Những lợi ích chính từ du lịch khám chữa bệnh

Tác giả: Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên

Du lịch khám chữa bệnh ngày càng phổ biến hơn trên thế giới và trở thành một lựa chọn đúng đắn đối với cả công dân ở các nước phát triển. Hầu hết các bệnh nhân được hưởng nhiều lợi ích về mặt sức khỏe cũng như chi phí từ loại hình khám chữa bệnh này.

Nhìn chung, du lịch khám chữa bệnh là hoạt động mà bạn có thể ra nước ngoài để nhận được điều trị y tế, thẩm mỹ hoặc nha khoa ở một quốc gia khác. Nhiều người chọn lựa điều trị y tế ở nước ngoài hơn trong nước vì những lý do sau:

  • Một số dịch vụ y tế không có tại nước họ đang cư trú;
  • Bảo hiểm sức khỏe của người bệnh không bao gồm toàn bộ chi phí của một thủ tục khám chữa bệnh;
  • Hầu hết mọi người không muốn những lo lắng về chi phí ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe.

Sự phổ biến của việc điều trị y tế ở nước ngoài  ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Nhiều người ưa chuộng tìm kiếm việc điều trị y tế ở nước ngoài vì:

  • Chi phí chăm sóc sức khỏe ở các nước phát triển đã tăng lên rất nhiều;
  • Ngày nay, du lịch quốc tế không còn phức tạp về thủ tục mà giá cả lại hợp lý;
  • Các tiêu chuẩn toàn cầu về chăm sóc và các thành tựu kỹ thuật trong chăm sóc sức khỏe đang được cải thiện nhanh chóng trên toàn thế giới;
  • Công nghệ thông tin ngày một phát triển khiến việc tìm kiếm và liên lạc với các trung tâm y tế ở nước ngoài dễ dàng hơn.

Ngoài ra, một yếu tố khác bạn cũng cần xem xét khi lựa chọn du lịch chữa bệnh chính là bảo hiểm sức khỏe. Những người không có bảo hiểm y tế hoặc đang có một chính sách bảo hiểm hạn hẹp có nhiều khả năng tìm kiếm các lựa chọn khác như du lịch khám chữa bệnh. Khi giá cả của dịch vụ chăm sóc sức khỏe gia tăng, các biện pháp điều trị và các thủ tục mà chính sách bảo hiểm y tế chi trả sẽ càng giảm. Các khoản khấu trừ từ bảo hiểm sức khỏe của một người có thể trở nên đắt hơn so với giá cả khi ra nước ngoài để điều trị. Đây là lý do vì sao có nhiều người chỉ đơn giản là không có khả năng chi trả bảo hiểm y tế nên họ chọn đi du lịch nước ngoài như một biện pháp thay thế hợp pháp.

Lợi ích của du lịch khám chữa bệnh

Chi phí

Chi phí khám chữa bệnh thấp là lý do số một khiến mọi người ra nước ngoài để được điều trị y tế.

Một số nước đưa ra chi phí khám bệnh thấp hơn ở nước người bệnh đang cư trú. Lý do chính của việc các biện pháp điều trị y tế ở nước ngoài thấp hơn là do chi phí lao động ở đây thấp hơn và dịch vụ khám chữa bệnh phổ biến hơn.

Mặc dù chi phí của các phương pháp điều trị thấp nhưng hầu hết các trường hợp cần phẫu thuật đều do những chuyên gia có tay nghề với công nghệ tiên tiến thực hiện.

Chăm sóc sức khỏe chất lượng cao

Nhiều bác sĩ và bác sĩ phẫu thuật cung cấp dịch vụ y tế cho bệnh nhân quốc tế được đào tạo và chứng nhận ở các nước phương Tây như Hoa Kỳ và Anh.

Các trung tâm y tế trên khắp thế giới đã nhận được sự công nhận của các tổ chức quốc tế nổi tiếng như JCI, JCAHO và ISO.

Dịch vụ tức thì

Một lợi thế của du lịch khám chữa bệnh ở nước ngoài là việc bạn được tiếp cận ngay với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Đối với những người đến từ các quốc gia có hệ thống chăm sóc sức khỏe công cộng, du lịch khám chữa bệnh sẽ giúp họ có cơ hội được đưa vào danh sách ưu tiên. Khi giải quyết các vấn đề về sức khỏe, mọi người rất ngại phải chờ đợi.

Sự cải tiến của các dịch vụ máy bay và liên lạc

Hầu hết các thủ tục được thực hiện ở nước ngoài có thể được lên lịch thông qua Internet hoặc qua điện thoại. Mọi người có thể linh hoạt trong việc đặt vé máy bay và lên lịch các quy trình phẫu thuật một cách thoải mái. Điều này giúp loại bỏ sự bất tiện khi đến bệnh viện hoặc phòng khám để khám bệnh.

Các cơ hội du lịch

Mặc dù du lịch khám chữa bệnh với mục đích chủ yếu là chăm sóc y tế, bạn vẫn nhận được những lợi ích phụ bên cạnh đó như cơ hội du lịch đến một quốc gia khác. Đối với một số khách du lịch khám chữa bệnh, đặc biệt là những người muốn chăm sóc sắc đẹp hoặc các liệu pháp chăm sóc sức khỏe, họ có thể tận hưởng cơ hội đi du lịch ở nước ngoài cùng với việc chăm sóc sức khỏe mà giá cả lại phải chăng.

Ngoài ra, việc ra nước ngoài và tiếp xúc với môi trường sống khác cũng như được giao tiếp với người nước ngoài sẽ khiến tinh thần bạn thoải mái hơn. Tinh thần thoải mái chính là chìa khóa vàng cho việc điều trị hiệu quả đấy.

Với chất lượng khám chữa bệnh cao, giá cả phải chăng và cơ hội du lịch thư giãn, du lịch khám chữa bệnh quả là một hình thức chăm sóc sức khỏe hiệu quả, tiện lợi.

Nếu bạn muốn trải nghiệm hình thức này, bạn có thể liên hệ Dịch vụ tư vấn khám chữa bệnh tại nước ngoài Medisetter, điện thoại (08) 6681 1670. Đặc biệt, bạn có thể tham gia nghe tư vấn hoàn toàn miễn phí về phương pháp phòng ngừa và kiểm soát các căn bệnh nguy hiểm cũng như việc khám chữa bệnh tại nước ngoài qua hai hội thảo do Medisetter tổ chức:

  • Ung thư & dấu hiệu nhận biết ung thư thận lúc 18 giờ 30 ngày 26–5–2017. Bạn sẽ được nghe các bác sĩ đến từ Hàn Quốc và Singapore tư vấn như bác sĩ Lim Hong Liang, bác sĩ Sung Soo Park, bác sĩ Lye Wai;
  • Bệnh tiểu đường & việc kiểm soát cân nặng lúc 14 giờ ngày 27–5–2017. Bạn sẽ được gặp gỡ, giao lưu với các bác sĩ đến từ Hàn Quốc như Dong Won Byun, bác sĩ Yong Jin Kim.

Hai hội thảo đều diễn ra tại Grand Hotel Saigon, số 8 Đồng Khởi, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. HCM.

Để tham gia hội thảo, bạn đăng ký vào mẫu bên dưới nhé.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Chia sẻ ngay! :

Ngày đăng: Tháng Năm 19, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Một 22, 2020

Nguồn tham khảo
Bài có nhiều người đọc