Tiểu đường type 1 có ăn uống như người bình thường?

Người bị bệnh tiểu đường type 1 có sử dụng insulin có nhất thiết phải giảm lượng carbohydrat ko? Người tiểu đường type 1 bị thiếu cân, cần tăng cân thì cần ăn nhưng gì?

9

5

Bình luận

5 bình luận

Chào bạn,


Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến với chuyên mục. Carbohydrate là nguồn dinh dưỡng cung cấp năng lượng cho cơ thể, khi đi vào cơ thể các carbohydrate này sẽ chuyển thành glucose và đây chính là tác nhân gây tăng đường huyết sau khi bệnh nhân nạp vào lượng carb lớn sau bữa ăn. Lượng đường huyết sau đó sẽ được giảm dần do insuline tiết ra từ cơ thể, bệnh nhân tiểu đường type 1 không có khả năng sản xuất ra insuline nên cần bổ sung thông qua bơm tiêm insuline. Tuy nhiên nhu cầu năng lượng hàng ngày của những người tiểu đường type 1 cũng tương tự như đối với người bình thường, nên việc có giảm lượng carb hay không sẽ phụ thuộc vào nhu cầu năng lượng của mỗi bệnh nhân và liệu trình tiêm insuline mà họ đang sử dụng. Bạn nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ điều trị về tình trạng của bạn nhé.


Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn hãy đặt câu hỏi thêm tại

... Xem Thêm

Trả lời

Mình có đọc bài thấy có đủ thông tin bạn cần này bạn đọc tham khảo nhé https://hellobacsi.com/tieu-duong-dai-thao-duong/tieu-duong-type-1/thuc-don-danh-cho-nguoi-tieu-duong-type-1/

Trả lời

Tiểu đường tuýp 1 thường sẽ bị thiếu cân nè bạn. Ăn ngũ cốc nguyên hạt cũng tốt đó

Trả lời

Chào bạn,

Thắc mắc của bạn đã được gửi đến chuyên gia tại Hello Bacsi. Chuyên gia sẽ giải đáp câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất nên bạn hãy theo dõi topic này để xem câu trả lời nha.

Trong thời gian chờ chuyên gia tư vấn, mọi người hãy thoải mái thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm cùng nhau nhé.

Chúc cả nhà nhiều sức khoẻ

Trả lời

Người bệnh tiểu đường type 1 được khuyến khích tiêu thụ carbohydrate từ trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt,... Chất béo bão hòa (trong thịt, pho mát, kem,...) có thể được thay thế bằng axit béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa (trong cá, dầu ô liu, các loại hạt).

Trả lời