BÍ QUYẾT TĂNG CƯỜNG ĐỀ KHÁNG CHO TRẺ GIỮA MÙA DỊCH BỆNH

Sức đề kháng chính là “lá chắn” bảo vệ trẻ tránh khỏi những tác nhân gây bệnh từ môi trường bên ngoài như: virus, vi khuẩn,....

Đề kháng yếu khiến trẻ dễ bị mắc các bệnh thông thường như: cảm lạnh, ho, đau bụng, tiêu hóa kém,...

Vì vậy, tăng cường sức đề kháng cho trẻ đang là ưu tiên hàng đầu của các phụ huynh, đặc biệt là khi tình hình dịch bệnh Covid đang hoành hành như hiện nay.

- Hãy cùng bỏ túi ngay những bí quyết giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ để bảo vệ con yêu an toàn trong mùa dịch nhé!

+ Đối với trẻ sơ sinh:

Mẹ nên cho trẻ sơ sinh bú sữa mẹ nhiều nhất có thể. Bởi vì sữa mẹ không chỉ là nguồn cung cấp dưỡng chất dồi dào mà còn chứa nhiều kháng thể giúp bé phòng ngừa bệnh tật. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một số thành phần trong sữa mẹ có tác dụng tuyệt vời trong hỗ trợ hệ thống miễn dịch của trẻ sơ sinh, chống lại các yếu tố gây bệnh như: virus, vi khuẩn,...

+ Đối với trẻ lớn hơn:

✔ Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp tăng cường đề kháng của trẻ. Mọi người cần đảm bảo cho trẻ ăn đầy đủ 4 nhóm chất, đồng thời, tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu kẽm (cua, tôm, thịt bò,...), vitamin C (ổi, cam, quýt,...) để nâng cao hệ miễn dịch cho trẻ.

✔ Xây dựng cho trẻ thói quen sinh hoạt lành mạnh, đủ đúng giờ, ngủ đủ giấc, tích cực tập thể dục để nâng cao sức khỏe.

✔ Hướng dẫn trẻ thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch như: hạn chế tụ tập đông người, giữ khoảng cách với mọi người xung quanh, đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, rửa tay và sát khuẩn tay thường xuyên,...

-Bên cạnh đó, cha mẹ có thể lựa chọn các sản phẩm giúp tăng cường đề kháng cho trẻ, giúp trẻ có một sức khỏe vững vàng để vượt qua mùa dịch.

5

4

Bình luận

4 bình luận

Hay ghê, cảm ơn bạn chia sẻ nha

Trả lời

cảm ơn bạn đã chia sẻ nhé, mình sẽ lưu lại

Trả lời

Chia sẻ của bạn rất hữu ích cho các bé trong mùa dịch này luôn ạ. Cho phép mình lưu về để áp dụng ạ

Trả lời

Không những tăng sức đề kháng cho trẻ mà cả gia đình cần phải tăng cường đề kháng bạn ơi . Thông tin bạn chia sẻ rất thiết thực nè .

Trả lời