Mối quan tâm của bạn là gì

close
Không chính xác
Khó hiểu
Khác

Sao chép đường dẫn

Mới

Tuổi nào nên bắt đầu chống lão hóa da?

Tuổi nào nên bắt đầu chống lão hóa da?

Mỗi người phụ nữ có tình trạng da khác nhau, vì vậy quá trình lão hóa có thể khác nhau ở mỗi cá nhân. Ngay cả ở độ tuổi 20, bạn cũng có thể gặp những dấu hiệu đầu tiên của lão hóa khi các nếp nhăn bắt đầu xuất hiện quanh mắt. Để biết khi nào bạn nên bắt đầu sử dụng các sản phẩm chống lão hóa, hãy tìm hiểu sâu hơn về sự thay đổi của làn da bạn thông qua các mốc thời gian khác nhau.

Ngày vừa 20…

Nhiều bạn có thể không biết thực tế là quá trình lão hóa sẽ bắt đầu ở độ tuổi 20 của mình. Sau tuổi dậy thì, da bắt đầu ổn định với sự cân đối đáng kể của các hormone.

Do tình trạng sản xuất bã nhờn vẫn còn cao nên có thể da vẫn bị mụn trứng cá ở những năm đầu tuổi 20. Tuy nhiên, khi bước vào giữa độ tuổi này, làn da bạn sẽ xuất hiện các dấu hiệu đầu tiên của tình trạng khô. Một mặt, da khô giúp giảm nguy cơ mụn, mụn trứng cá và mụn đầu đen, nhưng mặt khác nó thúc đẩy tạo thành các nếp nhăn đầu tiên xung quanh mắt và miệng. Tia UV cùng với tình trạng ô nhiễm, điều kiện môi trường kém và căng thẳng mỗi ngày cũng góp phần vào quá trình lão hóa da ở giai đoạn này. Do đó, ngay từ độ tuổi này, bạn nên sử dụng kem chống nắng và chất chống ô-xy hóa thường xuyên để làm chậm quá trình lão hóa da.

Năm bạn 30…

Khi bạn ở độ tuổi 30, lượng collagen da và elastin bắt đầu ít đi và làm giảm tính đàn hồi của làn da bạn. Hơn nữa, nhiều phụ nữ gặp phải vấn đề với làn da nhạy cảm và khô. Đồng thời, các đốm đồi mồi trên tay có thể bắt đầu xuất hiện và lỗ chân lông sẽ trở nên lớn hơn do ánh nắng mặt trời. Làn da chung quanh mắt sẽ trở nên chảy xệ và sưng húp vào buổi sáng và kéo dài càng lâu trong ngày. Ở độ tuổi này, bạn nên bắt đầu sử dụng các sản phẩm chống lão hóa như kem Retinol và tẩy da chết thường xuyên để phục hồi da và làm mới da nhanh hơn.

Bước vào tuổi 40 ++

Ở độ tuổi trung niên, những đường chân chim quanh mắt và miệng sẽ trở nên sâu hơn, rõ nét hơn và các rãnh có thể xuất hiện trên trán. Da đang mất dần yếu tố đàn hồi do thiếu mất elastin. Trong khi làn da trở nên ngày càng khô hơn, một số phụ nữ gặp các vấn đề da hậu mãn kinh. Do giảm estrogen, làm cho da trở nên nhạy cảm hơn với sự xuất hiện thường xuyên của các mụn lớn. Để giải quyết những vấn đề này, bạn nên chăm sóc da thường xuyên với sữa rửa mặt không gây khô da và nhẹ nhàng làm sạch da để loại bỏ các tế bào da chết. Bạn hãy nhớ sử dụng kem chống nắng và đừng quên thêm phần chăm sóc cả vùng da cổ và vùng ngực vào lộ trình chống lão hóa da bạn nhé.

Chúng ta đều biết rằng da là cơ quan lớn nhất và dễ thấy nhất của cơ thể. Diện mạo của da vốn phản ánh độ tuổi của bạn sẽ luôn thay đổi theo thời gian. Bạn hãy luôn ghi nhớ rằng chăm sóc da là việc vô cùng quan trọng. Lão hóa là không thể tránh khỏi nhưng bạn có thể làm chậm quá trình này bằng cách bắt đầu chăm sóc da thường xuyên với các phương pháp chống lão hóa nhé.

Bạn có thể quan tâm một số bài viết sau đây:

  • Thế nào là kem chống nắng tốt
  • Ăn gì cho da khỏe?
  • Liệu pháp trẻ hóa da Sake Seishi giúp bạn như thế nào

Verifying...

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Skin care in the aging female: myths and truths. http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3266803/. Ngày truy cập 31/08/2016.

At what age should I start using aging skin care. http://www.garnier.co.uk/skin-care/beauty/garnier/ultralift-complete-beauty/anti-ageing-faq. Ngày truy cập 31/08/2016.

Too Young for Anti-Aging Skin Products. http://www.webmd.com/beauty/aging/anti-aging-skin-products-for-young-people. Ngày truy cập 31/08/2016.

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Ban biên tập Hello Bacsi Cập nhật: 15/11/2019
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên