Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

7 lời khuyên chăm sóc da sau khi thực hiện botox

Tham vấn y khoa: TS. Dược khoa Trương Anh Thư · Dược · Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM


Tác giả: Vân Anh · Ngày cập nhật: 15/11/2019

  7 lời khuyên chăm sóc da sau khi thực hiện botox
  Quảng cáo

  Bạn có thể đã nghe nói rằng điều trị botox có thể làm giảm nếp nhăn và làm cho bạn trông trẻ hơn. Đây là phương pháp điều trị nhanh chóng mà có thể cho kết quả kéo dài đến sáu tháng. Để đạt hiệu quả tốt nhất, điều quan trọng là phải nắm được cách chăm sóc thích hợp sau điều trị botox. Dưới đây là 7 lời khuyên về cách tự chăm sóc các chuyên gia Hello Bacsi giúp bạn thực hiện tốt phương pháp botox.

  1. Tập thể dục vừa phải

  Đối với những giờ đầu tiên sau khi tiêm botox, bạn nên massage khu vực tiêm một cách nhẹ nhàng bằng những thay đổi biểu hiện trên khuôn mặt. Bạn có thể mỉm cười, cau mày hoặc nhướn mày và nheo mắt. Điều này giúp botox đạt hiệu quả nhanh hơn.

  2. Tránh chà xát khuôn mặt của bạn

  Trong hai hoặc ba giờ đầu tiên sau khi điều trị, bạn nên nhẹ nhàng với những khu vực điều trị và tránh cọ xát hoặc massage các vùng đó, vì botox có thể di chuyển đến khu vực không mong muốn xung quanh.

  3. Sử dụng thuốc giảm đau một cách cẩn thận

  Một số người có thể bị đau sau khi điều trị. Nhức đầu và cảm giác đau trên vùng mặt tạm thời là hai trong số những tác dụng phụ thường gặp nhất. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng thuốc giảm đau mạnh như aspirin hay ibuprofen để thoát khỏi những cơn đau. Trong trường hợp đau nghiêm trọng ngày càng tăng, bạn nên đến bác sĩ để giải quyết.

  4. Kiểm soát vết bầm tím

  Sau khi điều trị botox, vết bầm tím có thể xuất hiện bất ngờ và kéo dài trong một vài ngày. Bạn không nên quá lo lắng, vì đó là một tác dụng phụ thường gặp và dễ giải quyết. Bạn có thể kiểm soát các vết bầm tím bằng cách chườm túi nước đá. Nếu việc này không hiệu quả, hãy nói chuyện với bác sĩ để được điều trị khác như vitamin K tại chỗ hoặc tinh dầu cây kim sa.

  5. Tạm hoãn các phương pháp điều trị da mặt khác

  Nếu bạn có ý định thực hiện phương pháp điều trị da mặt khác như siêu mài mòn, lột da bằng chất hóa học, hãy đợi 24 giờ sau điều trị để tránh các biến chứng.

  6. Hạn chế hoạt động

  Bạn không nên cúi xuống hoặc nằm ngay trong vài giờ sau khi tiêm botox. Cố gắng tránh massage khuôn mặt của bạn vì nếu không, botox di chuyển đến các khu vực khác nhau và có thể gây ra những vấn đề về nuốt và thở. Trong những ngày tiếp theo, bạn cần hạn chế tham gia các hoạt động thể thao gắng sức.

  7. Tránh uống rượu

  Bạn không nên sử dụng rượu trong một vài ngày sau điều trị. Kết quả của điều trị botox sẽ đạt tối ưu nếu bạn chú ý thực hiện những chăm sóc sau điều trị liên tục và đều đặn. Bạn nên trực tiếp gặp bác sĩ khi các tác dụng phụ trở nên tệ hơn hoặc xuất hiện các biến chứng liên quan đến điều trị.

  Bạn nên tham khảo thêm ý kiến bác sĩ về những nguy cơ khác sau khi vừa điều trị botox để chú ý thực hiện nghiêm túc, giúp kéo dài hiệu quả của phương pháp làm đẹp này, đồng thời giảm thiểu biến chứng có thể xảy ra.

  Miễn trừ trách nhiệm

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Tham vấn y khoa:

  TS. Dược khoa Trương Anh Thư

  Dược · Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM


  Tác giả: Vân Anh · Ngày cập nhật: 15/11/2019

  Quảng cáo

  Bài viết này có hữu ích với bạn?

  Quảng cáo
  Quảng cáo
  Quảng cáo