🔥 Bài đăng hot nhất

Người bị tiểu đường nên ăn chế độ thế nào?

Bố mình mới phát hiện tiểu đường, thường thì sáng bố mình hay ăn xôi, cơm, bún phở, giờ bs khuyên nên ăn ít tinh bột thì bữa sáng nên ăn món gì vậy cả nhà? Và mng có chế độ ăn cho mình xin tư vấn với nhé.

2
12k
9 Bình luận

9 bình luận

Nên hạn chế tinh bột, đường, ăn nhiều rau xanh nhe bạn ơi. Nếu ăn tinh bột thì chỉ nên ăn ít và thay bằng các loại bún(gạo) gạo lứt ăn sẽ tốt hơn nhe

2 tuần trước
Thích
Trả lời
1
@Nguyễn Xuân Nhi

Cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin

1 tuần trước
Thích
Trả lời

Vì tính chất công việc nên mình cũng ăn mấy loại này thường xuyên á, mình vẫn ăn bth nhma cắt bớt 1/2 lượng khẩu phần á, nếu có thời gian thì chuyển sang ăn rau, cứ rau luộc mà làm tới ạ

2 tuần trước
Thích
Trả lời

Giảm tinh bột, ăn nhiều rau á bn

3 tuần trước
Thích
Trả lời

Ăn được hết mà hạn chế lượng lại ạ, thay vì ăn nguyên tô bún, nhiều bún thì cho ít bút mà thêm nhiều rau giá vào ạ

3 tuần trước
Thích
Trả lời

Chào bạn,

Đối với người bệnh tiểu đường bác sĩ khuyên ăn 3 cử chính, hạn chế ăn vặt và hạn chế lượng thực phẩm giàu chất bột đường. Mỗi cử ăn lượng thực phẩm như cơm/bún/phở ,... khoảng 1 chén trở xuống. Tương tự bánh mì, 1 chén xôi hay 1 vắt mì đều chứa lượng bột đừng tương đương 1 chén cơm. Buổi sáng bạn vẫn có thể ăn 1 ổ bánh mì như 1 cử ăn sáng, buổi trưa vẫn có thể ăn 1 phần mì với lượng mì tương đương 1 chén đổ lại,... Tuy nhiên mì gói hay xôi là những món ăn nếu dùng quá nhiều sẽ gây tăng đường sau ăn cao, đồng thời mì gói nhiều chất béo sẽ không tốt cho sức khoẻ , vì thế nên hạn chế không nên ăn quá nhiều.

3 tuần trước
Thích
Trả lời

Xin chào! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi, rất vui được trả lời câu hỏi của bạn như sau:


Đối với người bị tiểu đường, chế độ ăn uống rất quan trọng để kiểm soát mức đường huyết. Dưới đây là một số lời khuyên về chế độ ăn cho người bị tiểu đường: 1. Hạn chế tinh bột: Người bị tiểu đường nên hạn chế tiêu thụ tinh bột, bao gồm cơm, bún, phở và xôi. Thay vào đó, bạn có thể thay thế bằng các loại ngũ cốc nguyên hạt, cơm lứt, hoặc các loại ngũ cốc không đường. 2. Tăng cường protein: Bạn nên bổ sung thêm protein vào chế độ ăn hàng ngày. Các nguồn protein tốt bao gồm thịt gà, cá, hạt, đậu, và sữa chua không đường. 3. Ăn nhiều rau và trái cây: Rau và trái cây chứa ít carbohydrate và giàu chất xơ, giúp kiểm soát đường huyết. Hãy ăn nhiều rau xanh như rau cải, bông cải xanh, cà chua, và trái cây như táo, cam, và dứa. 4. Hạn chế đường và thức ăn có đường: Tránh tiêu thụ thức ăn chứa nhiều đường, bao gồm đồ ngọt, bánh ngọt, kem, và nước ngọt. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các loại thực phẩm không đường hoặc thay thế đường bằng các loại thực phẩm tự nhiên như mật ong hoặc xylitol. 5. Kiểm soát lượng calo: Để duy trì cân nặng và kiểm soát đường huyết, bạn cần kiểm soát lượng calo tiêu thụ hàng ngày. Hãy tìm hiểu về lượng calo cần thiết cho cơ thể của bạn và cố gắng duy trì trong khoảng này. Ngoài ra, rất quan trọng để tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để có chế độ ăn phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn. Họ có thể đưa ra lời khuyên cụ thể dựa trên tình trạng tiểu đường của bạn và mục tiêu kiểm soát đường huyết. Chúc bạn có một chế độ ăn lành mạnh và kiểm soát tốt tiểu đường. Nếu còn thắc mắc gì khác, hãy để lại cho tôi biết.
3 tuần trước
Thích
Phản hồi
warningMiễn trừ trách nhiệm: Mọi thông tin trên đều mang tính tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Chuyên mục liên quan
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!