🔥 Bài đăng hot nhất

Ăn gạo lứt có tốt không?

Cô mình bị tiểu đường khoảng nửa năm nay. Cô hay nấu cơm gạo lứt và 1 nắm đậu đen và vài hạt đậu phộng thì có tốt không ạ? Với cho em hỏi với người bị tiểu đường ăn cơm nguội sẽ tốt hơn cơm nóng hả mn?

3
12k
6 Bình luận

6 bình luận

Ăn vậy tốt nhưng ăn chừng chén thôi nha, chứ ăn hai ba bát thì thua luôn, ăn com nóng sẽ tốt và ngon hơn chớ

2 tuần trước
Thích
Trả lời

Chào bạn

Các loại gạo lứt, khoai tây, củ dong,.... thật chất vẫn là tinh bột. Tuy nhiên chỉ số GI thấp hơn cơm gạo trắng, vì thế sẽ giảm tình trạng tăng đường huyết đột ngột sau ăn hơn.

Nhưng nếu người bệnh ăn quá nhiều thì vẫn gây tăng đường huyết như ăn cơm trắng bình thường.

2 tuần trước
Thích
Trả lời

Gạo lứt tốt cho ng tiểu đường nè bạn, còn cơm nóng hay nguội thì ăn vào cũng chuyển hoá thành glucose á. Chỉ có gạo càng dẻo tinh bột càng nhìu thôi, nên là hạn chế các loại xôi nè

3 tuần trước
Thích
Trả lời

Cơm nóng hay nguội thì vẫn là cơm mà bàaaaa

3 tuần trước
Thích
Trả lời

Gạo lứt rất tốt cho người bị tiểu đường

3 tuần trước
Thích
Trả lời

Xin chào! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi, rất vui được trả lời câu hỏi của bạn như sau:


Gạo lứt là một lựa chọn tốt cho người bị tiểu đường. Gạo lứt có chỉ số glicemic thấp hơn so với gạo trắng thông thường, điều này có nghĩa là nó sẽ làm tăng đường huyết chậm hơn sau khi ăn. Điều này có lợi cho người bị tiểu đường vì giúp kiểm soát mức đường huyết ổn định hơn. Thêm vào đó, gạo lứt cũng giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất hơn gạo trắng. Chất xơ giúp cải thiện quá trình tiêu hóa và kiểm soát đường huyết. Đậu đen và đậu phộng cũng là những nguồn protein và chất béo tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn nên kiểm soát lượng đậu và đậu phộng để đảm bảo không ăn quá nhiều chất béo và protein. Về việc ăn cơm nguội hay cơm nóng, không có nghiên cứu cụ thể cho thấy một loại cơm tốt hơn loại khác đối với người bị tiểu đường. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy cơm nguội có thể có tác động tốt hơn đối với đường huyết so với cơm nóng. Điều này có thể do cơm nguội có chỉ số glicemic thấp hơn và tác động chậm hơn đến mức đường huyết. Tuy nhiên, điều quan trọng là kiểm soát lượng cơm và các nguyên liệu khác trong bữa ăn của bạn để đảm bảo mức đường huyết ổn định. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng hoặc bác sĩ chuyên về tiểu đường để được tư vấn cụ thể và phù hợp với tình trạng sức khỏe của cô mình. Họ sẽ có kiến thức chuyên sâu và có thể đưa ra lời khuyên phù hợp nhất cho trường hợp cụ thể của cô mình. Chúc cô mình và bạn có sức khỏe tốt!
3 tuần trước
Thích
Phản hồi
warningMiễn trừ trách nhiệm: Mọi thông tin trên đều mang tính tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Chuyên mục liên quan
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!