7 dấu hiệu cho thấy bé yêu bạn nhiều biết bao

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 02/12/2019 . 2 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Chắc hẳn người mẹ nào cũng hạnh phúc khi con trẻ thể hiện tình yêu với mình. Tuy nhiên, có một số dấu hiệu nhận biết bé yêu bạn và bạn có đủ tinh tế để nhận ra điều đó.

Ngày nay, phụ nữ luôn bận rộn với những công việc của mình mà không có nhiều thời gian quan tâm đến con. Vì thế, bạn sẽ khó nhận ra những dấu hiệu cho thấy con yêu bạn nhiều đến nhường nào. Cùng Hello Bacsi tham khảo 7 dấu hiệu sau đây để hiểu hơn về tình yêu của con nhé.

1. Trẻ nhìn vào mắt bạn

Trẻ sơ sinh khó khăn lắm mới nhớ gương mặt của bạn. Trẻ tự vẽ nên khuôn mặt bạn một cách tự nhiên. Lúc này, thế giới của bé đang mờ. Tuy nhiên, trẻ có thể nhìn thấy rõ gương mặt bạn khi bạn đang bế bé trên tay.

Điều này sẽ làm tình cảm của mẹ và bé gắn bó với nhau hơn. Bé chưa hiểu gì về thế giới xung quanh nhưng bé biết bạn là người quan trọng.

2. Con nghĩ về bạn ngay cả khi bạn không ở bên cạnh

Từ 8 – 12 tháng, con cảm thấy lo lắng và nhìn xung quanh khi bạn đi ra khỏi phòng. Lúc bạn trở về, con mỉm cười. Bé bắt đầu cảm thấy bạn là chỗ dựa an toàn. Bé có thể rời khỏi bạn và khám phá thế giới xung quanh nhưng sau đó sẽ trở lại bên bạn để được hỗ trợ.

3. Trẻ bùng phát cơn giận dữ

Con la hét, giận dữ không có nghĩa là không còn yêu bạn. Thực tế, trẻ cảm thấy an toàn khi ở bên cạnh bạn. Trẻ thường thể hiện cảm xúc thật của mình khi cạnh bạn ngay cả khi con đau hay tức giận. Con sẽ không làm điều này nếu không tin bạn sâu sắc.

4. Trẻ tự tìm đến bạn để cảm thấy thoải mái

Con sẽ chạy đến chỗ của bạn khi cảm thấy buồn, nhút nhát hay sợ hãi. Trẻ còn nhỏ không thể biểu hiện bằng lời là “Con yêu mẹ” nhưng hành động của con có thể nói lên được điều này.

5. Con tặng bạn một món quà

Con có thể hái một bông hoa trong công viên, một chiếc thiệp do con tự vẽ, một chiếc lá, một mẩu giấy hay một hộp quà nào đó cho bạn. Đây là một cách để bạn biết được bạn quan trọng với con như thế nào.

Trẻ có thể học được cách cho và nhận bằng việc quan sát người thân xung quanh mình. Trẻ còn có thể bắt chước những hành vi của bạn kể cả hành vi đó là xấu. Nếu con thấy bạn thể hiện tình cảm thông qua cách chăm sóc và quan tâm chúng, con sẽ làm tương tự như vậy với bạn.

6. Trẻ cần sự khen ngợi của bạn

Trẻ biết cách sống tập thể và tìm cách gây ấn tượng với bạn. Con sẽ tự dọn dẹp đồ chơi và mong được nhận lời khen từ bạn. Con sẽ nói: “Mẹ xem con này, mẹ thấy con giỏi không” và mong muốn bạn sẽ khen ngợi con.

7. Kể cho bạn nghe bí mật của mình

Con sẽ tìm đến bạn khi chúng có khó khăn, chẳng hạn như con đang gặp rắc rối với bạn bè hay con đang xấu hổ về một việc gì đó. Lúc này, bạn sẽ là người mà con tin tưởng ngay cả khi bình thường trẻ ngại ôm bạn nơi công cộng.

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy"
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

Làm gì khi con luôn từ chối những yêu cầu của bạn?

Con luôn từ chối yêu cầu của bạn? Điều này có thể do con không muốn thực hiện nó. Vậy muốn điều này không xảy ra, bạn hãy thực hiện 6 điều sau đây.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Giao Huynh
Nuôi dạy con, Trẻ tập đi 03/11/2017 . 3 phút đọc

Mách nước đấng mày râu 30 quà tặng sức khỏe cho phụ nữ

Danh sách 30 quà tặng sức khỏe sẽ hiến kế cho các đấng mày râu khi bị “mắc kẹt” vào câu hỏi kinh điển: Biết tặng gì vào ngày 20/10 đây?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thảo Viên
Sống khỏe, Sức khỏe phụ nữ 15/10/2017 . 11 phút đọc

Cách xử lý trẻ nói dối thế nào hiệu quả?

Lần đầu tiên nghe trẻ nói dối, không ít phụ huynh cảm thấy vô cùng lo lắng. Điều quan trọng lúc này là bạn nên tìm cách để giải quyết vấn đề nói dối ở trẻ.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Kim Ngân
Bí quyết dạy con, Nuôi dạy con 12/09/2017 . 3 phút đọc

Nói cảm ơn, khi nào là cần thiết?

Lời cảm ơn nghe có vẻ dễ nhưng không phải ai cũng làm được. Vậy trong những tình huống nào chúng ta nên nói cảm ơn và nói như thế nào?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Tố Quyên
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 11/09/2017 . 3 phút đọc

Bạn có thể quan tâm

Rượu vang làm quà tết

4 gợi ý tặng quà Tết giúp bạn củng cố các mối quan hệ

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Đài Trương
Ngày đăng 09/01/2020 . 4 phút đọc
8 lời khen ngợi bạn nên cẩn thận

8 lời khen ngợi bạn nên cẩn thận kẻo gây phản ứng ngược!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Huệ Trang
Ngày đăng 15/04/2018 . 5 phút đọc
roi-loan-bung-phat-tung-con

Rối loạn bùng phát từng cơn

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả BS. Đinh Thị Mai Hồng
Ngày đăng 28/02/2018 . 6 phút đọc
vi-sao-nen-day-tre-tu-choi-nhung-cu-chi-than-mat

Vì sao nên dạy trẻ từ chối những cử chỉ thân mật?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Giao Huynh
Ngày đăng 28/11/2017 . 2 phút đọc