🔥 Bài đăng hot nhất

Có phải khi quan hệ tình dục rồi thì mới dễ bị bệnh viêm âm đạo?

Mọi người cho em hỏi là tình trạng viêm âm đạo cũng rất dễ gặp. Vậy có phải khi quan hệ tình dục rồi thì mới dễ bị bệnh viêm âm đạo? Và những đối tượng nào thì dễ bị tình trạng viêm âm đạo ạ?

5
39k
3 Bình luận

3 bình luận

Mình nghĩ không phải do quan hệ tình dục ròi dễ bị đâu, vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, hay mặc đồ quá chật, thời gian thay băng vệ sinh quá lâu.

1 năm trước
Thích
Trả lời

Theo mình thì viêm âm đạo không hẳn chỉ do quan hệ tình dục mà còn do vệ sinh cá nhân không đúng cách gây nên và không loại trừ ai hay ở độ tuổi nào

1 năm trước
Thích
Trả lời

Viêm nhiễm phụ khoa có thể gặp ở bất kỳ lứa tuổi nào, kể cả người chưa quan hệ tình dục. Bệnh không chỉ lây nhiễm qua giao hợp mà có thể là do lối sống sinh hoạt, vệ sinh vùng kín không đảm bảo, vùng kín ẩm ướt,... tạo điều kiện cho nấm, vi khuẩn có cơ hội phát triển và gây bệnh.


Ngoài ra, cấu tạo hệ sinh dục nữ có cấu trúc mở, nếu nguồn nước hoặc dung dịch vệ sinh không đảm bảo thì vùng kín rất dễ bị mầm bệnh gây viêm tấn công. Nhiều trường hợp vệ sinh kỹ lưỡng quá mức dễ dẫn đến trầy xước và nhiễm trùng. Ngoài ra, chị em tự ý thụt rửa sâu âm đạo mà không có chỉ định của bác sĩ có thể gây viêm. Những va chạm ngoài khu vực âm hộ cũng khiến vùng kín bị nhiễm vi khuẩn.

1 năm trước
Thích
Trả lời
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!