Giải pháp mới giúp điều trị đau đầu gối ở người lớn tuổi

Tác giả: Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên

Đau đầu gối ở người lớn tuổi là tình trạng rất phổ biến. Cơn đau ngăn cản bố mẹ hay người thân của bạn tận hưởng cuộc sống tuổi già? Bạn đã tìm ra cách chữa trị?

Đau đầu gối ở người lớn tuổi là nguyên nhân hàng đầu gây hạn chế trong sinh hoạt của rất nhiều người. Bạn đã biết cách giúp người thân vượt qua tình trạng này? Bài viết dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều đấy.

Nguyên nhân gây đau đầu gối ở người lớn tuổi

Đau đầu gối ở người lớn tuổi do nhiều yếu tố gây nên. Tuy nhiên, đau đầu gối thường là hậu quả của một tai nạn dẫn đến thương tổn, đặc biệt là sự mài mòn sớm của sụn gối cũng như dây chằng chéo theo thời gian.

Bên cạnh đó, viêm khớp hoặc viêm xương khớp đầu gối cũng có khả năng dẫn đến đau đầu gối. Bất cứ ai cũng có thể mắc phải tình trạng này. Người lớn tuổi là đối tượng dễ gặp phải nhất.

Các triệu chứng đau đầu gối

Cơn đau ở đầu gối sẽ giúp xác định dạng đau đầu gối mà người bệnh gặp phải. Tuy nhiên, tùy theo mức độ cảm nhận của từng người mà mức độ cơn đau cũng rất khác nhau. Cơn đau thường trở nặng thêm khi bạn đi bộ, đi xuống hoặc đi lên cầu thang, quỳ hoặc đứng trong thời gian dài. Đôi khi, đau đầu gối có khả năng là do viêm, nhưng nói chung mức độ đau phụ thuộc vào từng trường hợp.

Phương pháp chữa bệnh

Ngoài tập các bài thể dục phù hợp với tình trạng đau đầu gối cũng như có chế độ dinh dưỡng phù hợp, bạn có thể dùng thuốc. Để giảm đau và viêm hiệu quả, bạn có thể sử dụng dòng thuốc kháng viêm không steroid (còn gọi là NSAIDs) dưới sự tư vấn của bác sĩ.

Khi nào nên đi khám bác sĩ?

Như đã đề cập ở trên, đau đầu gối có thể do nhiều lý do. Nếu muốn chẩn đoán chính xác, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ ngay. Khám sức khỏe cho phép bác sĩ chẩn đoán sự bất ổn hoặc độ cứng ở đầu gối. Bạn cũng có thể kiểm tra đầu gối khi chụp X-quang để tìm ra những dị thường hoặc bệnh lý có ảnh hưởng đến đầu gối, ngoài đau đầu gối.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp được bạn và người thân đối phó với cơn đau đầu gối ở người lớn tuổi hiệu quả.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Chia sẻ ngay! :

Ngày đăng: Tháng Tám 31, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Một 15, 2019

Nguồn tham khảo
Bài có nhiều người đọc