4 quy tắc bất thành văn trong lớp tập yoga

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Tác giả:

Ngày cập nhật 15/11/2019 . 3 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Yoga giúp bạn thư giãn và giải phóng tâm trí, nhưng cũng như các lớp học khác, mỗi lớp yoga sẽ có những nguyên tắc cần tuân thủ. Có thể bạn không biết vì những quy tắc này không được in ra và dán trên tường như ở trường học. Quy tắc trong một lớp học yoga hay những phép lịch sự khi học đôi khi chỉ là những việc rất nhỏ nhưng học viên sẽ cảm thấy rất khó chịu khi có một ai vi phạm những quy tắc tập yoga này.

Không nói chuyện riêng trong lớp

Đây là một quy tắc vô cùng quen thuộc, tuy nhiên lại có rất nhiều người vi phạm. Cũng khá dễ hiểu khi bạn muốn chia sẻ những câu chuyện thú vị hàng ngày với người bạn kế bên, đặc biệt khi hai bạn chỉ có thể gặp nhau ở lớp yoga. Tuy nhiên, yoga chỉ thực sự mang lại cảm giác thư giãn khi tập trong một không gian yên tĩnh. Hơn nữa, sự yên tĩnh giúp bạn tập trung trong việc hít thở đúng và thực hiện các động tác một cách chính xác. Hãy tưởng tượng sẽ khó chịu thế nào nếu như những người xung quanh liên tục nói chuyện trong khi bạn đang cố tập trung thiền. Đó là lý do vì sao bạn nên để dành những câu chuyện cá nhân lại để chia sẻ sau giờ học.

Tránh sử dụng điện thoại

Nói chuyện điện thoại trong lớp yoga là một điều không thể chấp nhận được, cũng như việc nhắn tin hay lướt các trang mạng cá nhân. Vì sao ư? Bởi vì nó liên quan đến lý do vì sao bạn đến lớp yoga. Yoga giúp bạn tĩnh tâm và tập trung cân bằng sức khỏe, bạn không thể làm những việc này vì sự ảnh hưởng của các hoạt động thường nhật, bao gồm cả việc sử dụng điện thoại. Vậy nên hãy bỏ điện thoại vào tủ cá nhân ở lớp học. Nếu không có chỗ cất điện thoại, bạn có thể tắt nguồn và để nó trên thảm tập. Bạn hoàn toàn có thể làm gì tùy thích với chiếc điện thoại của mình trong thời gian nghỉ giữa giờ hoặc khi lớp học kết thúc.

Giữ vệ sinh

Không cần phải nói, tập yoga sẽ khiến bạn đổ mồ hôi. Nhưng không có nghĩa là bạn có thể đến lớp trong tình trạng đẫm mồ hôi và bốc mùi. Huấn luyện viên và người bên cạnh bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhiều nếu bạn giữ cơ thể sạch sẽ và thơm tho. Và hãy nhớ mang theo khăn để lau mồ hôi, tránh để lại những dấu chân đẫm mồ hôi trên thảm tập của người khác nếu bạn phải di chuyển xung quanh lớp.

Không bao giờ được cắt ngang lớp học

Đến trễ hoặc về sớm là một trong những điều gây khó chịu nhất cho những người cùng học yoga với bạn. Bạn nên đến sớm hơn vài phút để có thời gian chuẩn bị thảm tập của mình, và cũng đừng lên lịch làm việc gì khác ngay sau khi tan lớp yoga. Kết thúc giờ học, cơ thể nên được thư giãn tối đa trong ít nhất 15 phút rồi mới bắt đầu các hoạt động khác. Nếu bạn có một cuộc gặp quan trọng vào giữa giờ học thì hãy rời lớp một cách im lặng nhất có thể. Và đừng quên thông báo với huấn luyện viên trước giờ học để tỏ phép lịch sự khi bạn về sớm.

Mặc dù có thể hơi không thoải mái khi nói về những nguyên tắc nhưng đó là những điều cần thiết để các lớp tập yoga mang lại hiệu quả cao nhất. Hy vọng rằng, những quy tắc ngầm trên đây sẽ giúp bạn không để lãng phí thời gian và công sức của bản thân và người khác khi tham gia tập yoga chỉ vì những hành động nhỏ nhưng rất quan trọng này nhé.

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

5 bài tập cơ mông để khởi động và thư giãn

Các bài tập cơ mông nhẹ nhàng sẽ giúp bạn khởi động và thư giãn cơ đùi cùng cơ hông sau một ngày dài ngồi làm việc tại bàn.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Như Vũ
Sống khỏe, Vóc dáng 26/02/2020 . 3 phút đọc

Tập tư thế cánh cung cho ngực và lưng thêm khỏe

Tư thế cánh cung sẽ có tác dụng giúp bạn thư giãn phần lưng và ngực khá tốt sau một ngày ngồi tại bàn làm việc.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Như Vũ
Sống khỏe, Vóc dáng, Yoga 06/02/2020 . 4 phút đọc

7 tư thế với vòng tập yoga giúp bạn cảm thấy thú vị hơn

Vòng tập yoga có thể giúp bạn dễ dàng thực hiện được các tư thế mình chưa quen hay nâng cao những bài tập mà bạn đã thuần thục.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Như Vũ
Sống khỏe, Vóc dáng, Yoga 21/01/2020 . 6 phút đọc

Hướng dẫn cách tập tư thế con quạ hiệu quả

Khi tập tư thế con quạ, bạn không những luyện cách giữ thăng bằng cơ thể mà còn tăng sức mạnh cho cơ trọng tâm, cổ tay, cẳng tay và bụng.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Như Vũ
Sống khỏe, Vóc dáng, Yoga 18/01/2020 . 4 phút đọc

Bạn có thể quan tâm

chữa rối loạn lo âu cho trẻ

8 biện pháp tự nhiên chữa rối loạn lo âu ở trẻ vị thành niên

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Minh Phú
Ngày đăng 01/06/2020 . 6 phút đọc
tập yoga để bổ sung estrogen tự nhiên

9 bài tập yoga tốt cho tử cung

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Ngày đăng 30/04/2020 . 6 phút đọc
bài tập yoga tốt cho tim mạch

7 bài tập yoga tốt cho tim mạch

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Ngày đăng 27/04/2020 . 6 phút đọc
tác dụng của yoga với phụ nữ

5 tác dụng của yoga với phụ nữ

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Ngày đăng 20/04/2020 . 4 phút đọc