Các tư thế quan hệ tình dục dành cho người đau thắt lưng

Đây là một bài viết được tài trợ. Để biết thêm thông tin về chính sách Quảng cáo và Tài trợ của chúng tôi, vui lòng đọc thêm tại đây.

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 29/07/2020 . 3 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Đau lưng mạn tính có thể làm ảnh hưởng đến cuộc sống tình dục của bạn. Bạn có thể ngăn chặn những cơn đau thắt lưng với các tư thế quan hệ dưới đây.

Thật khó để có được tâm trạng yêu đương trong khi bạn đang đau đớn liên tục. Nhưng cuộc sống tình dục của bạn cũng quan trọng như bất kỳ khía cạnh nào khác của cuộc sống. Dưới đây là các tư thế quan hệ tình dục dành cho người đau thắt lưng.

1. Tư thế doggy biến đổi 1

Doggy 1 là tư thế quan hệ tình dục biến đổi từ tư thế doggy truyền thống. Ở vị trí này, người phụ nữ sử dụng khuỷu tay của mình để hỗ trợ phần trên của cơ thể. Vị trí này phù hợp với nam giới bị đau lưng khi chạm tay vào ngón chân hoặc nếu ngồi quá lâu.

2. Tư thế doggy biến đổi 2

tư thế doggy biến đổi
Ảnh: Badgirlbible

Doggy 2 cũng là tư thế biến đổi từ tư thế doggy truyền thống. Tư thế doggy 2 yêu cầu người phụ nữ tự hỗ trợ phần trên của cơ thể mình bằng tay. Nghiên cứu cho thấy rằng vị trí này ít gây áp lực lên cột sống của những người đàn ông bị đau thắt lưng.

3. Tư thế truyền thống biến đổi 1

tư thế truyền thống
Ảnh: Badgirlbible

Tư thế truyền thống biến đổi 1 là biến thể từ tư thế truyền thống. Ở vị trí này, nam giới sử dụng tay để hỗ trợ phần trên cơ thể của mình trong khi nữ giới hơi uốn cong hông và đầu gối. Vị trí này cũng thoải mái hơn cho những người có vấn đề về xương sống. Nó không làm trầm trọng thêm những cơn đau lưng thường khởi phát khi di chuyển.

4. Tư thế truyền thống biến đổi 2

Tư thế truyền thống biến đổi 2 cũng là biến thể từ tư thế truyền thống. Sự khác biệt là người đàn ông sử dụng khuỷu tay của mình để chống kèm nâng phần thân trên, hông và đầu gối của người phụ nữ uốn cong một chút. Mặc dù vị trí này có lẽ không dễ chịu cho nam giới bị đau lưng khi ưỡn lưng về phía trước, nhưng nó lại làm giảm đau đáng kể khi họ cong lưng về phía sau.

5. Tư thế úp thìa biến đổi

tư thế úp thìa

Như tên gọi, ở vị trí này, nam và nữ đều nằm nghiêng về phía bên trái, nam nằm phía sau nữ. Hông và đầu gối của cả hai nên được uốn cong. Tuy nhiên, đây là vị trí quan hệ tình dục kém hiệu quả nhất đối với những người đàn ông bị đau lưng, bởi vì nó gây ra nhiều khó khăn cho cột sống.

Lời khuyên cho nữ giới bị đau thắt lưng

Cho đến nay, hầu hết các nghiên cứu về tình dục và giảm đau lưng chỉ tập trung vào nam giới. Cần có nhiều nghiên cứu hơn ở phụ nữ để tìm ra vị trí quan hệ tốt nhất cho họ khi bị đau thắt lưng. Trong khi đó, các nhà khoa học có một số lời khuyên cho phụ nữ để đối phó với cơn đau và giữ được mối quan hệ với bạn đời:

  • Nếu bạn bị đau lưng khi chạm tay vào ngón chân hoặc khi ngồi quá lâu, bạn nên áp dụng các vị trí không đòi hỏi phải uốn cong cột sống như tư thế úp thìa;
  • Nếu bạn bị đau lưng khi cong lưng, bạn nên áp dụng các vị trí không đòi hỏi phải mở rộng xương sống như ở tư thế truyền thống.

Tóm lại, điều tốt nhất mà bạn nên làm là hãy làm theo bản năng của chính mình. Đừng quá căng thẳng về vị trí đúng vì có thể những phương pháp này chỉ hiệu quả với một số người mà không hiệu quả đối với bạn. Bên cạnh đó, cơn đau lưng ở mỗi người có thể phản ứng khác nhau với cùng một vị trí. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy thoải mái với tư thế nào, hãy thực hiện tư thế đó.

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy"
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

Bí quyết giúp giảm đau cơ xương khớp ở người trẻ

Đau cơ xương khớp thường được cho là bệnh ở người trung niên, cao tuổi nhưng thực tế, đau cơ xương khớp ở người trẻ cũng có thể xảy ra.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngọc Anh
Chuyên đề sức khỏe, Giảm đau 28/05/2020 . 5 phút đọc

Rách đĩa đệm

Rách đĩa đệm mô tả một giai đoạn tiến triển trong thoát vị đĩa đệm, khi lớp bao xơ bị rách làm nhân nhầy thoát ra, gây chèn ép dây thần kinh.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngọc Anh
Bệnh A-Z, Sức khỏe 23/04/2020 . 5 phút đọc

Phương pháp trị trượt đốt sống thắt lưng an toàn nhất hiện nay là gì?

Trị liệu thần kinh cột sống là phương pháp trị trượt đốt sống thắt lưng an toàn và ít tốn kém mà không cần dùng thuốc hay phẫu thuật.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Võ Châu Khoa
Được tài trợ

3 cách giúp dân văn phòng đập tan cơn đau do thoái hóa cột sống thắt lưng

Thoái hóa cột sống thắt lưng có thể gây ra những cơn đau quái ác. Dưới đây là 3 cách giúp bạn giảm đau do thoái hóa cột sống thắt lưng.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Võ Châu Khoa
Được tài trợ

Bạn có thể quan tâm

Pfizer chữa đau lưng

Mách nhỏ các phương pháp chữa đau lưng

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Tố Quyên
Ngày đăng 04/09/2020 . 7 phút đọc
Được tài trợ

Trị dứt đau lưng, thai kỳ của mẹ sẽ nhẹ nhàng hơn

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Luong Ngoc Thuy Dung
Ngày đăng 29/08/2020 . 4 phút đọc
Được tài trợ
đau thắt lưng

Mẹo “yêu” sau mùa dịch để đau thắt lưng không phải là vấn đề 

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Luong Ngoc Thuy Dung
Ngày đăng 22/06/2020 . 4 phút đọc
Được tài trợ
Cách trị đau lưng tại nhà

10 cách trị đau lưng tại nhà ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Dung Nguyen
Ngày đăng 10/06/2020 . 6 phút đọc