🔥 Bài đăng hot nhất

Xin c

Cho nik hỏi là xét nghiệm procalcitonin kq là< 0.020.Vậy cho mik hỏi xem có phải là nhiễm khuất huyết k xin chuyên gia giải đáp ah, xin cảm on

0
6.7k
2 Bình luận

2 bình luận

Chào bạn!

Xét nghiệm Procalcitonin thường dùng trong quá trình theo dõi đánh giá hiệu quả điều trị nhiễm trùng huyết, để chẩn đoán nhiễm trùng huyết cần đánh giá nhiều triệu chứng lâm sàng như: tình trạng toàn thân, sốt, nhịp tim...Xét nghiệm Procalcitonin chỉ dùng kết hợp với nhiều triệu chứng khác để có chẩn đoán xác định nhiễm trùng huyết.

Mức kết quả Procalcitonin trung bình ở người lớn là: 0,15 ng/ml; Vậy kết quả xét nghiệm của bạn ( < 0.02 ng/ml ) được coi là bình thường.

Chúc bạn có sức khỏe tốt!

5 tháng trước
Thích
Trả lời

Xin chào! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi, rất vui được trả lời câu hỏi của bạn như sau:


Bác sĩ không thể đưa ra chẩn đoán chính xác chỉ dựa trên thông tin bạn cung cấp. Việc đánh giá kết quả xét nghiệm procalcitonin cần được thực hiện bởi bác sĩ chuyên gia và kết hợp với các thông tin khác về triệu chứng, lâm sàng và xét nghiệm khác để đưa ra một chẩn đoán chính xác. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn và chẩn đoán cụ thể.
5 tháng trước
Thích
Phản hồi
warningMiễn trừ trách nhiệm: Mọi thông tin trên đều mang tính tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Chuyên mục liên quan
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!