Cùng lúc bị suy tim và xơ vữa mạch vành cấp tôi khó thở như cá mắc cạn!

Đây là một bài viết được tài trợ. Để biết thêm thông tin về chính sách Quảng cáo và Tài trợ của chúng tôi, vui lòng đọc thêm tại đây.

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 23/07/2020 . 3 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Nhớ lại thời điểm phát bệnh suy tim và động mạch vành cấp, ông Đạm vẫn không quên cơn đau thắt ngực dồn dập làm ông không thở nổi, cứ phải há mồm ra ngáp ngáp. Ông nói, lúc đó mình chẳng khác nào con cá bị mắc cạn đang thoi thóp trên bờ.

Ông Nguyễn Mạnh Đạm (xã An Quảng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) bất ngờ bị đau tức ngực, khó thở và phải đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch phải thở bằng bình oxy. Cho đến khi nhập viện ông mới hay mình bị trọng bệnh: suy tim độ 2, tắc nghẽn mạch vành cấp. Các dấu hiệu của bệnh suy tim xuất hiện âm thầm qua nhiều năm từ khi nào mà ông chẳng hề nhận ra cho đến khi trái tim nổi cơn đau dữ dội vào giữa năm 2019.

Con cá mắc cạn trên bờ thở khó thế nào, tôi bị y chang như vậy

Vài hôm trước khi nhập viện cấp cứu, ông thấy người mệt mỏi, đau tức ở giữa hõm ngực và nhói sang vùng tim mỗi khi hắt xì hay nói to. Ông cứ tưởng mình bị đau dây thần kinh, nhưng tiêm thuốc giảm đau vẫn không ổn. Càng về sau, ông càng cảm thấy cơn đau thắt ngực và khó chịu ở vùng tim dữ dội hơn. Lúc đó ông mới chợt nghĩ “có lẽ mình bị đau tim” nên bảo con trai đưa bố đi cấp cứu ở bệnh viện Thuận Thành.

“Bệnh viện ở Thuận Thành chỉ cách nhà khoảng 4km mà tôi phải nghỉ đến 3-4 lần khi con trai chở bằng xe máy. Mỗi khi đến đoạn đường xóc, con trai tôi đi rất chậm với tốc độ khoảng 20 – 25km/h mà tôi cảm thấy không chịu được vì khó thở. Trên đường đi, miệng tôi cứ há hốc ra như một con cá rời nước đang thoi thóp trên cạn vậy…

Đến gặp bác sĩ, tôi không nói được nên chỉ vỗ vào ngực. Lúc nằm trên bàn khám, tôi vừa đau ở lồng ngực bên trái vừa khó thở. Bác sĩ khám xong nghi tôi bị tắc nghẽn mạch vành cấp, tình hình rất nguy kịch nên cho thở oxy và điều động xe cấp cứu đưa tôi đi chuyển viện gấp lên bệnh viện đa khoa Bắc Ninh”.

Hai cha con đi rồi, bà Thanh (vợ ông Đạm) ở nhà cứ đứng ngồi không yên… Vài tiếng sau khi cấp cứu, con trai gọi báo về tình hình bố ổn rồi, bà mới đỡ lo chút nhưng lòng cứ thấp thỏm mãi. Đang yên đang lành, tự dưng chồng phát bệnh tim phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy cấp, vậy làm sao mà không hoảng sợ được!

May mắn vì kịp cấp cứu và may hơn nữa gặp được cách chữa hay

may mắn vì được cấp cứu khi phát bệnh suy tim

Không biết duyên số thế nào mà ngay trong ngày đầu nhập viện đa khoa Bắc Ninh, ông nằm cùng phòng với một người bệnh cũng bị suy tim do bệnh mạch vành. Khi biết lý do ông nhập viện cũng là vì bệnh mạch vành cấp trên nền suy tim, người bệnh ấy mới bảo ông thử dùng thêm thực phẩm chức năng (TPCN) Ích Tâm Khang (*) xem thế nào. Vì anh đó cũng bệnh như ông mà uống được vài ngày đã thấy đau ngực, khó thở đỡ nhiều.

“Tôi lấy nửa hộp TPCN Ích Tâm Khang của anh bạn cùng phòng bệnh uống thử xem sao. Sau 2 – 3 hôm, tôi thấy người dễ chịu hơn và giảm đau tức ngực. Tôi nằm viện được tầm 10 ngày thì dặn con trai tìm đến hiệu thuốc lớn nhất của thành phố Bắc Ninh để mua thêm. Con trai mua cho tôi 6 hộp, tôi uống đều đặn 4 viên/ngày trước bữa ăn 1 tiếng.

Tôi thấy TPCN Ích Tâm Khang rất an toàn và hiệu quả. Từ khi sử dụng sản phẩm, tôi thấy người nhẹ nhõm, thở khoan khoái, ngực không còn đau, đêm ngủ ngon hơn và không thấy mệt nữa. Thậm chí, bây giờ tôi đi bộ nhanh cũng không mệt. Có hôm tôi còn thử chạy 30m, sau đó tăng lên 50m rồi 100m” – ông Đạm chia sẻ.

Khi các triệu chứng suy tim và bệnh mạch vành ngày càng cải thiện, ông Đạm mừng một thì bà Thanh (vợ ông Đạm) mừng hai. Vì hiện các con của ông bà đã trưởng thành và ở riêng, chỉ còn lại hai ông bà chăm nhau, ngày ngày ông lại ra vườn chăm cây và cắt thuốc Nam cho khách, bà mới ăn ngon, ngủ yên được.

Bà khoe “Từ khi ông nhà tôi uống thêm Ích Tâm Khang, sức khỏe tốt lắm, đi lại, làm việc cứ phăng phăng lại còn làm cả chân phụ trách Thanh niên Tình nguyện của xã nữa. Thấy thế tôi mừng lắm, bảo ông ấy cứ tích cực uống Ích Tâm Khang cho khỏe, hết tôi lại mua”.

Ở tuổi 72, ông Đạm thật sự may mắn khi đã tìm thấy TPCN Ích Tâm Khang ngay thời điểm phát bệnh suy tim ở giai đoạn sớm. Nhờ đó, cơ hội điều trị và cải thiện sức khỏe sẽ cao hơn khi kết hợp sử dụng với sản phẩm.

Suy tim là tập hợp tất cả các triệu chứng của các bệnh tim mạch ở giai đoạn cuối. Tuy nhiên, quá trình suy tim diễn ra âm thầm trong nhiều năm và thường chỉ được phát hiện ở giai đoạn bùng phát. Do vậy, nếu bạn theo dõi sức khỏe kỹ càng và sớm nhận biết các dấu hiệu suy tim thì sẽ nắm bắt được cơ hội cải thiện bệnh tốt hơn.

* Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy"

Bài có nhiều người đọc

Bệnh hở van tim sống được bao lâu?

Người bệnh hở van tim sống được bao lâu phụ thuộc nhiều vào loại van bị hở, thời điểm phát hiện, sự nỗ lực điều trị và chọn đúng phương pháp. 

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả An Yên
Được tài trợ
bệnh hở van tim sống được bao lâu
Bản tin sức khỏe, Tin trong nước 17/07/2020 . 6 phút đọc

Cách chữa run tay chân do rối loạn thần kinh thực vật hiệu quả

Chứng run tay chân do rối loạn thần kinh thực vật không khó chữa vì “cơ địa” mà bởi chính sự nản lòng của người bệnh.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả An Yên
Được tài trợ
cách chữa run tay chân do rối loạn thần kinh thực vật
Bản tin sức khỏe, Tin trong nước 16/07/2020 . 5 phút đọc

Nhận biết sớm dấu hiệu nhồi máu cơ tim để cứu sống chính mình

Nếu biết sớm dấu hiệu của nhồi máu cơ tim từ vài giờ đồng hồ, vài ngày hay vài tháng, bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt để cứu sống chính mình.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Được tài trợ
nhận biết sớm dấu hiệu của nhồi máu cơ tim
Bản tin sức khỏe, Tin trong nước 10/07/2020 . 9 phút đọc

Tìm hiểu suy tim là gì để có cách điều trị hiệu quả

Cuộc chiến chống lại bệnh suy tim càng cam go và quyết liệt, sự hiểu biết về bệnh lại càng phải mạnh mẽ mới giúp chúng ta giành phần thắng.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả An Yên
Được tài trợ
tìm hiểu suy tim là gì
Bản tin sức khỏe, Tin trong nước 07/07/2020 . 11 phút đọc

Bạn có thể quan tâm

Được tài trợ
thảo dược trị tiểu đường giúp giảm đường huyết và ngăn biến chứng

Thảo dược trị tiểu đường giúp giảm đường huyết và ngăn biến chứng

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Ngày đăng 10/08/2020 . 8 phút đọc
Được tài trợ
suy tim chặng cuối nhọc nhằn

Suy tim chặng cuối nhọc nhằn nhưng đừng từ bỏ hy vọng

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Ngày đăng 31/07/2020 . 9 phút đọc
Được tài trợ
những điều bạn cần biết về huyết áp cao

6 điều bạn cần biết về huyết áp cao để tránh suy tim, đột quỵ

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả hellobacsi
Ngày đăng 21/07/2020 . 8 phút đọc
Được tài trợ
kinh nghiệm chữa bệnh thiếu máu cơ tim

Kinh nghiệm chữa bệnh thiếu máu cơ tim: Biết để điều trị tốt

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Ngày đăng 20/07/2020 . 8 phút đọc