Nguy cơ mang thai sau khi xuất ngoài và uống thuốc tránh thai
Em và bạn trai qh xuất ngoài và ngay thời điểm trước rụng trứng 1 ngày và 6 tiếng sau có uống ttkc thì có thai không ạ
Tạo bài đăng của bạn
Hỏi bác sĩ miễn phí
Đăng bài chia sẻ
Bài đăng hot nhất
Mới nhất
Phổ biến
Đề xuất
mng ơi, hôm nay e và ny có qhe và dùng biện pháp, nay em xem trên app thì nó báo là ngày an toàn. lúc quan hệ ny e có lấy bao ở hiệp 1(làm tầm hơn 20p trước) đổ tinh dịch lên lưng e. sau khi xong, bạn trai em có dùng khăn giấy lau tinh dịch trên lưng e và có dùng giấy í lau qua cô bé của em. thì có khả năng mang thai ko ạ
Xét nghiệm 23 cặp nhiễm sắc thể là một trong các gói xét nghiệm NIPT có độ chính xác rất cao, cho phép phát hiện sớm dị tật bẩm sinh của thai nhi từ tuần mang thai thứ 9. Trong bài viết dưới đây sẽ nói chi tiết hơn về xét nghiệm này để lên kế hoạch chăm sóc thai kỳ tốt nhất.
1. Xét nghiệm 23 cặp nhiễm sắc thể là gì?
Xét nghiệm 23 cặp nhiễm sắc thể là dạng xét nghiệm không xâm lấn giúp phát hiện bất thường nhiễm sắc thể của thai nhi thông qua việc phân tích ADN của thai nhi có từ mẫu máu của mẹ. Sở dĩ xét nghiệm máu mẹ có thể sàng lọc dị tật của thai nhi là vì máu của mẹ có mang ADN của thai nhi trong suốt quá trình mang thai.
2. Ý nghĩa của xét nghiệm 23 cặp nhiễm sắc thể
Đối với cả thai phụ và thai nhi, xét nghiệm 23 cặp nhiễm sắc thể có vai trò rất quan trọng bởi nó giúp:
- Đối với thai phụ:
+ Thai phụ trải qua thai kỳ với tâm thế yên tâm nhất.
+ Thai phụ có cơ sở để đưa ra quyết định tiếp tục thai kỳ hay không nếu phát hi
... Xem thêmMọi người cho em hỏi
Em với ngy em quan hệ bằng mồm, anh ý thì kh mặc quần còn em thì mặc quần ( 1 quần lót, 1 quần dài mỏng ) em đè lên ng anh ý thì vùng nhạy cảm của anh ý chạm vào âm đạo của em nhưng qua 2 lớp quần vậy rồi thì tinh trùng có vào được âm đạo của em kh ạ? Và tinh dịch của anh ý dính vào tay em nhưng 1 lúc sau tay em khô rồi em chạm vào quần lót của em như vậy thì tinh trùng có thể vào âm đạo của em kh ạ?
Em chào
bác sĩ, em đang có kế hoạch thả bầu tháng này, tuy nhiên đợt vừa rồi em đi khám
phổi có chụp CT tiêm thuốc cản quang, gây tê nội soi và sử dụng thuốc kháng
sinh. Chi tiết như sau ạ:
Ngày 9/4:
chụp CT phổi có dùng các thuốc Dimedrol 10mg/1ml (1 lọ); solu-medrol 40mg( 1 lọ);
ultravist 370-768.86mg/1ml (dung 60ml)
Ngày 23/4:
Nội soi gây tê phế quản có dùng thuốc Lidocain(K)-40mg/2ml. Sau nội soi, em bị
ngất nên bác sĩ có tiêm them thuốc gì đó vào bắp tay gần vai, tiêm xong cảm giác
bị nghẹn ở họng
Từ ngày 23/4
đến 30/4, em uống thuốc theo đơn gồm: ciprobay tab; transamin tablets, meiact
200mg- mỗi loại đều uống 2 viên/ngày chia 2 lần
Đến ngày
27/4 thì em có kinh, em dự định canh bầu luôn đợt này (dự kiến rụng trứng khoảng
ngày 10/5), không biết như vậy trứng có bị ảnh hưởng bởi việc chụp CT, nội soi
và các thuốc mà em đã dung không ạ. Nếu có, nhờ bác sĩ tư
... Xem thêmTôi là nam 38 tuổi. Đã có 1 con 7 tuổi. Vợ chồng tôi có kế hoạch sinh con sắp tới. Nhưng 1 tháng tôi có thể bị say rượu 1 tới 2 lần. Những ngày bình thường thì tôi không uống 1 chút rượu bia nào.
Vậy bác sỹ cho tôi hỏi như vậy nếu trong tháng tôi và vợ quan hệ nếu có em bé có sao không vậy ạ?
Ny em tới kì kinh vào ngày 14-15/4. Ngày 25/4 em và ny có qh với nhau, em có xuất 1/4 vào bao không đáng kể vì em kìm được tuy nhiêu khi cho sâu vào âđ thì rách bao và e rút ra ngay lập tức và xuất ngoài, ngay sau đấy khoảng 15-25p thì em mua cho b ý ttkc victora one step 24h để uống ngay thì liệu có khả năng có bầu kh ạ. E cảm ơn ạ
Bây giờ bạn có thể chủ động tham gia bằng cách đăng bài, bình luận, và vote bài viết
Lấy lời khuyên từ các Bác sĩ, Chuyên gia, và Đại sứ cộng đồng.
Chia sẻ kinh nghiệm của bạn cho những thành viên khác cần lời khuyên.
Hoạt động năng nổ và trở thành một Đại sứ cộng đồng bằng cách thu thập điểm.