🔥 Bài đăng hot nhất

Vậy có nguy hiểm không ạ?


Mẹ em bị tiểu đường type 2 được 5 năm rồi ạ. Gần đây mẹ em có triệu chứng ăn no mà chân tay vẫn bủn rủn hoa mắt chóng mặt là bị sao, có nguy hiểm không ạ? Mong bác sĩ giải đáp giùm ạ.

1
12k
6 Bình luận

6 bình luận

Nên đưa mẹ đến cơ sở y tế gần nhất để khám nhe, có thể tiểu đường đang gây biến chứng nào đó nguy hiểm đó ạ

2 tuần trước
Thích
Trả lời

Này giống triệu chứng bị hạ đường quá ta, đưa mẹ bạn đi đo đường huyết thử xem có ổn định không

2 tuần trước
Thích
Trả lời

Lượng đường trong máu của mẹ bạn ở mức bao nhiêu v ạ? Có ổn định k bạn

3 tuần trước
Thích
Trả lời

Chào bạn,

Các triệu chứng bủn rủn hoa mắt chóng mặt gợi ý tình trạng có thể bị hạ đường huyết. Vào những lúc có triệu chứng như vậy bác sĩ khuyên mẹ bạn nên thử đường huyết tại nhà vào lúc đó. Nếu đường huyết < 70mg/dl hay <4 mmol/L, có nghĩa là có tình trạng hạ đường huyết. Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên bác sĩ khuyên người bệnh nên đi tái khám sớm để tìm nguyên nhân và điều chỉnh chế độ điều trị phù hợp

3 tuần trước
Thích
Trả lời
1
@ThS.BS.CKI Hà Thị Ngọc Bích

cảm ơn bác sĩ đã tư vấn ạ

1 tuần trước
Thích
Trả lời

Xin chào! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi, rất vui được trả lời câu hỏi của bạn như sau:


Tình trạng mà bạn mô tả có thể là dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng liên quan đến tiểu đường. Triệu chứng như ăn no mà chân tay vẫn bủn rủn, hoa mắt và chóng mặt có thể là do mức đường huyết của mẹ bạn tăng cao. Điều này có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như suy thận, tổn thương mạch máu, và tổn thương thần kinh. Để đảm bảo sức khỏe của mẹ bạn, nên đưa mẹ đi kiểm tra và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa tiểu đường. Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng sức khỏe của mẹ bạn và đưa ra các biện pháp điều trị và quản lý phù hợp. Đồng thời, mẹ bạn cũng cần tuân thủ chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh để kiểm soát mức đường huyết. Nếu mẹ bạn có triệu chứng nghiêm trọng như khó thở, đau ngực, hoặc mất ý thức, hãy đưa mẹ đi cấp cứu ngay lập tức. Tuy nhiên, chỉ có bác sĩ mới có thể đưa ra đánh giá chính xác và tư vấn cụ thể dựa trên tình trạng sức khỏe của mẹ bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo mẹ bạn được tư vấn và điều trị bởi chuyên gia y tế.
3 tuần trước
Thích
Phản hồi
warningMiễn trừ trách nhiệm: Mọi thông tin trên đều mang tính tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Chuyên mục liên quan
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!