợp, người bệnh không được tự ý điều trị bằng thuốc và các phương pháp khác khi chưa có sự hướng dẫn của bác sĩ. Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin liên quan đến sức khỏe dương vật/ sức khỏe nam giới trên Hello Bacsi:

7 cách tăng kích thước dương vật bằng tay, không dùng thuốc

Kích thước dương vật người Việt Nam: Con số nói lên tất cả

Bị ngứa đầu dương vật do đâu? Làm sao để khắc phục?

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Trọng Nguyễn

Khoa tiết niệu · Bệnh Viện Đa Khoa Hậu Giang


Tác giả: Đài Trương · Ngày cập nhật: 17/06/2022

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo