Trị liệu thoát vị đĩa đệm thắt lưng bằng thiết bị phục hồi chức năng ATM2 liệu có hợp với bạn?

Đây là một bài viết được tài trợ. Để biết thêm thông tin về chính sách Quảng cáo và Tài trợ của chúng tôi, vui lòng đọc thêm tại đây.

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 15/11/2019 . 3 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Bạn bị thoái hóa đĩa đệm vùng thắt lưng và bạn đã bao giờ nghe qua về thiết bị phục hồi chức năng ATM2 có thể trị thoát vị đĩa đệm thắt lưng chưa?

Công nghệ ATM2 – Active Therapeutic Movements (máy trị liệu vận động chủ động) giúp điều trị các bệnh liên quan đến cột sống, đĩa đệm. Bạn muốn thử công nghệ này nhưng không chắc nó có phù hợp với tình trạng của mình? Nếu câu trả lời là có, bài viết này là dành cho bạn. Vì vậy, bạn hãy tham khảo bài viết kỹ lưỡng và thảo luận với bác sĩ để tìm ra phương pháp điều trị phù hợp nhất nhé.

Công nghệ ATM2 điều trị như thế nào?

Công nghệ ATM2 điều trị thông qua tư thế đứng thẳng. Bác sĩ sẽ dùng một thiết bị chuyên dụng và cho bạn đứng lên thiết bị này, các dây đai sẽ giữ cơ thể của bạn vào vị trí cần thiết. Sau đó bác sĩ sẽ yêu cầu bạn thực hiện một vài động tác. Chính nhờ sự giữ lại của các dây đai này sẽ khiến cho hệ thần kinh của bạn được giải phóng khỏi những cơn đau trước đó, giúp bạn có thể thực hiện những động tác mà trước đó bạn thực hiện rất khó khăn vì đau. Những chuyên gia sáng tạo ra phương pháp này dựa trên ý tưởng là bạn sẽ đáp ứng tốt hơn với các phương pháp vật lý trị liệu khi bạn ở tư thế đứng thẳng.

Sau khi điều trị, bạn có thể tiếp tục sử dụng thiết bị  này ở nhà để đảm bảo hiệu quả lâu dài.

Triệu chứng của bệnh thoái hóa đĩa đệm vùng thắt lưng

Trước khi điều trị, bác sĩ sẽ kiểm tra những triệu chứng nhằm xác định bạn có phù hợp với phương pháp điều trị không. Những triệu chứng của bệnh bao gồm:

  • Triệu chứng phổ biến nhất của bệnh thoái hóa đĩa đệm vùng thắt lưng là đau lưng lan rộng ra phần mông và đùi;
  • Cơn đau có thể liên quan đến những hoạt động thể chất. Cơn đau sẽ dữ dội hơn khi bạn ngồi hay đứng trong một khoảng thời gian dài; khi bạn thực hiện những động tác kéo, gập, nâng hay vặn người. Cơn đau sẽ dịu đi khi bạn đi bộ hay chạy;
  • Ngoài ra, cơn đau có thể liên quan đến tư thế của bạn. Cơn đau sẽ dịu đi khi bạn tựa lưng hay khi bạn thay đổi tư thế thường xuyên;
  • Trường hợp đau lưng mạn tính gây mất khả năng vận động khá hiếm.

Điểm mạnh của công nghệ ATM2

Tuy ATM2 là một phương pháp điều trị còn khá mới mẻ nhưng bạn nên thử công nghệ này, vì nó mang lại rất nhiều thuận lợi như:

  • ATM2 có tác dụng làm giảm cơn đau mãn tính ngay tức thì. Bạn có thể nhận thấy sự thay đổi trong vài phút sau khi bắt đầu điều trị;
  • Thiết bị ATM2 có thể sử dụng tại nhà;
  • Thiết bị ATM2 dễ dàng mang theo;
  • Công nghệ ATM2 có thể tác động đến nguyên nhân gây ra cơn đau;
  • Công nghệ ATM2 là phương pháp điều trị không xâm lấn, không thuốc, không phẫu thuật, không chảy máu, không đau, không nhiểm trùng. Sử dụng ATM2 sẽ không gây khó chịu hay đau đớn;
  • Công nghệ ATM2 rất an toàn.

Những trường hợp không nên áp dụng phương pháp ATM2

Mặc dù công nghệ ATM2 nhìn chung rất an toàn, tuy nhiên chúng có thể không phù hợp với một vài trường hợp sau. Nếu bạn đang bị gãy xương, khối u xương, có vật liệu kim loại trong người, hay nếu bạn đang mang thai thì bạn nên trao đổi với bác sĩ hay chuyên viên chăm sóc sức khỏe trước khi quyết định luyện tập. Hãy cung cấp đầy đủ thông tin thực tế cần thiết về tình trạng bệnh, vì chúng có thể ảnh hưởng đến an toàn sức khỏe của bạn.

Bệnh thoái hóa đĩa đệm vùng thắt lưng là nguyên nhân phổ biến gây ra những cơn đau lưng vùng dưới. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh này. Bạn nên tìm hiểu những phương pháp truyền thống và phương pháp mới với bác sĩ xương khớp hoặc chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống để lựa chọn ra cách điều trị phù hợp nhất cho mình.

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Was this article helpful for you ?
happy unhappy
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

Gãy nén đốt sống

Gãy nén đốt sống là tình trạng các đốt sống trong cột sống bị nén ép sụp xuống, có thể xảy ra ở bất kỳ phần nào trong cột sống.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngọc Anh

10 loại tinh dầu giảm đau lưng bạn có thể muốn dùng

Sử dụng tinh dầu để giảm đau lưng là một gợi ý thú vị, biện pháp này có nhiều lợi ích về mặt chống viêm và chống co thắt ở vùng lưng.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Trần Lê Phương Uyên

Đau lưng trên

Đau lưng trên là đau nhức và khó chịu ở vùng lưng trên và giữa. Cường độ và thời gian kéo dài cơn đau sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Tố Quyên

10 bài tập giúp bạn cải thiện tư thế hiệu quả

Cải thiện tư thế là một quá trình lâu dài nên bạn cần kiên nhẫn và theo đuổi đến cùng, nếu bạn muốn nhận được kết quả như mong đợi. 

Tác giả Ngọc Vũ

Bạn có thể quan tâm

bài tập bị đau lưng do viêm cột sống dính khớp

Bài tập cho người bị đau lưng do viêm cột sống dính khớp

Tham vấn y khoa: Ths. Bs. Phạm Huỳnh Tường Vy
Tác giả Ngọc Anh
Ngày đăng 22/12/2020 . 3 phút đọc
Được tài trợ

Trị dứt đau lưng, thai kỳ của mẹ sẽ nhẹ nhàng hơn

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Luong Ngoc Thuy Dung
Ngày đăng 29/08/2020 . 4 phút đọc
Cách trị đau lưng tại nhà

10 cách trị đau lưng tại nhà ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Dung Nguyen
Ngày đăng 10/06/2020 . 6 phút đọc
Hội chứng chèn ép tủy

Hội chứng chèn ép tủy

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Tố Quyên
Ngày đăng 20/02/2020 . 5 phút đọc