Chăm sóc người thân bị viêm khớp từ xa

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 15/11/2019 . 2 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Cha mẹ hay người thân trong gia đình mắc bệnh viêm khớp và cần sự giúp đỡ, nhưng bạn không ở gần họ. Bạn cảm thấy có lỗi vì không thể bên cạnh, dành thời gian chăm sóc khi họ cần.

Bạn có biết, khoảng cách không phải là trở ngại, ngăn bạn chăm sóc những người thân yêu của mình? Hello Bacsi sẽ bật mí cho bạn những bí quyết chăm sóc người thân mắc bệnh viêm khớp hiệu quả, bất kể khoảng cách địa lý.

Liên lạc với bác sĩ của người thân

Bạn hãy giải thích hoàn cảnh của mình cũng như cho bác sĩ biết được nhu cầu chăm sóc người thân của bạn và giữ liên lạc với bác sĩ thường xuyên. Bạn cũng nên tìm hiểu về bệnh viêm khớp, đồng thời ghi nhớ những dấu hiệu y khoa để có thể nhanh chóng thảo luận và kiểm soát tình trạng bệnh của người thân với bác sĩ.

Trang bị kiến thức cần thiết

Bằng cách tìm hiểu về viêm khớp, bạn sẽ hiểu rõ hơn về tình trạng của người thân mình, ngoài ra điều này còn giúp bạn dễ dàng thảo luận với bác sĩ. Tham gia vào các cộng đồng hỗ trợ tại bệnh viện địa phương hay ở nơi bạn sống để hiểu hơn về bệnh và giải đáp thắc mắc của bạn.

Tìm những cách thay thế khác

Hãy tìm hiểu những cách để bạn có thể giúp đỡ người thân như trả tiền hóa đơn trực tuyến, giải quyết vấn đề bảo hiểm, tìm bạn bè và người hỗ trợ, tìm hiểu bác sĩ và các phương pháp chữa trị. Bạn hãy nghĩ nhiều hơn về những phương diện mà bạn có thể hỗ trợ người thân của mình thì dù khoảng cách có xa đến đâu cũng không là mối bận tâm cho bạn trong việc chăm sóc họ chu đáo.

Hãy chủ động

Bạn nên chủ động trong việc theo dõi tình hình sức khỏe của người thân, từ phía họ lẫn phía bác sĩ. Trong trường hợp này, liên lạc và tâm sự thường xuyên là điều rất cần thiết.

Dành thời gian về thăm người thân

Hãy dành thời gian về thăm gia đình. Đặt vé về nhà vào các kỳ nghỉ lễ. Hỏi người thân và người chăm sóc về những việc mà bạn cần làm trong những ngày ở nhà. Chẳng hạn, hỏi xem mẹ hay chị có cần thay giày mới hay họ có muốn đi gặp bạn bè không? Họ có đi khám bác sĩ chưa?

Sắp xếp thời gian ra ngoài

Nếu bạn về thăm, đừng dành tất cả thời gian cho việc lặt vặt và việc nhà. Hãy xem phim cùng gia đình hay ra ngoài ăn tối. Dành thời gian để cả nhà làm những điều mình thích cùng nhau.

Hãy lắng nghe

Hãy hỗ trợ người thân bằng cách lắng nghe họ khi cần. Bạn đơn giản chỉ cần lắng nghe khi họ gọi hay trả lời thư điện tử của họ cũng đủ làm họ vui vẻ và thúc đẩy quá trình hồi phục tiến triển tốt.

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy"
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

Từ bỏ thuốc giảm đau có phải là giải pháp cho bệnh nhân viêm khớp bị đau dạ dày?

Khi sử dụng thuốc giảm đau viêm khớp, bạn có thể gặp các cơn đau dạ dày. Bạn sẽ quyết định từ bỏ thuốc giảm đau hay tìm hướng giải quyết mới?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoàng Trí
Chuyên đề sức khỏe, Giảm đau 30/05/2020 . 5 phút đọc

Bí quyết giúp giảm đau cơ xương khớp ở người trẻ

Đau cơ xương khớp thường được cho là bệnh ở người trung niên, cao tuổi nhưng thực tế, đau cơ xương khớp ở người trẻ cũng có thể xảy ra.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngọc Anh
Chuyên đề sức khỏe, Giảm đau 28/05/2020 . 5 phút đọc

Thoái hóa khớp vai

Triệu chứng chính của thoái hóa khớp vai là đau. Bạn có thể đau trong hoặc sau khi di chuyển vai. Một số người cũng có thể đau khi nằm ngủ.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Tố Quyên
Bệnh A-Z, Sức khỏe 28/05/2020 . 5 phút đọc

Đau đầu gối có phải là bệnh thoái hóa khớp gối không?

Đau đầu gối là một triệu chứng phổ biến, có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Nhiều người thường lo sợ rằng bản thân mắc bệnh thoái hóa khớp gối.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Tố Quyên
Chuyên đề sức khỏe, Giảm đau 26/05/2020 . 6 phút đọc

Bạn có thể quan tâm

bạn có đang bị viêm khớp dạng thấp?

[Infographic] Bạn có đang bị viêm khớp dạng thấp?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngọc Anh
Ngày đăng 26/06/2020 . 1 phút đọc
[Infographic] Hiểu biết về đau sẽ giúp bạn chấm dứt cơn đau

[Infographic] Hiểu biết về đau sẽ giúp bạn chấm dứt cơn đau

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngọc Anh
Ngày đăng 15/06/2020 . 1 phút đọc
cách sử dụng thuốc giảm đau an toàn cho người có vấn đề về huyết áp

Bật mí cách sử dụng thuốc giảm đau an toàn cho người có vấn đề về huyết áp

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngọc Anh
Ngày đăng 01/06/2020 . 4 phút đọc
uống thuốc

Aspegic

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngọc Anh
Ngày đăng 31/05/2020 . 4 phút đọc