🔥 Bài đăng hot nhất

Cắt giảm toàn bộ đường!

Có nhất thiết phải cắt giảm đường hoàn toàn không nhỉ? Vì mình nghĩ vẫn nên có đường từ hoa quả tươi, đường trong thực phẩm tự nhiên. Chứ cắt bỏ hoàn toàn dzay sao mà được. Nhờ tư vấn từ chuyên gia xem ntn?

4
13k
3 Bình luận

3 bình luận

thực chất trong tinh bột như cơm mình ăn có bột đường và nó sẽ chuyển hóa thành glucose, trong rau củ quả cũng có glucose, người tiểu đường cắt bỏ đường là cắt bỏ đường chủ động thôi. Không ăn hoa quả ngọt, không ăn nhiều tinh bột, không uống nước ngọt, bánh kẹo, hay ăn đường...

2 năm trước
Thích
Trả lời

Hiện tại kết quả thử đường huyết của bạn như thế nào? Tế bào cơ thể cần glucose để tạo năng lượng hoạt động, và glucose này được lấy từ nhiều nguồn khác nhau trong thực phẩm, nước uống. Chính vì vậy có một chế độ ăn uống đa dạng sẽ giúp đảm bảo sức khỏe của bạn nên bạn không cần cắt đường hoàn toàn nhé.


Hãy đảm bảo chế độ ăn uống của mình phù hợp, đa dạng, cân bằng. Nếu bạn bị các vấn đề về đường huyết như tiền đái tháo đường, đái tháo đường thì trong chế độ ăn bạn có thể thay thế các đường tinh luyện bằng đường dành cho người tiểu đường sucralose, stevia,... các loại đường này có bán tại siêu thị hay nhà thuốc. Tuy nhiên khi sử dụng các loại đường này bạn không nên lạm dụng.

Chúc bạn và gia đình nhiều sức khoẻ. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn hãy đặt câu hỏi thêm tại Cộng đồng HelloBacsi. (https://hellobacsi.com/community/) - DS. Lê Thị Mai (Khoa Dược, Đại học Nguyễn Tất Thành)

2 năm trước
Thích
Trả lời
1

Chào bạn,

Thắc mắc của bạn đã được gửi đến ThS.DS.GV Lê Thị Mai

(Khoa Dược, Đại học Nguyễn Tất Thành). Bác sĩ sẽ giải đáp câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất nên bạn hãy theo dõi topic này để xem câu trả lời nha.

Trong thời gian chờ bác sĩ tư vấn, mọi người hãy thoải mái thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm cùng nhau nhé.

Chúc cả nhà nhiều sức khoẻ

2 năm trước
Thích
Trả lời
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!