backup og meta
Chuyên mục

1

Hỏi bác sĩ
Lưu
Công cụ
Mục lục bài viết

Kích thước dương vật đàn ông Việt Nam bình thường là bao nhiêu?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên · Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Đài Trương · Ngày cập nhật: 20/11/2023

Kích thước dương vật đàn ông Việt Nam bình thường là bao nhiêu?

Kích thước dương vật đàn ông Việt Nam bình thường là bao nhiêu? Đây là thắc mắc chung của hầu hết đàn ông ở Việt Nam. Vì đối với nam giới, kích thước hay chiều dài của dương vật là một trong những tiêu chí để nam giới cảm thấy tự tin vào chính bản thân của họ, đặc biệt là trong hoạt động tình dục.

Trong bài viết này, Hello Bacsi sẽ cho bạn biết quá trình phát triển của dương vật cũng như kích thước của dương vật đàn ông Việt Nam bao nhiêu là trung bình và bao nhiêu là chuẩn.

Quá trình phát triển của dương vật

Dựa theo quá trình phát triển tự nhiên của dương vật, dương vật của nam giới sẽ phát triển bình thường và đạt đến đỉnh điểm là khi nam giới ở độ tuổi từ 18 – 21 tuổi. Đây là độ tuổi mà dương vật sẽ được phát triển đến mức tối đa nhờ vào sự dồi dào của hormone testosterone ở tuổi dậy thì.

Trong suốt quá trình dương vật phát triển sẽ có sự thay đổi về kích thước và chức năng sinh lý:

  • Về kích thước: Dương vật sẽ phát triển cả chiều dài và chiều rộng (chu vi) của dương vật. Tuy nhiên, quá trình này sẽ diễn ra chậm rãi theo thời gian chứ không phát triển tăng vọt đột ngột.
  • Về chức năng sinh lý: Một số thay đổi rõ rệt về mặt chức năng là dương vật có khả năng cương cứng, cảm thấy hưng phấn khi được sờ, chạm, bên cạnh đó nam giới ở tuổi dậy thì còn sẽ gặp phải hiện tượng mộng tinh. Lúc này, tinh hoàn cũng to dần và lông mu cũng bắt đầu xuất hiện.

Quá trình phát triển của dương vật nam giới sẽ bắt đầu chậm dần và dừng hẳn khi nam giới bước qua độ tuổi sau 21 – 22 tuổi. Đây là giai đoạn mà kích thước dương vật đã đạt kích thước tối đa. Vậy kích thước dương vật đàn ông Việt Nam phát triển tối đa là bao nhiêu?

kích thước dương vật Việt Nam

Kích thước dương vật trung bình của người Việt Nam là bao nhiêu?

Trong một cuộc khảo sát và nghiên cứu sâu trên 14.597 nam giới Việt Nam, độ tuổi từ 17 – 65, được đăng tải trên Tạp chí Y khoa – Wiley năm 2021,kết quả thu được, kích thước dương vật của đàn ông Việt Nam trưởng thành là:
  • Chiều dài dương vật khi mềm: 5.1 – 13.2cm (trung bình 9.03cm)
  • Chiều dài dương vật cương cứng: 8.3 – 19.9cm (trung bình 14.6cm)
  • Chu vi dương vật dao động từ: 5.3 – 11.3cm (trung bình 8.4cm)
  • Đường kính đầu dương vật: 1.8 – 4.1cm (trung bình 2.8cm)

Một nghiên cứu khác cho thấy ở châu Á, người Hàn Quốc, có kích cỡ “cậu nhỏ” khoảng 10cm, và Trung Quốc là gần 11cm. Trong khi đó, kích thước dương vật trung bình của đàn ông ở khu vực Ecuado là 17.6cm và Colombia là 17.3cm.

Thành ra, kích thước dương vật ở mỗi quốc gia là khác nhau. Bên cạnh đó, cơ thể của người đàn ông cũng không thể hiện được kích thước dương vật của người ấy là bao nhiêu. Đây là một trong những lầm tưởng phổ biến khiến nhiều người nghĩ rằng, đàn ông càng cao lớn thì dương vật sẽ dài; ngược lại đàn ông lùn thì dương vật sẽ ngắn.

Cách đo kích thước dương vật tại nhà

Trong bài viết “Hướng dẫn đo kích thước dương vật” mà Hello Bacsi từng chia sẻ trước đó, nam giới có thể đo chu vi, chiều dài và đường kính của “cậu nhỏ” như sau:

  • Bước 1: Massage dương vật cho đến khi cương cứng hoàn toàn, sử dụng thước đo để đo chiều dài dương vật, tính từ gốc đến đỉnh đầu dương vật.
  • Bước 2: Dùng thước dây quấn lấy phần thân dày nhất của dương vật, đó chính là đường kính dương vật.
  • Bước 3: Chu vi dương vật có thể được tính theo công thức tính chu vi hình tròn. Theo đó, bạn lấy kích thước đường kính dương vật nhân với số pi (3.14).

kích thước dương vật

Chiều dài kích thước dương vật có quan trọng?

Đối với hầu hết đàn ông, kích thước dương vật là nỗi lo vô cùng lớn, nhất là trong hoạt động tình dục. Vì phần lớn đàn ông thường lo lắng rằng, kích thước dương vật càng to thì bạn tình sẽ càng thỏa mãn khi quan hệ. Tuy nhiên, sự thật là kích thước dương vật không hẳn là cách duy nhất giúp bạn tình thỏa mãn.

Trong một nghiên cứu được đăng trên Tạp chí khoa học – PLOS One về kích thước dương vật, các nhà nghiên cứu phỏng vấn 75 phụ nữ (đã quan hệ tình dục) về kích thước dương vật mà họ mong muốn ở bạn đời. Kết quả thu được, kích thước dương vật trung bình mà phụ nữ ưa thích có chiều dài trung bình là 16,25cm và chu vi 12,7cm.

Mặc dù vậy, nghiên cứu này cũng không thể sử dụng để thay cho tất cả phụ nữ trên toàn thế giới về sở thích khi quan hệ được.

Theo đó, một nghiên cứu năm 2016 của Viện Y học Quốc gia Hoa Kỳ – NIH, kết quả nghiên cứu khẳng định rằng, trải nghiệm tình dục mới thực sự là quan trọng. Vì trải nghiệm tình dục tốt sẽ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống và giảm thiểu nguy cơ bị rối loạn trầm cảm.

Kích thước cậu nhỏ có ảnh hưởng đến khoái cảm?

Có người cho rằng dương vật nhỏ sẽ không tạo được khoái cảm cho người phụ nữ trong lúc giao hợp. Thật ra suy nghĩ như vậy là một sai lầm, bởi khả năng giao hợp là một hành vi phức tạp, liên quan đến tâm lý, thần kinh, nội tiết.

Âm đạo của đa số nữ giới lúc bình thường đều ở trạng thái khép kín, chỉ khi giao hợp mới nở ra; thành âm đạo có rất nhiều nếp nhăn, có khả năng co giãn rất lớn, cho nên khi giao hợp có thể thích ứng với mọi kích cỡ dương vật.

Phụ nữ có thể chịu được bao nhiêu cm khi quan hệ thâm nhập? Câu trả lời là khoảng 11cm là đủ để phụ nữ cảm thấy thỏa mãn khi quan hệ.

Có cách nào tăng kích thước dương vật không?

Trên thực tế, có rất nhiều cách để tăng kích thước dương vật như: bài tập massage dương vật, ăn uống lành mạnh để tăng sức khỏe dương vật

Bên cạnh đó, một phương pháp có tính rủi ro cao đó chính là phẫu thuật kéo dài dương vật. Các chàng trai nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi quyết định sử dụng các biện pháp làm tăng kích thước dương vật.

Kết luận

Kích thước dương vật không phải là cơ sở duy nhất để đánh giá tình trạng sức khỏe và khả năng tình dục của một người đàn ông. Vì thế, bạn không cần tìm mọi cách để tăng kích thước cậu nhỏ hay loay hoay tìm hiểu độ dài trung bình của dương vật.

Để có sức khỏe tình dục tốt, bạn hãy ưu tiên xây dựng lối sống lành mạnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các sản phẩm giúp chăm sóc sức khỏe nam giới, có thể góp phần hỗ trợ khả năng tình dục.

Bạn có thể quan tâm:

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên

Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Đài Trương · Ngày cập nhật: 20/11/2023

advertisement iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

advertisement iconQuảng cáo
advertisement iconQuảng cáo