Hỏi – Đáp với Bác sĩ Nhi khoa về Bệnh ở trẻ tại đây!

Mối quan tâm của bạn là gì

close
Không chính xác
Khó hiểu
Khác

Sao chép đường dẫn

Mới

[Infographic] Bí kíp chống nóng cho bé, giúp con luôn vui khỏe trong mùa hè

[Infographic] Bí kíp chống nóng cho bé, giúp con luôn vui khỏe trong mùa hè

Khi các đợt nắng nóng diễn ra xuyên suốt mùa hè, trẻ em là đối tượng dễ mắc bệnh hoặc kiệt sức do nhiệt độ cao. Do đó, mẹ cần ghi nhớ và áp dụng những bí kíp chống nóng cho bé để bảo vệ sức khỏe của con trong những ngày hè.

Dù là trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ hay trẻ vị thành niên thì khả năng chịu nhiệt của các bé cũng kém hơn nhiều so với người lớn. Nguyên nhân là vì trẻ em thường ít đổ mồ hôi, từ đó làm cơ thể giảm khả năng tự hạ nhiệt và cũng sinh ra nhiều nhiệt hơn khi vận động. Hơn nữa, sức nóng mùa hè cũng có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của trẻ đang mắc bệnh. Vì vậy, việc áp dụng các giải pháp chống nóng cho bé là rất cần thiết.

Nhiệt độ cao thường khiến trẻ gặp những vấn đề sức khỏe nào?

Nhiệt độ môi trường cao luôn gây hại cho trẻ em, đặc biệt là khi các bé vận động ngoài trời trong thời tiết nắng nóng. Sau đây là cách giúp bạn phân biệt những vấn đề sức khỏe liên quan đến nhiệt thông qua một số triệu chứng:

  • Chuột rút do nhiệt: Khi bị ra nhiều mồ hôi, cơ thể sẽ bị mất nước và muối, từ đó làm cho các cơ ở tay và chân bị chuột rút đau đớn.
  • Kiệt sức do nhiệt: Da lạnh và xanh xao, nhức đầu, ớn lạnh, chóng mặt, buồn nôn, suy nhược, chuột rút, mạch nhanh và khát nước trầm trọng.
  • Ngất do nhiệt: Mệt mỏi, suy nhược, có thể ngất xỉu do mất nước và muối.
  • Nguy cơ đột quỵ do nhiệt: Da nóng và khô, buồn nôn, mất phương hướng, co giật, mạch nhanh hoặc rối loạn, có thể rơi vào trạng thái hôn mê. Đột quỵ do nhiệt là sự thất bại của cơ thể trong việc kiểm soát thân nhiệt để thích nghi với nhiệt độ môi trường. Từ đó khiến cho các cơ quan bên trong có nguy cơ ngừng hoạt động và đe dọa đến tính mạng.

Làm sao để chống nóng cho bé, giúp con luôn vui khỏe trong mùa hè?

Mùa hè ở Việt Nam năm nay đang được Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định là nắng nóng và nắng nóng gay gắt trên diện rộng. Tình trạng này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mọi người chúng ta. Vì vậy, ngoài việc sử dụng các thiết bị làm mát như quạt, máy điều hòa, bạn cũng nên lưu ý và áp dụng những giải pháp chống nóng cho bé và cả nhà được Hello Bacsi chia sẻ sau đây nhé!

chống nóng cho bé

chống nóng cho bé mùa hè

bí kíp chống nóng cho bé

Khi những đợt nắng nóng kéo dài, bạn nên thường xuyên theo dõi thân nhiệt và tình trạng sức khỏe của trẻ một cách cẩn thận. Bên cạnh việc thực hiện các giải pháp chống nóng cho bé trong ngày hè, bạn cũng nên cập nhật tình hình dự báo thời tiết thường xuyên. Hoạt động này sẽ giúp bạn biết được cảnh báo về những ngày nắng nóng cao điểm để có giải pháp chống nóng kịp thời cho cả gia đình.


Giao lưu, học hỏi kinh nghiệm cùng hơn 5.000 bố mẹ khác

Vừa bỏ túi bí quyết chăm sóc bé yêu miễn phí vừa có cơ hội nhận quà hàng tháng tại cộng đồng Nuôi dạy con. Click đăng ký ngay!


Verifying...

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

How Pregnant Moms and Babies Can Beat the Heat

https://www.chla.org/blog/health-and-safety-tips/how-pregnant-moms-and-babies-can-beat-the-heat – truy cập ngày 10/06/2021

Babies and children in the heat

https://www.health.nsw.gov.au/environment/beattheheat/Pages/babies-children-hot-weather.aspx – truy cập ngày 10/06/2021

5 Ways to Cool Down When It Heats Up

https://www.scripps.org/news_items/5875-5-ways-to-cool-down-when-it-heats-up – truy cập ngày 10/06/2021

How to Help Your Kids Beat the Heat

https://www.nationwidechildrens.org/specialties/sports-medicine/sports-medicine-articles/how-to-help-your-kids-beat-the-heat – truy cập ngày 10/06/2021

Mùa hè năm 2021 có bao nhiêu đợt nắng nóng gay gắt trên diện rộng?

https://bnews.vn/mua-he-nam-2021-co-bao-nhieu-dot-nang-nong-gay-gat-tren-dien-rong/197815.html – truy cập ngày 10/06/2021

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Hoàng Oanh Nguyễn Cập nhật: 30/06/2021
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh