Bạn biết gì về điều trị hiếm muộn?

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 03/07/2020 . 3 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Chi phí điều trị hiếm muộn là bao nhiêu? Bạn sẽ có khả năng mang thai sau khi thực hiện phương pháp điều trị hiếm muộn hay không?

Hiếm muộn là tình trạng gây hoang mang cho hầu hết các cặp vợ chồng. Làm sao để điều trị tình trạng này? Chi phí cho mỗi lần điều trị và tỷ lệ thành công sau mỗi lần điều trị là bao nhiêu? Hãy cùng Hello Bacsi tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!

Chi phí điều trị hiếm muộn

Việc điều trị hiếm muộn không hề rẻ chút nào. Chi phí trung bình cho các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản như thụ tinh nhân tạo là 280 triệu đồng cho một lần điều trị. Số tiền này thay đổi tùy thuộc vào lượng thuốc bạn cần, nơi bạn sinh sống và liệu bệnh viện bạn điều trị có các chương trình hoàn tiền hay giảm giá khi bạn thực hiện điều trị nhiều lần không. Bảo hiểm y tế sẽ thường không gồm chi phí điều trị vô sinh, do đó bạn cũng nên cân nhắc kỹ trước khi chọn một phương pháp nào đó.

Khả năng có con sau khi thực hiện phương pháp điều trị hiếm muộn

Nhiều phụ nữ gặp khó khăn khi mang thai sẽ được kê toa clomiphene citrate – một loại thuốc uống hỗ trợ rụng trứng. Khoảng 35% phụ nữ dùng loại thuốc này sẽ có khả năng mang thai trong quá trình điều trị (thường là từ 3 đến 6 lần điều trị).

Khi kết hợp thuốc hỗ trợ rụng trứng (clomiphene citrate) với phương pháp thụ tinh trong tử cung, tỷ lệ mang thai có thể tăng lên từ 10 đến 20% sau mỗi quá trình điều trị. Đối với phụ nữ từ 34 tuổi trở xuống, khoảng 46% số phụ nữ có thể mang thai nhờ thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm. Con số đó giảm xuống:

 • 38% đối với phụ nữ tuổi từ 35 đến 37;
 • 29% đối với phụ nữ tuổi từ 38 đến 40;
 • 19% đối với phụ nữ tuổi từ 41 đến 42;
 • 9% đối với phụ nữ từ 43 tuổi trở lên.

Khoảng 22% phương pháp điều trị với công nghệ hỗ trợ sinh sản cho kết quả rất khả quan. Tỷ lệ này sẽ tăng lên tới khoảng 46% đối với các cặp vợ chồng sử dụng trứng hiến tặng.

Việc thay đổi lối sống như bỏ thuốc, hạn chế rượu và cà phê, cải thiện chế độ ăn uống của người mẹ cũng giúp nâng cao tỷ lệ mang thai. Bên cạnh đó, chế độ ăn của các ông chồng cũng rất quan trọng.

Tuy nhiên, khả năng thụ thai thành công cũng phụ thuộc rất lớn vào tuổi tác và vào tiền căn của mẹ. Phụ nữ trên 40 tuổi thường khó mang thai hơn phụ nữ trẻ. Do đó, bạn nên tìm một người sẵn sàng hỗ trợ mình hoặc một người bạn có thể trò chuyện với bạn trước, trong và sau quá trình điều trị.

Những con số về kết quả điều trị hiếm muộn có đáng tin cậy không?

Trong suốt quá trình điều trị, bạn sẽ được nghe những số liệu thống kê từ cơ hội sinh sản cho tới khả năng mang thai ngoài tử cung của các mẹ bầu khác. Nhưng điều quan trọng nhất cần chú ý là tỷ lệ mang thai sẽ thấp hơn tỷ lệ mất thai, bởi vì bạn có thể bị sảy thai hoặc gặp nhiều yếu tố rủi ro khác trong thai kỳ.

Bạn nên thử các cách điều trị khác nếu đã điều trị một liệu pháp nhất định 3–6 lần nhưng không mang lại kết quả. Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp mà cách điều trị ở mỗi cặp vợ chồng sẽ khác nhau và cho đến nay kết quả cho thấy chưa có cặp vợ chồng nào thử đến 6 lần thụ tinh trong ống nghiệm.

Đồng thời, tỷ lệ sinh sản thành công được công bố tại các bệnh viện cũng có thể khiến bạn hiểu sai. Khi bạn tìm kiếm thông tin về các bệnh viện, hãy chú ý cách họ sàng lọc khách hàng. Để tăng tỷ lệ thành công, một số bệnh viện sẽ không nhận điều trị cho phụ nữ trên 40 tuổi hoặc các cặp vợ chồng có vấn đề sinh sản phức tạp. Chính vì thế, bạn nên tìm hiểu càng nhiều càng tốt về danh tiếng cũng như chuyên môn của bệnh viện đó bằng cách nói chuyện với các bệnh nhân cũ và bác sĩ bên ngoài.

Bài viết đã cung cấp những thông tin bổ ích về những vấn đề hiếm muộn ở các cặp vợ chồng. Hy vọng rằng với những thông tin này, các cặp vợ chồng sẽ nhanh chóng tìm ra hướng giải quyết nhé!

Bạn mong có con hay đang tránh thai?

Ứng dụng tính – xác định ngày rụng trứng online chính xác nhất.

Thử ngay!
general

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Was this article helpful for you ?
happy unhappy
Nguồn tham khảo

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

  Bài có nhiều người đọc

  Những hiểu lầm về thuốc tránh thai hiện vẫn còn phổ biến

  Kể từ khi được FDA phê chuẩn năm 1960 cho đến tận ngày nay, vẫn có nhiều hiểu lầm về thuốc tránh thai còn tồn tại. Chúng cần được "giải oan".

  Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
  Tác giả Thảo Lê
  Ngừa thai, Sức khỏe tình dục 12/06/2019 . 3 phút đọc

  Xét nghiệm tinh dịch đồ

  Xét nghiệm tinh dịch đồ liên quan đến quá trình kiểm tra, phân tích một mẫu tinh dịch để đánh giá tổng quát sức khỏe tinh trùng.

  Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
  Tác giả Ngọc Anh

  Có thể mang thai khi mắc bệnh lạc nội mạc tử cung không?

  Tuy bệnh lạc nội mạc tử cung gây khó có con, nhưng vẫn có hy vọng dành cho những bệnh nhân này. Nếu mong muốn có con, bạn phải trải qua quá trình điều trị hay thực hiện các giải pháp như thụ tinh nhân tạo, thụ tinh trong ống nghiệm... 

  Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
  Tác giả Trần Lê Phương Uyên

  Sử dụng isoflavone đậu nành để nhanh có tin vui

  Nghe có vẻ khó tin, nhưng tinh chất isoflavone đậu nành có thể giúp nhiều phụ nữ thụ thai và tận hưởng hành trình làm mẹ.

  Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
  Tác giả Trần Lê Phương Uyên

  Bạn có thể quan tâm

  viêm túi tinh

  Viêm túi tinh

  Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
  Tác giả Ngà Trương
  Ngày đăng 15/03/2020 . 4 phút đọc
  tăng khả năng thụ thai

  16 cách giúp tăng khả năng thụ thai đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả

  Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
  Tác giả Ngân Phạm
  Ngày đăng 19/02/2020 . 8 phút đọc
  Ứ dịch vòi trứng

  Ứ dịch vòi trứng

  Tham vấn y khoa: BS. Phùng Thị Phương Chi
  Tác giả Tố Quyên
  Ngày đăng 29/11/2019 . 4 phút đọc
  tắc ống dẫn trứng

  Tắc ống dẫn trứng

  Tham vấn y khoa: BS. Phùng Thị Phương Chi
  Tác giả Tố Quyên
  Ngày đăng 23/11/2019 . 5 phút đọc