🔥 Bài đăng hot nhất

Cách kiểm soát đường huyết tốt là gì?

Mọi người cho mình hỏi xíu ,mình bị covid được 7 ngày rồi,âm tính rồi,nhưng từ lúc bị mình thấy đường huyết tăng cao.dù mình vẫn tập thể dục điều đặn ,không biết khi nào cơ thể mới trở lại bình thường và có cách nào kiểm soát đường huyết tốt không ?

11
13k
7 Bình luận

7 bình luận

Chào bạn,


Vì bạn không nói rõ đường huyết bạn tăng cao, cụ thể là tăng cao trong trường hợp nào? bạn đo đường huyết lúc nào? Trước khi mắc COVID-19 đường huyết của bạn như thế nào? Có nhiều lý do dẫn đến đường bạn tăng cao sau khi mắc COVID, để tư vấn cụ thể tôi cần biết nhiều thông tin hơn. Nên đối với trường hợp của bạn tốt nhất bạn nên kiểm tra lại đường huyết đói, nếu đường huyết bạn tăng cao bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa để thăm khám lại cho chính xác nhé. Hiện tại việc bạn tập thể dục đều đặn, điều chỉnh chế độ ăn nhiều rau xanh, ít tinh bột rất tốt cho sức khỏe, bạn nên tiếp tục duy trì thói quen này.


Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn hãy đặt câu hỏi thêm tại phần bình luận nhé.

Chúc bạn và gia đình nhiều sức khoẻ,

ThS.DS.GV Lê Thị Mai

Khoa Dược, Đại học Nguyễn Tất Thành

2 năm trước
Thích
Trả lời
1

BS Lê Hoàng Bảo từng tư vấn trên cộng động như sau, bạn tham khảo nhé:

Sau khi được chẩn đoán mắc bệnh đái tháo đường, người bệnh cần áp dụng ngay các biện pháp điều trị như sau:

- Ăn uống lành mạnh: Kiêng đường ngọt; hạn chế tinh bột, chất béo và muối; ăn vừa đủ đạm, ăn nhiều chất xơ và uống đủ nước.

- Hoạt động thể lực hợp lý: Vận động ít nhất 30 phút/ngày trong ít nhất 05 ngày/tuần, và 2 - 3 đợt tập tăng sức cơ trong mỗi tuần.

- Sử dụng thuốc theo chỉ dẫn: Thuốc uống hoặc thuốc tiêm, tùy theo tình trạng đái tháo đường ban đầu do bác sĩ điều trị chỉ định.

- Tái khám đều đặn để được điều chỉnh chế độ điều trị phù hợp.

2 năm trước
Thích
Trả lời
1

Chào bạn,

Thắc mắc của bạn đã được gửi đến chuyên gia tại Hello Bacsi. Chuyên gia sẽ giải đáp câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất nên bạn hãy theo dõi topic này để xem câu trả lời nha.

Trong thời gian chờ chuyên gia tư vấn, mọi người hãy thoải mái thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm cùng nhau nhé.

Chúc cả nhà nhiều sức khoẻ

2 năm trước
Thích
Trả lời

Bạn nên kiểm soát chế độ dinh dưỡng và tập luyện thể thao thường xuyên. Nếu vẫn cao thì bạn nên đi khám để bác sĩ tư vấn kỹ hơn cho bạn nha

2 năm trước
Thích
Trả lời

Bạn nên kiểm soát chế độ ăn uống, kết hợp tập thể dục. Nếu đường huyết vẫn cao bạn nên đi khám để bác sĩ kiểm tra và đưa ra lời khuyên nè

2 năm trước
Thích
Trả lời

Bạn nên điều chỉnh lại chế độ ăn uống , tập thể dục thường xuyên . Đồng thời nên đến Bác Sĩ khám kiểm tra lại đường huyết và đưa ra toa thuốc phù hợp với tình trạng tiểu đường hiện tại của bạn nhé . Chúc bạn mau khoẻ nè .

2 năm trước
Thích
Trả lời

Phương pháp ổn định đường huyết tốt nhất là kiểm soát chế độ ăn, ăn đúng

giờ, không ăn quá no, ăn ít tinh bột, tránh thức ăn ngọt, nhiều muối, nhiều béo,

nên uống nhiều nước. Ăn nhiều chất xơ. Ăn theo thứ tự : rau xanh, chất xơ, canh, thịt cá, rồi mới đến cơm. Kết hợp uống thuốc theo chỉ định và tập thể dục hàng ngày bạn nha. Bạn nghiêm túc ăn kiêng theo chế độ ăn dành cho người tiểu đường và đó đường huyết hàng ngày lúc đói và sau ăn 2h để theo dõi nhé.

2 năm trước
Thích
Trả lời
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!