Xem phim sex có ảnh hưởng đến sức khỏe?

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 31/07/2020 . 5 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Có một thực tế hiện nay đó là rất nhiều người thích xem phim sex và phim khiêu dâm, nhất là phái mạnh. Xem phim sex có thể giúp bạn tự thỏa mãn nhu cầu tình dục, nhưng liệu nó có ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn?

Những người xem phim khiêu dâm nghĩ rằng họ sẽ không bị ảnh hưởng bởi nội dung khiêu dâm, nhưng thực tế phim khiêu dâm hoàn toàn có thể tác động đến họ. Sự phát triển đáng kinh ngạc của ngành công nghiệp khiêu dâm, ảnh hưởng của nó trên các phương tiện truyền thông và sự phát triển của công nghệ, kết hợp với khả năng tiếp cận và khả năng chi trả của nội dung khiêu dâm, tất cả các yếu tố trên đã, đang và sẽ tác động đến tiêu cực đến nền văn hóa của chúng ta.

Cho dù bạn là nam giới hay nữ giới, chúng ta nên tìm hiểu những tác động tiêu cực của phim khiêu dâm đến cuộc sống như thế nào, từ đó biết cách đề phòng.

Phim sex dẫn đến những vấn đề xã hội và tâm lý ở nam giới

Các nhà tâm lý học cho biết những nam giới trẻ tuổi bị nghiện sex thường bỏ bê việc học, tiêu tốn một khoản tiền khổng lồ, bị cô lập và có xu hướng bị trầm cảm.

Một tiến sĩ về sinh học từ Đại học Illinois ở Chicago cũng có những nhận định tương tự, và cho biết thêm rằng,  nam giới xem nhiều nội dung khiêu dâm thường kiêu ngạo, dễ lo lắng, yêu bản thân quá mức, tò mò, dễ chán nản, phân tâm và hay gây mâu thuẫn. Trớ trêu thay, xem phim khiêu dâm có thể tạo ra những trải nghiệm cực khoái nhưng nó cũng sẽ dẫn đến một số ảnh hưởng tâm lý kéo dài.

Phim khiêu dâm biến tình dục thành thủ dâm

Đàn ông xem phim khiêu dâm để tìm hiểu cách quan hệ tình dục. Lúc này, tình dục trở thành việc tự phục vụ, nghĩa là niềm vui của chính bạn và không phải là sự thân mật “ân ái”, tự nguyện giữa hai người nữa mà được thiết kế để thỏa mãn vui thú của chính bản thân.

Phim khiêu dâm có ảnh hưởng nhiều trong thực tế?

Phim khiêu dâm vô hình chung làm cho tình dục thực sự và thậm chí cả thế giới thực trở nên nhàm chán khi so sánh với nó. Bên cạnh đó, phim khiêu dâm đặc biệt ảnh hưởng đến cuộc sống tình cảm của một người đàn ông.

Nội dung khiêu dâm làm cho người ta cảm thấy bị kích thích và phấn khích, dẫn đến sự suy giảm tổng thể cảm xúc và cuối cùng là không hài lòng với những cảm xúc thực trong cuộc sống hàng ngày. Cuối cùng, họ bị thất vọng vì những cảm xúc thực trong khi quan hệ tình dục ngoài đời với bạn tình của mình không như trong phim. Khi một người đàn ông chán nội dung khiêu dâm, anh ta sẽ dần trở nên thờ ơ và lãnh đạm, nhàm chán với quan hệ tình dục thực tế.

Làm gì nếu bạn không thể ngừng xem phim sex?

Một bác sĩ về sức khỏe nam giới và chuyên gia về trị liệu tình dục cho rằng bạn nên dừng việc thủ dâm cũng như xem phim khiêu dâm một thời gian nếu bạn đang phải đối mặt với những vấn đề này. Ngừng thủ dâm trong một thời gian, có thể là một tuần, không phải là một ý tưởng tồi. Nếu bạn xem phim khiêu dâm và thủ dâm định kỳ, bạn có thể tự kiểm tra xem bạn có thể kiểm soát hành vi của mình hay bị chính những hành vi đó kiểm soát mình hay không.

Cơ quan điều khiển tình dục của cơ thể chính là bộ não của bạn. Bộ phận sinh dục chỉ phản ứng với những gì mà não bộ chuyển tới cho dù nó đang theo dõi, ngửi hay chạm vào. Nếu bạn cho rằng hành vi nghiện của mình đang gây ra các vấn đề tình dục cho bản thân, điều quan trọng bạn cần làm ngay đó là gặp bác sĩ chuyên khoa về tình dục để nhận được sự trợ giúp chuyên môn. Bạn cần được trợ giúp bởi một bác sĩ có thể hiểu bạn và quản lý theo cách khoa học để giúp bạn có cuộc sống lành mạnh nhất.

Quan trọng nhất, không giống như những người nghiện rượu và ma túy, một cá nhân khi được coi là một người nghiện tình dục không phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng về thể chất. Chưa có ai trong lịch sử đã từng chết vì ham muốn quan hệ tình dục và không thể có được nó. Niềm ham muốn một thứ gì đó mà bạn không thể có được hoặc không cảm thấy hài lòng về nó, thậm chí đó là tình dục đi chăng nữa, cũng là điều đau đầu mà mọi người trên thế giới phải đối phó mỗi ngày. Họ đối phó với nó mà không bị mất kiểm soát, không nói dối, gian lận và bắt chước. Đặc biệt, họ không chấp nhận mình là một người nghiện.

Bố mẹ nên làm gì khi con nghiện phim sex?

Hầu hết trẻ em, đặc biệt là sau độ tuổi dậy thì, thường khá thích thú bởi các bộ phim khiêu dâm. Bạn có thể không thích điều này nhưng thật sự đây là một tình trạng đang phổ biến trong xã hội hiện tại.

Nếu phát hiện ra con nhỏ đang bị thu hút bởi những bộ phim này, bố mẹ nên có biện pháp ngăn chặn những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của trẻ, chẳng hạn như:

Giáo dục giới tính cho trẻ

Nhiều bố mẹ thường phớt lờ trước vấn đề về tình dục ở trẻ. Bạn thường không chia sẻ với bé về các vấn đề tình dục, khiêu dâm khi bé 14 tuổi, điều này có thể bạn sẽ khó nói chuyện với bé khi bé lớn lên. Giống như việc chăm sóc răng, bạn không chỉ dạy bé cách chăm sóc răng khi gặp các vấn đề về răng mà còn phải dạy bé cách vệ sinh răng miệng như thế nào là đúng. Giáo dục giới tính cho trẻ cũng vậy. Bạn không thể nói với trẻ về vấn đề khiêu dâm nếu bạn chưa cho trẻ biết như thế nào là tình dục, thủ dâm. Một trong các lý do khiến bố mẹ không muốn trẻ em tiếp xúc với phim ảnh khiêu dâm là họ sẽ cảm thấy không thoải mái khi thấy trẻ em có những hành động thủ dâm. Vẫn chưa có nhiểu bằng chứng nói rằng thủ dâm gây hại hay nguy hiểm và có thể ảnh hưởng đến các hành động khác.

Nếu người lớn sử dụng phim sex như một phần trong cuộc sống hôn nhân, trẻ có thể dễ bị nhiễm các vấn đề này hơn. Nếu bạn thấy bất kì hình ảnh khiêu dâm nào mà con truy cập thì nên chặn tất cả bản sao các tài liệu trong máy tính hoặc điện thoại.

Ngăn chặn và giám sát các hành động khiêu dâm

Nếu bạn cảm thấy rằng cần kiểm soát con hơn thì hãy trò chuyện cùng con hoặc đặt một bộ lọc phim có nội dung người lớn trên bất cứ thiết bị nào trẻ sử dụng. Một số chương trình dành cho máy tính và ứng dụng điện thoại thông minh có khả năng ngăn chặn tài liệu khiêu dâm. Những chương trình này không hoàn hảo và không phải có hiệu quả hoàn toàn cho tất cả mọi đứa trẻ, nhưng cũng có thể giúp trẻ kiểm soát nhu cầu của mình.

Nếu bạn sử dụng một chương trình như vậy, tốt nhất nên thảo luận với con của bạn để bé biết tại sao nó ở đó. Bạn cũng nên xem xét gỡ bỏ phần mềm hoặc giảm bớt các hạn chế của nó khi bé đã có dấu hiệu tự chủ hơn. Để tránh các trường hợp vô tình tiếp xúc với sản phẩm khiêu dâm, hãy cân nhắc việc định cấu hình công cụ tìm kiếm an toàn. Bạn có thể thực hiện điều đó trong Google.

Bộ lọc nên bao gồm cả các thiết bị khác vì phim khiêu dâm có thể được xem trên bất kỳ thiết bị kết nối Internet nào như máy chơi game, điện thoại, máy tính bảng. Con trẻ đến lúc nào đó cũng sẽ đạt đến độ tuổi mà bạn không có khả năng kiểm soát những gì con làm. Vì vậy, hãy nhớ rằng bộ lọc tốt nhất không phải là bộ lọc chạy trên thiết bị mà là bộ lọc tự trong mỗi người đặt ra để kiềm chế những ham muốn của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký gói Internet chặn các web có nội dung “người lớn”.

Bạn nên trò chuyện với con để bé yêu hiểu rõ hơn về các vấn đề này như là một phần của việc nuôi dạy con.

Có rất nhiều nghiên cứu về ảnh hưởng bất lợi của nội dung khiêu dâm lên sức khỏe. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc và kiềm chế bản thân để không trở thành một người nghiện tình dục.

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy"
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

4 điều bạn cần biết khi quan hệ trong ngày đèn đỏ

Nếu bạn vẫn luôn thắc mắc về việc có nên quan hệ trong ngày đèn đỏ hay không thì hãy cùng Hello Bacsi đi tìm lời giải trong bài viết này nhé!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Vy Le
Sống khỏe, Sức khỏe giới tính 08/01/2018 . 3 phút đọc

Phụ nữ xem phim người lớn là… hư hỏng?

"Hư hỏng" hay không là do nhân cách của một con người trong các mối quan hệ, phụ nữ xem phim người lớn cũng chỉ là một cách giải trí như đàn ông mà thôi!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thinh Ta
Sống khỏe, Sức khỏe giới tính 05/01/2018 . 5 phút đọc

Đừng để cảm xúc tiêu cực ảnh hưởng đến đời sống tình dục

Biết cách đối phó với những tiêu cực làm ảnh hưởng đến đời sống tình dục không những giúp quan hệ vợ chồng không bế tắc mà còn cải thiện.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thinh Ta
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 20/11/2017 . 4 phút đọc

7 bài tập giúp tăng sự dẻo dai khi quan hệ tình dục

Bài viết sau đây, Hello Bacsi sẽ bật mí cho bạn 7 bài tập dẻo dai và tăng sức chịu đựng, giúp kéo dài thời gian quan hệ tình dục.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thinh Ta
Sống khỏe, Sức khỏe giới tính 19/11/2017 . 3 phút đọc

Bạn có thể quan tâm

cách từ chối khi bạn trai đòi quan hệ

9 cách từ chối khi bạn trai đòi quan hệ tình dục

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thảo Viên
Ngày đăng 16/06/2020 . 4 phút đọc
tác hại của phim sex

7 tác hại của phim sex khi bạn bị nghiện

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Ngày đăng 02/01/2020 . 4 phút đọc
đàn ông thích gì khi quan hệ

[Chuyện phòng the] Đàn ông thích gì khi quan hệ?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thảo Viên
Ngày đăng 08/07/2019 . 9 phút đọc
10 thói quen gây hại cho chuyện phòng the của bạn shutterstock_236832484

10 thói quen gây hại cho chuyện phòng the của bạn

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Huệ Trang
Ngày đăng 25/01/2018 . 2 phút đọc