backup og meta
Chuyên mục

1

Hỏi bác sĩ
Lưu
Công cụ
Mục lục bài viết

Kích thước dương vật đàn ông Việt Nam bình thường là bao nhiêu?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên · Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Đài Trương · Ngày cập nhật: 27/03/2023

Kích thước dương vật đàn ông Việt Nam bình thường là bao nhiêu?

Kích thước dương vật có ý nghĩa nhất định trong việc giúp người đàn ông tự tin hơn trong đời sống tình dục. Với nam giới người Việt, chiều dài dương vật là bao nhiêu hay dương vật dài bao nhiêu cm là chuẩn? 

Cánh mày râu thường có mối quan tâm khá lớn về kích thước dương vật, đặc biệt là trung bình kích thước dương vật Việt Nam bao nhiêu là chuẩn. Mời bạn cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây!

>>> Hãy đọc thêm: Kích thước dương vật bao nhiêu là chuẩn? Có nên phẫu thuật để kéo dài?

Quá trình phát triển của dương vật

Khi nam giới bước vào độ tuổi từ 10-14, hormone tăng trưởng bắt đầu tăng lên khiến kích thước dương vật cũng dần phát triển về chu vi và độ dài. Kích cỡ dương vật đạt đến mức cho phép thì sẽ ngừng phát triển, giai đoạn này thương ở độ tuổi từ 16-21.

Quá trình phát triển của dương vật sẽ có sự thay đổi về chức năng sinh lý và kích cỡ.

  • Về chức năng sinh lý: Dương vật bắt đầu biết cương cứng khi có sự kích thích tình dục để chuẩn bị cho việc quan hệ tình dục
  • Về kích thước: Dương vật lần lượt phát triển về chiều dài, chiều rộng và chu vi. Tuy nhiên, sư phát triển này diễn ra theo từng giai đoạn chứ không liên tục. Đồng thời, tinh hoàn cũng phát triển theo, nam giới cũng bắt đầu có lông mu.

kích thước dương vật không được quyết định bởi thời gian nó bắt đầu phát triển, mà phụ thuộc phần lớn vào hàm lượng hormone tăng trưởng được cơ thể nam giới tiết ra trong độ tuổi dậy thì. Khi bước qua giai đoạn tuổi dậy thì, ngừng phát triển chiều cao thì dương vật vẫn có thể tiếp tục từ 1-4 năm tiếp theo. Nhìn chung, kích thước dương vật của nam giới người Việt sẽ đạt chuẩn ở giai đoạn từ 18-21 tuổi.

Kích thước dương vật trung bình của người Việt Nam là bao nhiêu?

kích thước dương vật Việt Nam

Dương vật dài bao nhiêu cm là chuẩn với đàn ông Việt Nam? Gần như không có con số chuẩn cho chiều dài trung bình của cậu nhỏ Việt Nam vì kích thước dương vật ở các độ tuổi khác nhau. Trong giai đoạn dậy thì, thông thường từ 11 đến 18 tuổi, dương vật và tinh hoàn phát triển nhanh hơn và không ngừng tăng trưởng cho đến khi nam giới đạt đến 21 tuổi.

Theo một nghiên cứu năm 2015 trên hơn 15.000 nam giới, trung bình kích thước dương vật người Việt Nam trưởng thành là:

  • Chiều dài cậu nhỏ: 13,12cm khi cương cứng
  • Chu vi: 11,66cm khi cương cứng.

Hướng của dương vật khi cương cũng khác nhau ở từng người. Một số người có dương vật thẳng đứng lên, những người khác thẳng xuống. Một số uốn cong nhẹ qua bên trái hoặc phải. Do đó, không hề có một dạng chuẩn cho dương vật. Chỉ khi bạn sở hữu dương vật có độ cong lớn gây ra đau hoặc khó khăn trong khi quan hệ tình dục thì bạn mới nên lo lắng và tìm gặp bác sĩ. Đôi khi, đây có thể là triệu chứng của bệnh Peyronie (dương vật cong).

>>> Hãy đọc thêm: Dương vật bị lệch sang trái có nguy hiểm không?

Một nghiên cứu khác cho thấy ở châu Á, người Hàn Quốc, có kích cỡ “cậu nhỏ” chưa tới 10cm; Trung Quốc là gần 11cm… Trong khi đó, kích thước dương vật trung bình của đàn ông khu vực Mỹ La tinh, đứng đầu là đàn ông Ecuado với kích cỡ dương vật 17,59cm, tiếp đó là Colombia 17,3cm…

Ngoại hình của đàn ông không có mối liên quan mạnh mẽ đến kích thước dương vật. Cụ thể, người có thân hình cao to chưa chắc kích thước dương vật to – dài, hay ngược lại. Người được cho là có dương vật nhỏ, khi ở thời kỳ thanh niên, chiều dài dương vật dài không quá 2,5cm; đến thời kỳ trưởng thành không quá 5cm.

>> Hãy đọc thêm: 4 cách chăm sóc cậu nhỏ để dương vật luôn tràn đầy sinh lực

Cách đo kích thước dương vật

Để xem dương vật bao nhiêu cm là chuẩn, bạn có thể dùng thước để đo kích thước dương vật đúng theo y khoa. Chiều dài cậu nhỏ được tính từ gốc dương vật đến đỉnh của nó. Gốc dương vật là nơi kết nối với xương mu, còn đỉnh dương vật là phần tròn ở cuối dương vật. Ngoài ra, chiều dài dương vật không bao gồm da bọc quy đầu (bao quy đầu). Bên cạnh đó, bạn có thể dùng thước đo chu vi xung quanh gốc dương vật hoặc giữa thân.

>>> Hãy đọc thêm: 7 cách làm to và dài dương vật tại nhà bằng tay

Chiều dài kích thước dương vật có quan trọng?

kích thước dương vật

Đa số nam giới đều lo lắng về việc liệu dương vật của họ có thỏa mãn tình dục cho bản thân và bạn đời của họ hay không. Tuy nhiên, sự thật là kích thước cậu nhỏ lớn không phải lúc nào cũng tốt khi quan hệ tình dục.

Trong một nghiên cứu trên tạp chí PLOS One về kích thước trung bình của dương vật, các nhà nghiên cứu phỏng vấn 75 phụ nữ (đã quan hệ tình dục) về kích thước dương vật mà họ mong muốn ở bạn đời. Những người đó được xem 33 mô hình dương vật 3D khác nhau làm bằng nhựa và cho nhận xét.

Kết quả là kích thước dương vật trung bình mà phụ nữ ưa thích chiều dài 16,25cm và chu vi 12,7cm. Đối với mối quan hệ lâu dài, phụ nữ thường ưa thích dương vật dài 16cm và chu vi 12cm. Một nghiên cứu tương tự về sở thích của phụ nữ cho thấy phụ nữ quan tâm độ lớn của dương vật hơn so với chiều dài.

Nhận thức của một người đàn ông về kích cỡ dương vật của chính mình có thể ảnh hưởng đến sự tự tin và sức khỏe của họ. Vì thế, nếu bạn luôn tự ti về kích thước dương vật, bạn có thể bị rối loạn cương dương do lo âu và các vấn đề về cảm xúc khác.

>>> Hãy đọc thêm: Những tư thế sex tuyệt vời cho từng kích cỡ dương vật

Có cách nào tăng kích thước dương vật không?

kích thướng dương vật Việt Nam

newsletter banner

Các chàng trai nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi quyết định sử dụng các biện pháp làm tăng kích thước dương vật.

Nếu đang cân nhắc điều trị, có khá nhiều biện pháp tăng kích thước dương vật cho bạn lựa chọn.

  • Bạn có thể làm phẫu thuật trên dây chằng gắn dương vật vào xương thắt lưng bên trong cơ thể. Phương pháp phẫu thuật này cho phép dương vật mở rộng ra bên ngoài cơ thể hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện phẫu thuật ghép da quanh thân dương vật để tăng độ lớn.
  • Bên cạnh đó, phương pháp hút mỡ quanh xương mu sẽ giúp phần dương vật lộ ra khỏi lớp mỡ dày trong cơ thể cũng có hiệu quả với những người thừa cân

Có rất nhiều cách tự nhiên giúp tăng kích thước dương vật, tuy nhiên bạn nên hỏi bác sĩ trước khi sử dụng. Bạn cũng nên thận trọng với các loại thuốc làm to dương vật, kem và các phương pháp điều trị khác được quảng cáo tràn lan.

Kích thước dương vật không phải là cơ sở duy nhất để đánh giá tình trạng sức khỏe và khả năng tình dục của một người đàn ông. Vì thế, bạn không cần tìm mọi cách để tăng kích thước cậu nhỏ hay loay hoay tìm hiểu độ dài trung bình của dương vật. Để có sức khỏe tình dục tốt, bạn hãy ưu tiên thực hành lối sống lành mạnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các sản phẩm giúp chăm sóc sức khỏe nam giới, có thể góp phần hỗ trợ khả năng tình dục.

Sản phẩm giúp tăng cường sinh lý

Dung dịch vệ sinh tạo bọt

Dung dịch vệ sinh nam giới

Tinh chất Hàu biển cải thiện sinh lý nam giới

Sản phẩm chăm sóc sức khỏe nam giới

Sản Phẩm Hỗ Trợ Điều Trị Yếu Sinh Lý Nam

Viên Uống Cho Người Phì Đại Tiền Liệt Tuyến

Tinh chất Hàu tươi giúp cải thiện sinh lý

Sản phẩm giúp kéo dài thời gian quan hệ - giúp cuộc yêu thăng hoa

Sản phẩm chăm sóc sức khỏe nam giới

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên

Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Đài Trương · Ngày cập nhật: 27/03/2023

advertisement iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

advertisement iconQuảng cáo
advertisement iconQuảng cáo