Cuộc thi Sống vui khỏe cùng tiểu đường - Bệnh tiểu đường làm cuộc sống tôi đảo lộn như thế nào

Tôi năm nay 32 tuổi, tôi phát hiện bị tiểu đường khoảng 7 tháng. Từ ngày xét nghiệm cho kết quả bị tiểu đường. Cuộc sống của tôi bắt đầu đảo lộn.

Tôi cũng có nhiều lần tự hỏi mình mới 32 tuổi trẻ thế này đã mắc căn bệnh này, tôi phải làm sao, tôi nên làm thế nào? Tôi nghĩ mình ăn uống lành mạnh, cân nặng của tôi nằm ở mức 65-70 kg không phải thừa cân. Hay là tôi bị di truyền vì mẹ tôi cũng bị tiểu đường. Vì đã chăm sóc mẹ và chứng kiến những biến chứng của căn bệnh này gây ra cho mẹ tôi nên ban đầu tôi rất lo lắng và sợ hãi. Con tôi còn quá nhỏ, lỡ tôi có chuyện gì ai sẽ chăm lo cho chúng. Tôi còn quá trẻ phải giao tiếp nhiều tôi nên kiểm soát bệnh như thế nào. Mọi thứ cứ rối tung lên.

Rồi sau đó tôi bình tĩnh lại, nghĩ nhiều làm chi khi tôi cũng đã bị bệnh rồi. Tôi vẫn phải tiếp tục sống và đối mặt với nó thôi. Thế là tôi bắt đầu ăn kiêng. Vợ tôi nấu ăn sẽ chú ý hơn trong việc chuẩn bị đồ ăn cho tôi, cô ấy hạn chế nêm nhiều gia vị như đường, muối, trong bữa ăn hàng ngày sẽ có thêm nhiều rau, chất xơ hơn. Tôi cũng vẫn ăn cơm cùng gia đình nhưng tôi sẽ tự mình kiểm soát đôi đũa gắp thức ăn đưa vào miệng mình. Mỗi bữa tôi ăn tầm một chén cơm nhỏ gạo trắng. ăn nhiều canh và rau xanh, ăn cá nhiều hơn thịt.

Những quán ăn với những món ăn ngày trước tôi yêu thích giờ tôi cũng chẳng dám ghé nhiều. Hôm nào thèm quá thì mới ăn một chútt, đa phần tôi sẽ ăn ở nhà để dể kiểm soát hơn.

Mỗi ngày tôi đều tự đo chỉ số đường huyết cho mình trước khi ăn và sau khi ăn 2h. Hôm nào mà đường tăng tôi sẽ cố gắng thể dục nhiều hơn. Mỗi ngày tôi đều dành 1 tiếng đồng hồ để đạp xe đạp.

Tôi cũng hạn chế những cuộc tụ tập cùng bạn bè hơn, cà phê tôi thích giờ cũng không dám uống, nếu uống tôi chỉ uống cà phê đen không đường.

Đấy bệnh tiểu đường làm cuộc sống của tôi đảo lộn như thế đấy. Nhưng tôi vẫn cố gắng động viên mình và suy nghĩ lạc quan hơn rằng nếu tôi chịu khó ăn kiêng tập thể dục, uống thuốc đều đặn thì tôi cũng khỏe mạnh như người bình thường. Bệnh tiểu đường làm tôi bắt đầu sống Healthy hơn, ăn uống khoa học và tập thói quen sống lành mạnh. Cũng vì không biết tương lai ra sao nên tôi bắt đầu trân trọng hiện tại hơn. Tôi dành thời gian rảnh rồi để chơi cùng con, đưa cả nhà đi chơi, đi du lịch.

Tôi vẫn đang điều trị bằng thuốc tây, kết hợp uống khổ qua rừng, ăn kiêng và thể dục hàng ngày. Hi vọng rằng sẻ ổn. Tôi đang sống chung với bệnh tiểu đường theo cách tích cực nhất. Sống vui khỏe cùng bệnh tiểu đường.

13

12

Bình luận

12 bình luận

Chúc bạn luôn khỏe mạnh

Trả lời

Cố gắng bạn nhé

Trả lời

Chúc bạn luôn lạc quan và ổn định đường huyết nhé .

Trả lời

Chúc bạn luôn khỏe mạnh

Trả lời

Chịu khó cố gắng nha bạn

Trả lời

Còn trẻ nhưng bạn chịu khó kiểm soát tốt cũng sẽ kéo dài thời gian bị bệnh này kia á, cố lên

Trả lời

Mình cũng có người thân bị tiểu đường phải kiêng nhiều lắm

Trả lời

Tiểu đường làm thay đổi thói quen sống, ăn uống của một người quá. Cố gắng tích cực nhé

Trả lời

Giữ gìn sức khỏe, suy nghĩ tích cực như vậy nhé

Trả lời

Cố gắng lên bạn nhé, chúc bạn nhiều sức khỏe nè

Trả lời