7 dấu hiệu ung thư dạ dày và cách phòng tránh hiệu quảĐây là một bài viết được tài trợ. Để biết thêm thông tin về chính sách Quảng cáo và Tài trợ của chúng tôi, vui lòng đọc thêm tại đây.

Tác giả: Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh

Dấu hiệu ung thư dạ dày thường không rõ ràng, từ đó gây cản trở cho việc chẩn đoán cũng như điều trị ở giai đoạn đầu.

Ung thư dạ dày là một tình trạng hiếm gặp so với nhiều loại ung thư khác. Tuy nhiên, đây là một trong các bệnh lý nguy hiểm vì dấu hiệu ung thư dạ dày thường không rõ ràng. Do đó, bác sĩ có thể gặp trở ngại trong việc chẩn đoán từ sớm hay tầm soát ung thư. Điều này dẫn đến tình huống liệu trình điều trị tương đối khó khăn.

Bạn có thể quan tâm: Ung thư dạ dày là bệnh gì? 

Sơ lược về ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là tình trạng các tế bào ở dạ dày phát triển quá mức, dẫn đến sự hình thành của các khối u. Những khối u ác tính này có khả năng di căn đến những bộ phận khác, nếu bạn không điều trị chúng kịp thời.

Nguyên nhân gây ung thư dạ dày

Đột biến sinh học

Nhìn chung, ung thư phát sinh do đột biến gene trong tế bào. Các đoạn gene “lỗi” này khiến tế bào phát triển và phân chia với tốc độ không tưởng. Đồng thời, chúng cũng làm gián đoạn quá trình chết rụng tế bào.

Thông thường, tế bào ung thư sẽ tích lũy dần thành khối u. Trong trường hợp bệnh nghiêm trọng, các tế bào đột biến sẽ di chuyển đến nhiều khu vực trong cơ thể và tiếp tục phát triển. 

Trào ngược dạ dày thực quản

Một số yếu tố có mối liên hệ mật thiết với ung thư dạ dày bao gồm:

Trào ngược dạ dày thực quản là tình huống dịch bao tử chảy ngược vào thực quản.

Tiêu thụ nhiều thức ăn mặn

Theo các chuyên gia, chế độ ăn nhiều thực phẩm đã được bảo quản bằng muối có mối tương quan mạnh mẽ với những tế bào đột biến phát sinh ở khu vực chính của dạ dày. 

7 dấu hiệu ung thư dạ dày thường thấy

Dấu hiệu ung thư dạ dày 1 Dấu hiệu ung thư dạ dày 2 Dấu hiệu ung thư dạ dày 3 Dấu hiệu ung thư dạ dày 4 Dấu hiệu ung thư dạ dày 5 Dấu hiệu ung thư dạ dày 6 Dấu hiệu ung thư dạ dày 7 Dấu hiệu ung thư dạ dày 8 Dấu hiệu ung thư dạ dày 9

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Chia sẻ ngay! :

Ngày đăng: Tháng Bảy 22, 2019 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Hai 13, 2019

Nguồn tham khảo
Bài có nhiều người đọc