Hạt giống tâm hồn: Bảy kỳ quan

Tác giả:

Ngày cập nhật 23/11/2018 . 2 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Anna là một cô bé chín tuổi sống ở một ngôi làng nhỏ. Cô bé đã hoàn tất chương trình tiểu học lớp 4 tại làng của mình. Từ lớp 5 trở đi, cô bé sẽ phải nhập học tại một trường học ở một thành phố gần đó.

Cô bé vô cùng hạnh phúc khi biết rằng mình được nhận vào học ở một trường nổi tiếng trong thành phố. Hôm nay là ngày đầu tiên Anna đến trường và cô bé đang chờ xe buýt. Một xe buýt đi tới, Anna nhanh chóng lên xe. Cô bé vô cùng háo hức và vui mừng khi ngày đầu đến trường mới.

Khi xe buýt tới trường, tất cả các học sinh bắt đầu bước vào lớp. Anna cũng đã đến được lớp học nhờ sự hướng dẫn từ các học sinh khác. Khi thấy Anna mặc bộ đồ đơn giản và biết rằng cô bé đến từ một ngôi làng, bạn cùng lớp bắt đầu lấy cô ra làm trò cười.

Cô giáo đến sớm và yêu cầu lớp giữ trật tự. Cô đã giới thiệu Anna với lớp và nói rằng Anna sẽ học với lớp từ hôm nay.

Và cô muốn lớp phải chuẩn bị tinh thần cho bài kiểm tra bất ngờ! Cô bảo tất cả mọi người phải viết ra bảy kỳ quan thế giới. Ai cũng vội vã viết. Chỉ riêng Anna là viết một cách chậm rãi.

Khi tất cả mọi người đều nộp bài, chỉ riêng Anna chưa nộp, cô giáo đến hỏi Anna: “Sao vậy em? Đừng lo, hãy chỉ viết những gì em biết như những học sinh khác”.

Anna đáp: “Em đã nghĩ là có quá nhiều thứ và đây là 7 cái em có thể chọn để viết”. Và sau đó Anna đưa bài kiểm tra cho cô giáo. Cô bắt đầu đọc đáp án của mọi người, và đa số đã trả lời đúng, như là: Vạn Lý Trường Thành, đấu trường Colosseum, bãi đá cổ Stonehedge, kim tự tháp Giza, tháp nghiêng Pisa, đền Tajmahal, vườn treo Babylon…

hạt giống tâm hồn: bảy kỳ quan

Cô giáo rất vui khi tất cả học sinh nhớ được những gì cô dạy. Cuối cùng, cô cầm bài kiểm ra của Anna lên và đọc nó.

“Bảy kỳ quan là: Có thể thấy, có thể nghe, có thể cảm nhận, có thể cười lớn, có thể suy nghĩ, có thể trở nên tử tế và có thể yêu!”.

Cô giáo đứng ngây ra còn cả lớp thì chẳng nói nên lời. Hôm nay, một cô bé từ ngôi làng nọ đã nhắc cả lớp về món quà quý giá mà cuộc sống đã ban tặng cho chúng ta, thật sự là một điều kỳ diệu.

Ý nghĩa câu chuyện: Hãy trân trọng những gì bạn có, sử dụng những gì bạn có và tin vào những gì bạn có. Bạn không cần phải luôn luôn tìm cách để tìm nguồn cảm hứng. Cuộc sống đã ban cho bạn tất cả sức mạnh để đạt được mục tiêu của bạn.

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy"
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

Hạt giống tâm hồn: Kiểm soát cơn giận

Tức giận là một thứ vũ khí nguy hiểm, nó như một con dao vậy. Hãy đọc Hạt giống tâm hồn: Kiểm soát cơn giận để biết cách kìm sự giận dữ.

Tác giả Nguyễn Hoàng An
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 03/12/2018 . 1 phút đọc

Hạt giống tâm hồn: Học cách biết ơn 

Cuộc sống đôi khi gây sốc cho bạn và đôi khi có thể làm bạn ngạc nhiên. Đọc Hạt giống tâm hồn: Học cách biết ơn để suy ngẫm về điều này.

Tác giả Nguyễn Hoàng An
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 30/11/2018 . 2 phút đọc

Hạt giống tâm hồn: Tình yêu của cậu bé dành cho gia đình

Đọc Hạt giống tâm hồn: Tình yêu của cậu bé dành cho gia đình, bạn sẽ thấy tình yêu tuyệt vời của cậu bé 6 tuổi dành cho mẹ và em gái.

Tác giả Nguyễn Hoàng An
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 25/11/2018 . 3 phút đọc

Sống đẹp: Khoai tây, trứng và hạt cà phê

Trong cuộc sống, mọi sự việc xảy ra xung quanh chúng ta, mọi thứ xảy đến với chúng ta, nhưng điều duy nhất thực sự quan trọng là cách bạn phản ứng với nó và cách để thoát khỏi nó. Khi đó, bạn là cái nào? Khoai tây, trứng hay hạt cà phê? (Sống đẹp: Khoai tây, trứng và hạt cà phê).

Tác giả Nguyễn Hoàng An
Sống khỏe, Tâm lý - Thần kinh 21/11/2018 . 2 phút đọc

Bạn có thể quan tâm

Sống đẹp: Sự hy sinh của mẹ

Sống đẹp: Sự hy sinh của mẹ

Tác giả Nguyễn Hoàng An
Ngày đăng 20/12/2018 . 4 phút đọc
hạt giống tâm hồn: bàn tay mẹ

Hạt giống tâm hồn: Bàn tay mẹ

Tác giả Nguyễn Hoàng An
Ngày đăng 19/12/2018 . 3 phút đọc
hạt giống tâm hồn: chiếc bát gỗ

Hạt giống tâm hồn: Chiếc bát gỗ

Tác giả Nguyễn Hoàng An
Ngày đăng 16/12/2018 . 2 phút đọc
Sống đẹp: Đừng bỏ cha mẹ lại phía sau

Sống đẹp: Đừng bỏ cha mẹ lại phía sau

Tác giả Nguyễn Hoàng An
Ngày đăng 14/12/2018 . 4 phút đọc