Giảm mỡ mặt với công nghệ mesolipolysis

Tác giả: Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên

Mesolipolysis là một dạng của công nghệ mesotherapy tập trung hướng đến việc giảm chất béo, hoàn thiện đường nét cơ thể và phá vỡ lớp mỡ tích tụ dưới da bằng cách kích hoạt cơ chế hòa tan chất béo vào trong lớp tế bào mỡ. Đây là một thủ thuật xâm lấn tối thiểu khá an toàn được sử dụng để làm “tan chảy” chất béo, giảm mỡ và lớp mỡ tích tụ.

Công nghệ mesolipolysis được thực hiện như thế nào?

Mesolipolysis gồm một chuỗi các lần tiêm đơn giản giúp phá vỡ những chỗ bị mỡ thừa trên cơ thể. Quá trình phá vỡ các chất béo trong cơ thể được gọi là phân giải lipid.

Phương pháp giảm mỡ tại chỗ bằng cách tiêm các chất ly giải vào da này được tích hợp trong nhiều thủ thuật đã được công nhận rộng rãi trong giới khoa học và y tế.

Mesolipolysis giúp giảm mỡ rất hiệu quả. Suốt thời gian trị liệu, chất ly giải được tiêm trực tiếp vào các lớp mỡ và mô liên kết. Nhìn chung phương pháp này không gây đau nhiều, tuy nhiên vẫn có một số bệnh nhân yêu cầu dùng thêm kem gây tê. Thuốc sẽ tạo ra phản ứng hóa học kết hợp với phản ứng sinh lý của cơ thể để làm săn chắc tế bào mỡ và đánh tan mỡ ở những khu vực bị mỡ thừa.

Những ưu thế vượt bậc của công nghệ mesolipolysis

Mesolipolysis có hiệu quả cao trong việc giảm mỡ cục bộ đi đôi với khả năng hồi sinh và cải thiện độ đàn hồi của da. Phương pháp này sử dụng các chất khác nhau chiết xuất từ thực vật và peptide dạng sinh học nhằm làm tăng sự chuyển hóa chất béo và làm “tan chảy” chúng.

Mesolipolysis cũng cải thiện lưu thông bạch huyết nhằm làm giảm sự xuất hiện của lớp mỡ tích tụ. Một lợi ích khác đó là làn da sẽ tiếp tục săn chắc song song với quá trình giảm béo.

Lợi ích từ mỗi lần tiêm sẽ hiện rõ trong vòng ba tuần điều trị. Để có được kết quả hoàn chỉnh, bạn cần trải qua liệu trình nhiều lần, mỗi liệu trình cách nhau 4-6 tuần.

Mesolipolysis khác gì với phương pháp hút mỡ truyền thống?

Mesolipolysis khác hoàn toàn so với hút mỡ. Mesolipolysis không cần gây mê và không tiềm ẩn những nguy cơ của các cuộc phẫu thuật (vì bản chất nó không phải là phẫu thuật), đồng thời không đòi hỏi phải có thời gian phục hồi.

Mesolipolysis cũng loại bỏ chất béo từ các tế bào mỡ mà không phá hủy chúng hoàn toàn. Điều này giúp mesolipolysis tạo ra vẻ tự nhiên cho cơ thể. Nếu bạn tăng cân sau khi thực hiện mesolipolysis, các chất béo sẽ chỉ đơn thuần là quay trở lại khu vực đã điều trị, không giống như hút mỡ,  khi mà chất béo có thể bắt đầu tích tụ ở những nơi thon gọn khác như cánh tay, cổ, mặt, và bắp chân.

Những ai có thể sử dụng liệu trình mesolipolysis?

Thủ thuật này không dành cho phụ nữ có thai, cho con bú, bệnh nhân béo phì; hoặc những người có bệnh tiểu đường, các bệnh tự miễn, biến chứng mạch máu, hoặc nhiễm trùng nào đó. Điều quan trọng cần lưu ý là phương pháp tiêm lipolysis (chất ly giải chất béo) này có tác dụng hòa tan mỡ chứ không phải là phương thức để giảm cân.

Phương pháp này cần phải được thực hiện một cách nhẹ nhàng và cẩn trọng trong bởi các bác sĩ có tay nghề. Bạn có thể có cảm giác kim chích nhẹ trong suốt quá trình. Tuy nhiên  đa số những ai đã thực hiện liệu pháp này cho biết chịu đựng những cảm giác đau nhỏ này hoàn toàn không thành vấn đề.

Bạn cần chăm sóc như thế nào sau trị liệu?

Thủ thuật này thông thường chỉ mất 30 phút và không cần thời gian để chuẩn bị hay phục hồi. Vì vậy, bạn có thể quay trở lại làm việc ngay lập tức sau khi trị liệu. Hơn nữa, bạn không cần phải băng bó nặng nề như sau khi hút mỡ.

Bệnh nhân sẽ cần duy trì một chế độ ăn uống đúng cách, điều tiết nồng độ hormone, và một chế độ tập luyện hợp lý. Trung tâm thẩm mỹ có chuyên môn cao sẽ giúp bạn phát triển các hoạt động y khoa có liên quan. Nếu trường hợp của bạn cần có sự trợ giúp y khoa để giảm cân hay cân bằng hormone, bác sĩ có thể kết hợp hiệu quả những yêu cầu đó vào kế hoạch điều trị tổng thể của bạn và đảm bảo tối thiểu hóa thời gian phục hồi sau điều trị của bạn.

Chia sẻ ngay! :

Ngày đăng: Tháng Mười Hai 3, 2016 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Một 15, 2019

Nguồn tham khảo
Bài có nhiều người đọc