5 thói quen ăn uống này có thể làm tăng khả năng mắc bệnh tiểu đường

1. Bỏ qua chất xơ

Bổ sung đủ chất xơ trong chế độ ăn uống hằng ngày là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm cho sức khỏe của mình.

“Chất xơ giúp kiểm soát lượng đường trong máu bằng cách làm chậm quá trình tiêu hóa và giữ cho bạn no. Vì vậy bạn sẽ cần ít calo hơn, điều này có thể ngăn ngừa tăng cân không cần thiết và giúp giảm nguy cơ mắc những bệnh như tiểu đường”.

2. Thiếu trái cây và rau

Cũng giống như với chất xơ, chuyên gia Harris-Pincus lo lắng rằng người Mỹ không ăn đủ trái cây và rau.

“Trái cây và rau chứa chất xơ, cũng như các chất hóa học thực vật và chất chống oxy hóa quan trọng có thể giúp kháng insulin - đây là nguyên nhân chính làm tăng lượng đường trong máu.

"Nghiên cứu đã chỉ ra rằng đặc biệt ăn dâu tây và quả việt quất dại có thể có tác động tích cực đến việc kháng insulin"

3. Ăn quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn

Mặc dù chúng rất ngon, nhưng thực phẩm chế biến sẵn như khoai tây chiên, bánh nướng đóng gói, bánh kẹo và đồ ăn nhanh có thể nhanh chóng dẫn đến các vấn đề sức khỏe, bao gồm cả bệnh tiểu đường.

“Những thực phẩm này chứa nhiều đường, chất béo bão hòa, natri và calo không cần thiết. Hãy cố gắng chủ yếu ăn nhiều trái cây và rau hơn, các loại hạt, đậu, hạt, protein nạc, ngũ cốc nguyên hạt và các sản phẩm từ sữa ít béo để cung cấp phần lớn calo và chất dinh dưỡng cho bạn".

4. Quá nhiều carbohydrate đơn giản

"Các loại carbohydrate đơn giản, như bánh mì trắng, mì ống, ngũ cốc ăn sáng… có liên quan đến việc tăng đột biến lượng đường trong máu có thể dẫn đến bệnh tiểu đường", Renee Kindler, một bác sĩ ở Mỹ, cho biết.

Các loại carbs đơn giản có thể đưa một lượng đường khổng lồ vào máu của bạn ngay lập tức và do đó, cơ thể bạn phải cố gắng tìm ra cách phản ứng.

"Cơ thể của bạn phản ứng với điều này bằng cách đẩy thêm insulin, vì vậy nếu điều này xảy ra thường xuyên, tuyến tụy của bạn sẽ mệt mỏi và không thể sản xuất đủ insulin để chống lại tất cả lượng đường đã tiêu thụ hoặc các tế bào của bạn trở nên kém phản ứng với insulin (kháng insulin)".

5. Uống nhiều rượu

Một chuyên gia dinh dưỡng Mỹ cảnh báo rằng uống quá nhiều rượu theo thời gian có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường.

"Uống nhiều có thể dẫn đến bệnh tiểu đường chủ yếu vì nó gây viêm tuyến tụy và các cơ quan khác".

"Khi tuyến tụy bị viêm mạn tính, nó không thể sản xuất insulin với tốc độ thích hợp và bệnh tiểu đường có thể phát triển", chuyên gia Best cho biết thêm.

Tốt nhất cũng lưu ý rằng những người tiền tiểu đường cũng phải giảm lượng rượu của họ.

“Rượu ảnh hưởng đến hiệu quả của nhiều loại thuốc điều trị tiểu đường bằng đường uống, được biết là làm giảm lượng đường huyết trong tối đa 24 giờ sau khi uống và có thể gây ra tình trạng ăn quá nhiều, ảnh hưởng đến cả cân nặng và lượng đường”

5

5

Bình luận

5 bình luận

Phải chú ý để giữ gìn sức khỏe nè

Trả lời

Cảm ơn chia sẻ vô cùng hữu ích của bạn nhé .

Trả lời

Mình cũng có ăn nhiều rau và uống nhiều nước, cũng ít ăn đồ chế biến sẵn

Trả lời

cảm ơn bạn mình sẽ lưu ý

Trả lời

Mình có tận 3/5. Nên giảm lại mới được

Trả lời