Bài tập thoái hóa đốt sống cổ: Nên và không nênĐây là một bài viết được tài trợ. Để biết thêm thông tin về chính sách Quảng cáo và Tài trợ của chúng tôi, vui lòng đọc thêm tại đây.

Tác giả: Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh

Thoái hóa đốt sống cổ thường gây khó chịu cho người bệnh, dẫn đến xu hướng ngại vận động. Tuy nhiên, nếu nắm rõ những điều nên và không nên làm khi thực hiện bài tập thoái hóa đốt sống cổ, bạn có thể thoải mái tập thể dục mà không ngại đau nhức. 

Thoái hóa đốt sống cổ là một trong những nguyên nhân gây đau cổ. Nhiều người bị thoái hóa đốt sống cổ thường rất ngại tập thể dục vì sợ cơn đau nhức sẽ ngày càng nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu không thường xuyên vận động, dịch khớp giữa các đốt sống giảm, do đó cơn đau sẽ càng nặng hơn.

Thực tế, các bài tập thoái hóa đốt sống cổ có thể giúp bạn cải thiện tình trạng đau cổ. Tuy nhiên, vẫn có một số lưu ý trong quá trình thực hiện các bài tập này. Tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về tình trạng của bản thân trước khi tập. Sau đây, Hello Bacsi sẽ giới thiệu cho bạn một số bài tập đơn giản tại nhà và những lưu ý khi bị thoái hóa đốt sống cổ.

Làm sao để cơn đau cổ không quay trở lại?

Để cơn đau không quay trở lại, bạn nên tiếp tục tập các bài giãn cơ đơn giản phía trên. Các bài tập này có thể cải thiện sức mạnh cơ cổ và phạm vi chuyển động của cổ. Để có hiệu quả, bạn nên lặp lại ít nhất 5 lần mỗi bài tập.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo chuyên khoa Trị liệu Thần kinh cột sống để điều trị và phòng ngừa cơn đau cổ tái phát. Đây là phương pháp chữa đau tự nhiên, không dùng thuốc hay phẫu thuật, do đó bạn sẽ không mắc phải các tác dụng phụ không mong muốn. Việc kết hợp Trị liệu Thần kinh cột sống với các bài tập tại nhà sẽ làm cho quá trình phục hồi diễn ra nhanh và hiệu quả hơn. 

Bác sĩ kiểm tra cột sống cho bệnh nhân

Tại phòng khám ACC, các bác sĩ giàu kinh nghiệm và tâm huyết sẽ kết hợp Trị liệu Thần kinh cột sống bằng tay để nắn chỉnh các đốt sống sai lệch về vị trí ban đầu, vật lý trị liệu và các bài tập phục hồi phù hợp với từng người. Ngoài ra, tùy vào tình trạng bệnh, các bác sĩ tại đây có thể sử dụng các thiết bị hỗ trợ điều trị hiện đại như máy kéo giãn giảm áp DTS, trị liệu laser thế hệ IV… đã có nhiều bệnh nhân thoát khỏi cơn đau cổ hoàn toàn và hồi phục chức năng cổ sau khi đến với phòng khám ACC.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT DÀNH CHO ĐỘC GIẢ HELLO BACSI TỪ NAY ĐẾN 30/06/2019

Bạn sẽ được giảm 75% chi phí tư vấn thoái hóa đốt sống cổ với bác sĩ nước ngoài khi đăng ký tư vấn với bác sĩ lần đầu tiên tại phòng khám ACC qua đường link sau.

Địa chỉ các phòng khám ACC bạn có thể tìm hiểu:

  • TP. HCM – Quận 1: 99 đường Nguyễn Du, phường Bến Thành.
  • TP. HCM – Quận 5: 133 đường Nguyễn Trãi, phường 2.
  • Hà Nội: 44 đường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng.

Với những thông tin hữu ích trên đây, hy vọng bạn đã tìm được phương pháp điều trị cơn đau cổ do thoái hóa đốt sống cổ, lấy lại sự tự tin trong cuộc sống.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Chia sẻ ngay! :

Ngày đăng: Tháng Sáu 26, 2019 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Hai 4, 2019

Nguồn tham khảo
Bài có nhiều người đọc