Bệnh viện Mắt Bà Rịa - Vũng Tàu

Nhãn khoa · BV Mắt Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Hồ sơ chuyên gia

KHẲNG ĐỊNH NIỀM TIN VỚI NGƯỜI BỆNH BẰNG CHẤT LƯỢNG KHÁM, CHỮA BỆNH

Bệnh viện Mắt là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về lĩnh vực mắt của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Bên cạnh việc hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm là khám, chữa bệnh cho nhân dân, Bệnh viện là đơn vị chủ lực trong công tác phòng chống mù lòa và các bệnh về mắt trên địa bàn tỉnh. Từ khi thành lập đến nay, Bệnh viện Mắt luôn hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch được giao, đặc biệt trong phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập tỉnh (12/8/1991 – 12/8/2021), Bệnh viện đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong công tác khám chữa bệnh, qua đó nâng cao uy tín, niềm tin với người bệnh.

Trong hai năm 2019, 2020, số lượng bệnh nhân đến khám, điều trị nội, ngoại trú và phẫu thuật năm sau tăng hơn năm trước. Tính đến hết quý I/2021, tổng số khám và điều trị ngoại trú là 11.244 lượt bệnh nhân, đạt 136% chỉ tiêu theo kế hoạch được giao; điều trị nội trú là 12.99 lượt bệnh nhân, đạt 101% chỉ tiêu kế hoạch; trong đó tổng số ca phẫu thuật là 10.035 ca, đạt 113% chỉ tiêu kế hoạch được giao. Trong điều trị, Bệnh viện đã triển khai 14 kỹ thuật lâm sàng và cận lâm sàng mới để phục vụ người bệnh. Đặc biệt, Bệnh viện đã triển khai thành công các kỹ thuật cao trong chẩn đoán như: Đo sinh trắc nhãn cầu bằng phương pháp quang học; chụp cắt lớp võng mạc OCT; chụp mạch võng mạc huỳnh quang; tiêm kháng sinh và thuốc chống tăng sinh mạch máu nội nhãn; laser YAG, Laser quang đông võng mạc, Laser CO2 thẩm mỹ; phẫu thuật chuyên sâu Glaucoma, phẫu thuật tiếp khẩu túi lệ mũi, phẫu thuật lé, sụp mi, tạo hình… Phong trào nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến được thực hiện tốt. Bệnh viện đã có 27 đề tài nghiên cứu, sáng kiến, giải pháp sáng tạo. Bệnh viện tiếp tục đẩy mạnh thu hút bác sĩ giỏi về làm việc, mở thêm nhiều bàn khám, đặc biệt là các phòng khám chuyên sâu Glaucoma, dịch kính võng mạc và tạo hình thẩm mỹ.

Đối với công tác phòng chống mù lòa và chăm sóc mắt cộng đồng, Bệnh viện Mắt đã phát triển và duy trì hoạt động bền vững mạng lưới chăm sóc mắt cộng đồng. Từ năm 2020 đến nay Bệnh viện đã hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật cho 2 trung tâm y tế huyện Châu Đức và Xuyên Mộc. Các cán bộ được đào tạo đã phát huy tốt vai trò chuyên môn trong các hoạt động khám sàng lọc, quản lý bệnh mắt cộng đồng, sơ cấp cứu bệnh mắt thông thường và chuyển tuyến điều trị kịp thời. Về chương trình phẫu thuật giải phóng mù lòa, Bệnh viện đã phối hợp triển khai hơn 50 chuyến khám, cấp thuốc cho gần 10.000 lượt bệnh nhân, mổ mắt mang lại ánh sáng cho hơn 5.000 lượt bệnh nhân mù trong tỉnh. Về chương trình chăm sóc mắt học đường, Bệnh viện đã chủ động phối hợp với ngành giáo dục triển khai hiệu quả và thành công các hoạt động chăm sóc mắt học đường. Từ năm 2019 đến nay, Bệnh viện đã khám đo khúc xạ cho hơn 20.000 học sinh và cấp tặng hơn 2.000 cặp kính đeo mắt cho học sinh nghèo. Đặc biệt, được sự hỗ trợ của Viện Thị giác Brien Holden – Australia (BHVI) và Hợp doanh đường ống khí Nam Côn Sơn đã triển khai hiệu quả chương trình chăm sóc mắt học đường, giữ vững vị trí dẫn đầu của cả nước trong công tác phòng chống mù lòa và chăm sóc mắt học đường, được ngành nhãn khoa và các tổ chức phi chính phủ đánh giá cao, và biểu dương khen thưởng.

Với những kết quả đạt được, năm 2019 và 2020 Bệnh viện được công nhận là Tập thể lao động xuất sắc; được tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh; Cờ thi đua của Liên đoàn lao động tỉnh; Bằng khen của UBND tỉnh, Cờ thi đua của Bộ Y tế. Năm 2021, tập thể Bệnh viện Mắt được cấp trên xét, trình Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì. Cá nhân bác sĩ Nguyễn Viết Giáp – Giám đốc Bệnh viện Mắt được đề nghị tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Thông tin xác thực

GIẢI THƯỞNG & CHỨNG NHẬN

  • Tập thể lao động xuất sắc (2019, 2020)

  • Cờ thi đua của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

  • Cờ thi đua của Liên đoàn lao động tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

  • Bằng khen của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

  • Cờ thi đua của Bộ Y tế

  • Huân chương Lao động hạng Nhì 2021

Bài viết liên quan

Chuyên mục
Công cụ
Đặt bác sĩ
Cộng đồng