Táo – chuối – nho giúp bé gái phòng tránh ung thư vú

Tác giả: Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên

Ung thư vú là một vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm. Mẹ hẳn sẽ rất lo lắng cho mình và con gái nhỏ khi thấy tỷ lệ ung thư vú đang ngày một tăng cao. Bài viết sau sẽ giới thiệu cho các mẹ một số nghiên cứu có liên quan đến việc phòng ngừa bệnh ung thư vú cho trẻ vị thành niên, qua đó giúp mẹ tìm ra được một chế độ ăn uống lành mạnh cho con gái của mình.

Phát hiện mới về một số loại trái cây giúp giảm nguy cơ ung thư vú ở trẻ dậy thì

Trong một cuộc nghiên cứu khác kéo dài từ năm 1991 đến 2013, các nhà nghiên cứu đã theo dõi và đánh giá sự liên quan giữa lượng trái cây được tiêu thụ và tỷ lệ bị ung thư vú của những người tham gia. Cuối cùng, nhóm nghiên đã cứu kết luận rằng việc phụ nữ ăn trái cây nhiều trong thời niên thiếu có liên quan tới việc giảm nguy cơ ung thư vú sau này. Kết quả nghiên cứu này đã được công bố ngày 11 tháng 5 năm 2016 trên tập san Y khoa Anh quốc.

Cụ thể hơn, lượng tiêu thụ táo, chuối và nho trong độ tuổi thanh niên có liên quan mạnh mẽ với việc giảm nguy cơ ung thư vú. Mẹ có thể cho trẻ ăn khoảng ba khẩu phần trái cây hàng ngày, việc này có thể giúp giảm 25% nguy cơ bị ung thư vào tuổi trung niên.

Mẹ cũng lưu ý rằng, bé ăn thêm cam hoặc cải xoăn cũng góp phần giảm tỉ lệ mắc bệnh ung thư vú. Nhưng nếu mẹ chỉ cho bé uống nước trái cây thì không đem lại hiệu quả phòng chống nào.

Trái cây chứa vitamin, khoáng chất và tất cả các loại hợp chất thực vật có thể giúp chúng ta khỏe mạnh. Và nếu như các bé ăn nhiều trái cây hơn, chúng sẽ ít ăn kẹo, bánh ngọt và nước có gas, việc này có thể cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa ung thư vú ở trẻ sau này.

Ngược lại, rượu làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú

Nếu như trong gia đình có người bị ung thư vú thì mẹ cũng nên thận trọng trong việc uống rượu, kể cả rượu vang đỏ mặc dù nó tốt cho tim mạch. Theo như nhóm nghiên cứu, việc một người phụ nữ uống 2 ly rượu mỗi ngày trong suốt 5 năm hoặc hơn nữa đã làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú của người đó lên đến 30%, sau đó cho dù có cắt giảm lượng rượu tiêu thụ thì cũng không làm giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư vú hay bệnh tim. Bạn tuyệt đối không nên cho con gái yêu nhấm nháp thử bất cứ chất có cồn nào.

Nếu như các mẹ muốn tăng cường sức khỏe tim mạch cho bản thân và cả gia đình thì mẹ hoàn toàn có thể chọn lựa tập luyện thể thao, ăn ngũ cốc nguyên cám và duy trì một cân nặng hợp lý thay vì uống rượu – loại thức uống có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú của mình và con gái yêu.

Qua bài viết này, hy vọng mẹ có thêm thông tin về cách phòng tránh ung thư vú. Từ đó mẹ có thể tạo một thực đơn khỏe mạnh cho mình và gia đình.

Chia sẻ ngay! :

Ngày đăng: Tháng Mười 15, 2016 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Hai 16, 2016

Bài có nhiều người đọc