Bạn đã biết tự yêu thương bản thân mình chưa?

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 04/08/2020 . 2 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Một trong những sức mạnh để có được hạnh phúc chính là việc yêu thương bản thân mình. Bài viết sẽ giúp bạn kiểm tra xem bạn đã yêu bản thân hay chưa, nếu chưa sẽ có những lời khuyên giúp bạn yêu quý chính mình hơn.

3 dấu hiệu cho thấy bạn đã biết yêu thương bản thân

Suy nghĩ tích cực

Những người tự yêu chính mình có suy nghĩ tích cực về hình ảnh của bản thân. Họ không cần phải chứng minh giá trị của mình cho bất kì ai cả. Ngoài ra, những người có suy nghĩ tích cực thường tin tưởng vào bản thân và từ đó dễ dàng đạt được mục tiêu mà họ nhắm tới.

Học cách chấp nhận những khuyết điểm của mình

Con người chắc chắn ai cũng có khuyết điểm nhưng trong mắt những người biết tự yêu chính mình thì có vẻ những khuyết điểm đó trở nên mờ nhạt hơn. Không hẳn họ bỏ lơ những khuyết điểm của mình mà họ sẽ tìm cách đối diện với những điểm yếu cũng như khuyết điểm đó để từ đó sửa sai, hoàn thiện bản thân và tiếp tục vươn lên.

Không nản lòng sau khi vấp ngã

Đối với những người hiểu rõ chính mình, họ biết tự cảm thông khi mình gặp phải những chướng ngại trong cuộc sống. Cách nhìn này sẽ giúp được họ rất nhiều trong khoảng thời gian khó khăn, cho phép họ chấp nhận sự giúp đỡ từ người khác và biết mình cần phải làm gì để tiếp tục tiến về phía trước.

Làm thế nào để yêu thương bản thân nhiều hơn?

Yêu và trân trọng bản thân mình sẽ giúp cho bạn có đủ tự tin để tiến về phía trước. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tự yêu bản thân để làm cho mình trở nên thật hạnh phúc. Dưới đây là 4 cách đơn giản giúp bạn có thể tự yêu bản thân mình hơn:

Tránh xa thuyết hoàn hảo

Đây là cách giúp bạn yêu quý và tôn trọng bản thân hơn. Nếu bạn vẫn đang theo đuổi sự hoàn hảo và luôn cảm thấy thất vọng vì không thể trở nên tuyệt vời thì bạn sẽ chẳng bao giờ cảm thấy hài lòng và thậm chí chán ghét chính mình.

Hãy đối mặt với khuyết điểm

Thay vì né tránh những lỗi lầm hay khuyết điểm của bản thân, bạn nên đối diện với chúng. Từ những sai lầm mà bạn gây ra, hãy tự rút ra bài học cho mình để không vấp phải những lỗi lầm này một lần nữa, từ đó bạn sẽ hoàn thiện bản thân hơn.

Khen ngợi bản thân

Hãy khen ngợi chính bản thân mình vì điều đó hoàn toàn có ý nghĩa. Bạn có thể dành những lời khen tuyệt vời này khi vượt qua được những thử thách khó khăn hoặc tự động viên chính mình khi gặp những trở ngại trong cuộc sống. Những lời khen và động viên này sẽ giúp bạn cảm thấy tin tưởng vào bản thân hơn rất nhiều.

Làm những việc bạn thích

Hãy làm những việc bạn cảm thấy thoải mái và vui vẻ nhất như tập thể dục, thiền, khiêu vũ hay du lịch. Những phút giây thư giãn như thế sẽ giúp bạn cảm thấy thật sảng khoái, đồng thời tinh thần bạn sẽ phấn khởi hơn.

Tự yêu thương bản thân sẽ giúp bạn có được sức mạnh để vượt qua được nhiều khó khăn trong cuộc sống. Vì thế hãy xem lại mình đã biết yêu bản thân chưa, nếu chưa thì những cách phía trên chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

Bạn có thể quan tâm đến các bài viết sau:

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy"
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

8 yếu tố tạo nên sản phẩm chuẩn nguồn gốc thực vật

Những yếu tố tạo nên sản phẩm chuẩn nguồn gốc thực vật đang được nhiều người tiêu dùng quan tâm để mua đúng mặt hàng tốt nhất cho sức khỏe.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Được tài trợ
yếu tố tạo nên sản phẩm chuẩn nguồn gốc thực vật

Cách giặt đồ cho trẻ sơ sinh giúp diệt hết vi khuẩn

Cách giặt đồ cho trẻ sơ sinh đòi hỏi mẹ không chỉ cần cẩn thận chọn mua sản phẩm giặt mà còn cần để ý làm sạch được cả bụi bẩn lẫn vi khuẩn.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ

10 bệnh da liễu thường gặp vào mùa nóng

Mùa hè nóng bức có thể khiến bạn bức bối và khó chịu trong người bởi dễ mắc các bệnh da liễu thường gặp như chàm, mụn trứng cá, khô da...

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ

Da tay bị bong tróc: Cách giúp bạn xử lý nhanh tại nhà

Da tay bị bong tróc có thể ảnh hưởng không ít đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Làm thế nào để bạn giúp da tay mình lành lại đây?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ

Bạn có thể quan tâm

bệnh nấm da

Bệnh nấm da: Nguyên nhân và cách chữa trị dứt điểm

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Ngày đăng 29/09/2020 . 5 phút đọc
hóa chất độc hại trong nước tẩy rửa nhà bếp

6 hóa chất nguy hiểm ẩn mình trong nước tẩy rửa nhà bếp

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Ngày đăng 31/08/2020 . 5 phút đọc
viêm da dị ứng ở trẻ em

[Trắc nghiệm] Những điều mẹ nên biết về viêm da dị ứng ở trẻ em

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Ngày đăng 28/08/2020 . 1 phút đọc
các dạng bệnh viêm da ở trẻ em

Các dạng bệnh viêm da ở trẻ em và cách ngăn ngừa

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Ngày đăng 26/08/2020 . 1 phút đọc