🔥 Bài đăng hot nhất

Biến chứng của tiểu đường có sao không? Có nguy hiểm không?

Ông em bị tiểu đường 10 năm nay, hiện tại ông bị mờ mắt nhiều, vết thương lâu lành, hay tê chân. Bác sĩ cho em hỏi đây có phải biến chứng tiểu đường không? Và có nguy hiểm không ạ?

1
13k
8 Bình luận

8 bình luận

Rất rất là nguy hiểm luôn chị ơi

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Nguy hiểm lắm ạ, không kiểm soát tốt có khi phần bị thương hoại tử là chuyện bth á chị

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Đừng chờ đợi cho đến khi vấn đề về tiểu đường trở nên trầm trọng. Bắt đầu từ bây giờ với những biện pháp đơn giản như thay đổi lối sống và ăn uống lành mạnh để giảm nguy cơ và duy trì sức khỏe tốt.

Biến chứng của tiểu đường có sao không? Có nguy hiểm không? Biến chứng của tiểu đường có sao không? Có nguy hiểm không? 
2 tháng trước
Thích
Trả lời

Chào Nguyễn Trúc

Tiểu đường lâu năm , đặc biệt là tiểu đường kiểm soát kém sẽ tăng nguy cơ bị các biến chứng như đột quỵ, thiếu máu cơ tim, nhồi máu cơ tim, suy tim, bệnh lý võng mạch gây mờ mắt, suy thận, bệnh nhân kinh ngoại biên như tê bì tay chân, bí tiểu, tiểu không tự chủ, hẹp mạch máu chân, dễ nhiễm trùng làm vết thương khó lành.

Với trường hợp của ông bạn nên dùng thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ, ăn uống hợp lý và đi tái khám theo hẹn để bác sĩ điều chỉnh liệu pháp điều trị phù hợp nếu đường huyết vẫn chưa đạt mục tiêu nhé.

2 tháng trước
Thích
Trả lời
1
@ThS.BS.CKI Hà Thị Ngọc Bích

Dạ em cảm ơn Bác đã tư vấn

2 tháng trước
Thích
Trả lời

Biến chứng đó bạn, nguy hiểm chứ, vết thương lâu lành dễ nhiễm trùng lắm

2 tháng trước
Thích
Trả lời
1
@Nhã Thy

Dạ nguy hiểm quá ạ

2 tháng trước
Thích
Trả lời

Xin chào! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi, rất vui được trả lời câu hỏi của bạn như sau:


Biến chứng của tiểu đường là những vấn đề sức khỏe mà người bị tiểu đường có thể gặp phải do tình trạng đường huyết không được kiểm soát tốt. Các biến chứng này có thể gây ra nhiều vấn đề khác nhau và có thể nguy hiểm đến tính mạng. Với ông của bạn, các triệu chứng như mờ mắt nhiều, vết thương lâu lành và tê chân có thể là biến chứng của tiểu đường. Mờ mắt nhiều có thể là do tổn thương võng mạc, vết thương lâu lành có thể là do tổn thương mạch máu và tê chân có thể là do tổn thương thần kinh ngoại biên. Các biến chứng của tiểu đường có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm tổn thương thần kinh, tim mạch, mắt, thận, chân và da. Chúng có thể gây ra các vấn đề như đau tim, đột quỵ, suy thận, mất thị lực và các vấn đề về chân. Việc quản lý tiểu đường và kiểm soát đường huyết là rất quan trọng để ngăn ngừa và giảm thiểu các biến chứng. Điều này bao gồm việc tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục đều đặn, sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ và kiểm tra đường huyết thường xuyên. Tuy nhiên, để đưa ra đánh giá chính xác về tình trạng sức khỏe của ông của bạn, tôi khuyên bạn nên đưa ông đi kiểm tra và tư vấn trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa tiểu đường. Bác sĩ sẽ có thể đưa ra đánh giá chi tiết về biến chứng của ông và đề xuất phương pháp điều trị phù hợp. Chúc ông của bạn khỏe mạnh!
2 tháng trước
Thích
Phản hồi
warningMiễn trừ trách nhiệm: Mọi thông tin trên đều mang tính tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Chuyên mục liên quan
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!