Mẹ tôi bị tiểu đường chân Mẹ tôi bị thương

Mẹ tôi bị chân chống xe máy quẹt trúng, giờ vết thương bị loét xuống lòng bàn chân chảy dịch vàng,xin bác sĩ cho biết hướng điều trị vết thương mau lành ạ

4

4

Bình luận

4 bình luận

Đối với vết thương đã nhiễm trùng

Vết thương của người bị tiểu đường từ cấp độ 2 trở lên cần can thiệp y tế. Vết thương có thể được bằng cách cắt bỏ vùng hoại tử, uống thêm thuốc chống viêm, kháng sinh và các chế phẩm vitamin để tăng sức đề kháng.

Các vết thương phải nằm viện để điều trị và kiểm soát, trong trường hợp nhẹ hơn có thể điều trị tại nhà và làm theo hướng dẫn sau:

  • Thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ. Nếu các biến chứng nghiêm trọng hơn bạn phải báo ngay cho bác sĩ.
  • Không đè lên vết thương, kê cao chân. Nếu vết thương ở mông, lưng và xương cụt, bệnh nhân nên thay đổi tư thế thường xuyên. Không nằm ở một vị trí quá lâu tránh hoại tử.
  • Không dùng các bài thuốc dân gian bừa bãi và không xịt thuốc kháng sinh vào vết thương, vì có thể làm vết thương nặng thêm.
  • Để giảm áp lực cho vết thương, bệnh nhân sau đó có thể bơm nước vào găng tay y tế và đặt dưới những chỗ đau.


Trả lời

Nên đi bệnh viện để bác sĩ xử lý vết thương và kê thuốc kháng sinh uống nha. Sau đó bạn đọc bài hướng dẫn chăm sóc bạn Nhung có comment đó, bạn vào bài rồi làm theo nhé

Trả lời

Chào bạn,

Thắc mắc của bạn đã được gửi đến chuyên gia tại Hello Bacsi. Chuyên gia sẽ giải đáp câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất nên bạn hãy theo dõi topic này để xem câu trả lời nha.

Trong thời gian chờ chuyên gia tư vấn, mọi người hãy thoải mái thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm cùng nhau nhé.

Chúc cả nhà nhiều sức khoẻ

Trả lời

Mình thấy có bạn chia sẻ bên trên không biết bạn đã thấy chưa nè

https://hellobacsi.com/community/tieu-duong/huong-dan-cach-cham-soc-nguoi-bi-tieu-duong-co-vet-thuong-ho

Trả lời