home

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Sao chép đường dẫn

Mới

Phương châm “không dùng thuốc, không phẫu thuật” trong điều trị bệnh lý cột sống

Phương châm “không dùng thuốc, không phẫu thuật” trong điều trị bệnh lý cột sống

Các bệnh lý cột sống ngày càng trở nên phổ biến ở mọi đối tượng. Nếu phẫu thuật và dùng thuốc khiến bạn e ngại về những tác dụng phụ xảy ra thì một giải pháp mới dành cho bạn là vật lý trị liệu và trị liệu thần kinh cột sống.

Vai trò của cột sống

Từ thời xa xưa, Hypocrates, cha đẻ của nền y học hiện đại, đã khẳng định vai trò quan trọng của việc bảo vệ cột sống. Ông từng nói rằng, nắm vững cột sống chính là nắm vững sinh mạng của con người bởi cột sống điều khiển tất cả.

Cột sống được xem là cơ quan trụ cột, giúp nâng đỡ toàn bộ cơ thể và chứa các dây thần kinh, tủy sống.

Toàn bộ các hoạt động sống của con người đều do thần kinh điều khiển. Chính vì lẽ đó, chỉ một tổn thương nhỏ đến cột sống sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các cơ quan khác trong cơ thể.

Cột sống với các chuỗi xương khớp nối liền giúp tứ chi, đầu và thân vận động một cách linh hoạt. Nhờ đó, con người có thể đi lại, vui chơi, lao động và vận động một cách thoải mái.

Các bệnh lý cột sống thường gặp

Hiện nay, các bệnh lý cột sống ngày càng trở nên phổ biến, cản trở rất nhiều đến cuộc sống và sinh hoạt bình thường của người bệnh.

Một số bệnh phổ biến có thể kể đến:

 • Thoát vị đĩa đệm;
 • Đau dây thần kinh tọa;
 • Thoái hóa đốt sống cổ;
 • Thoái hóa cột sống lưng;
 • Vẹo cột sống;
 • Gai cột sống;
 • Đau đầu;
 • Đau vai;
 • Đau khuỷu tay;
 • Đau cổ tay;
 • Đau thắt lưng;
 • Chứng bàn chân bẹt.

Điều trị bệnh lý cột sống không dùng thuốc hay phẫu thuật

Với sự tiến bộ của y học, nhiều phương pháp điều trị các bệnh lý liên quan đến thần kinh cột sống hay cơ xương khớp không cần dùng thuốc, phẫu thuật đã ra đời. Hai phương pháp phổ biến hiện nay là vật lý trị liệu và trị liệu thần kinh cột sống.

Phòng khám Chuyên khoa Trị liệu Thần kinh Cột sống Hoa Kỳ (ACC) chính là người bạn đồng hành đắc lực, giúp bạn vượt qua được những căn bệnh này.

Được thành lập từ năm 2006, ACC là đơn vị chuyên khoa thần kinh cột sống đầu tiên tại Việt Nam. Phòng khám ACC không ngừng phấn đấu nâng cao chuyên môn, cập nhật các trang thiết bị hiện đại, vươn lên trở thành một trong những đơn vị hàng đầu về thần kinh cột sống ở nước ta.

Với bề dày kinh nghiệm trong hành trình 12 năm chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, ACC luôn giữ vững phương châm điều trị: “Không dùng thuốc, không phẫu thuật”. ACC được đánh giá là phòng khám có chất lượng hàng đầu và luôn nhận được sự yêu mến cũng như tin tưởng của các bệnh nhân.

Để chào mừng sinh nhật ACC chi nhánh Hà Nội tròn 2 tuổi, phòng khám mang đến ưu đãi đặc biệt dành tặng các bạn: giảm ngay 20% khi mua giày ACC và các sản phẩm Thực phẩm chức năng của Puritan’s Pride từ 4 đến 24–9 tại phòng khám ACC Hà Nội (44 Nguyễn Du, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội. Điện thoại (024) 3265 6888. Hotline: +84 965 688 828).

Hãy cùng ACC chung tay bảo vệ, giữ gìn sức khỏe của bản thân và cộng đồng bạn nhé.

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

ƯU ĐÃI TƯNG BỪNG MỪNG QUỐC KHÁNH & TỰU TRƯỜNG http://acc.vn/uu-dai-tung-bung-mung-quoc-khanh-tuu-truong/ Ngày truy cập 15/9/2017

Trị liệu thần kinh cột sống http://acc.vn/phuong-phap-dieu-tri-ket-hop-acc/phuong-phap-tri-lieu-than-kinh-cot-song/ Ngày truy cập 15/9/2017

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Mai Hồ Cập nhật: 06/07/2020
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh
x