🔥 Bài đăng hot nhất

Mắc tiểu đường thai kì có nên uống sinh tố hoa quả không?

Mắc tiểu đường thai kì có nên uống sinh tố hoa quả không ạ, vợ em bị tđtk rất thích uống nước ép và sinh tố hoa quả ạ. Bác sĩ hướng dẫn giúp cách uống sinh tố hoa quả cho bà bầu bị tiểu đường với ạ.

4
13k
9 Bình luận

9 bình luận

K nên á bạn, nên ăn thô thôi nè

3 tuần trước
Thích
Trả lời

Không nên uống nhìu nhé vì dạng nước đường hấp thu rất nhanh, nên ăn thô trái cây và lượng vừa phải thôi ạ

4 tuần trước
Thích
Trả lời

Dùng thử sp này xem, mẹ mình dùng hiệu quả lắm

Mắc tiểu đường thai kì có nên uống sinh tố hoa quả không? Mắc tiểu đường thai kì có nên uống sinh tố hoa quả không? 
1 tháng trước
Thích
Trả lời

uống các loại hoa quả ít ngọt thì được á bạn

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Chào bạn,

Chế độ ăn tiểu đường thai kì là ăn 3 cử chính, có thể 1-2 cử phụ trong ngày, hạn chế ăn vặt, và giảm lượng thức ăn nhiều bột đường.

Đối với hoa quả không nên ép nước uống hoặc xay sinh tố. Nếu bổ sung hoa quả chỉ nên ăn với một lượng phù hợp, vì nếu ăn nhiều cũng sẽ gây tăng đường huyết.

Thân mến.

1 tháng trước
Thích
Trả lời


Trong trường hợp tiểu đường thai kỳ, việc kiểm soát lượng đường tiêu thụ là rất quan trọng để duy trì mức đường huyết ổn định. Nước sinh tố có thể chứa một lượng lớn đường từ các loại trái cây, điều này có thể gây ra tăng đột ngột đường huyết.

Nếu bạn quyết định uống nước sinh tố hoa quả, hãy cân nhắc lựa chọn các loại trái cây có hàm lượng đường tự nhiên thấp như dâu, việt quất, và mâm xôi. Hơn nữa, bạn cũng có thể xem xét việc thêm rau xanh như rau cải vào nước sinh tố để giảm lượng đường.

Tuy nhiên, trước khi thay đổi chế độ ăn uống hoặc bổ sung thêm bất kỳ loại thực phẩm nào, bạn nên thảo luận với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo rằng quyết định của bạn phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn và thai kỳ của bạn.

1 tháng trước
Thích
Trả lời

được nhưng mà bạn nên chọn những loại ít calo ít ngọt nha, uống cách bữa ăn 2h

1 tháng trước
Thích
Trả lời

sinh tố và nước ép cũng có rất nhiều đuongef á, do có một số loại trái cây cơ bản là nó đã ngọt sẵn nên vẫn sẽ ko tốt cho mẹ bầu bị tiểu đường thai kì á, nên lựa chọn những loại trái cây ít đường nếu thèm và hạn chế thêm đường hoặc sữa vào thức uống nhé

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Xin chào! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi, rất vui được trả lời câu hỏi của bạn như sau:


Đối với bà bầu mắc tiểu đường, việc uống sinh tố hoa quả cần được cân nhắc cẩn thận. Sinh tố hoa quả thường chứa nhiều đường và calo, có thể gây tăng đường huyết nhanh chóng. Điều này không tốt cho người mắc tiểu đường vì có thể gây biến chứng cho cả mẹ và thai nhi. Tuy nhiên, nếu vợ bạn rất thích uống sinh tố hoa quả, bạn có thể thử các biện pháp sau để giảm tác động tiêu cực: 1. Chọn loại hoa quả ít đường: Chọn những loại hoa quả ít đường như dâu, mâm xôi, kiwi, quả lựu để giảm lượng đường trong sinh tố. 2. Thêm rau xanh: Bổ sung rau xanh như rau cải, cần tây vào sinh tố để giúp giảm chỉ số đường huyết tăng nhanh. 3. Giảm lượng đường: Thay đổi thành phần của sinh tố bằng cách giảm lượng đường hoặc sử dụng thêm các loại thực phẩm giảm đường. 4. Uống một lượng nhỏ: Hạn chế lượng sinh tố uống mỗi ngày và chia nhỏ thành nhiều lần để giảm tác động đến đường huyết. 5. Tham khảo ý kiến bác sĩ: Trước khi thay đổi chế độ ăn uống, bạn nên thảo luận với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo an toàn cho mẹ và thai nhi. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn và vợ có lựa chọn phù hợp. Nếu còn thắc mắc gì khác, hãy tiếp tục đặt câu hỏi. Chúc bạn và gia đình sức khỏe!
1 tháng trước
Thích
Phản hồi
warningMiễn trừ trách nhiệm: Mọi thông tin trên đều mang tính tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Chuyên mục liên quan
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!