backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

10 lý do khiến bạn chán quan hệ tình dục

Tham vấn y khoa: TS. Dược khoa Trương Anh Thư · Dược · Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM


Tác giả: Vân Anh · Ngày cập nhật: 05/06/2018

  10 lý do khiến bạn chán quan hệ tình dục

  Nếu bạn quan hệ tình dục ít hơn một lần một tháng, thì ngoài việc sự hứng thú với mối quan hệ đang giảm dần thì còn một số lý do khác cho tình trạng này. Sau đây là 10 yếu tố làm bạn chán quan hệ tình dục cùng với những lời khuyên để khắc phục chúng.

  1. Bạn đang quá mệt mỏi nên chán việc quan hệ

  Sự mệt mỏi về thể chất có thể làm giảm ham muốn quan hệ tình dục. Khi cảm thấy kiệt sức về mặt thể chất và tinh thần, bạn thường thấy việc giao hợp tốn khá nhiều thời gian và mệt mỏi. Giải pháp cho tình trạng này bạn có thể quan hệ vào buổi sáng. Lý do là đàn ông thường thức dậy với sự cương cứng, do đó việc quan hệ có thể dễ dàng hơn.

  2. Bạn cảm thấy khó khăn khi ái ân

  Bạn và đối phương cảm thấy khó gần gũi và giảm thu hút lẫn nhau trong chuyện tình dục là bình thường. Nếu đối phương không làm chuyện ấy với bạn theo cách mà anh/cô ấy vẫn làm thì có thể do bạn đang gặp phải khó khăn trong chuyện quan hệ. Bạn hãy lấy lại tinh thần và thêm một chút gia vị cho tình yêu của 2 người. Các bạn có thể cùng nhau xem những bộ phim, video có cảnh tình tứ, sử dụng dụng cụ hỗ trợ hoặc thử quan hệ theo những cách mới. Những người cảm thấy khó khăn khi quan hệ thường có xu hướng giảm ham muốn tình dục. Nếu việc quan hệ diễn ra tốt đẹp thì nó sẽ làm tăng ham muốn quan hệ của bạn nhiều hơn.

  3. Uống quá nhiều bia rượu trước khi quan hệ

  10-ly-do-chan-ngan-quan-he-tinh-duc

  Bia rượu và tình dục có mối quan hệ phức tạp: đáng ngạc nhiên là chỉ cần uống một hoặc hai ly rượu thì hai bạn dường như có hứng thú với việc quan hệ, tuy nhiên nếu uống quá nhiều thì người phụ nữ thường khó đạt được cực khoái. Đối với nam giới, uống quá nhiều sẽ gây rối loạn cương dương hoặc khó xuất tinh.

  Khi say thì khả năng cao cả hai bạn sẽ làm chuyện yêu với nhau, nhưng trong tình huống này các bạn dường như không có cảm giác rõ ràng khi quan hệ, thậm chí có thể không nhớ đến phương pháp quan hệ an toàn như các biện pháp tránh thai hoặc phòng ngừa bệnh lây qua đường tình dục. Để quan hệ một cách tốt nhất, bạn chỉ nên uống tối đa 2 ly rượu trước khi quan hệ.

  4. Bạn thường xuyên sử dụng điện thoại ở trên giường

  Bạn có thường xuyên dùng điện thoại thông minh của bạn để gửi email, kiểm tra kết quả thể thao hoặc lướt Internet? Nếu bạn thường xuyên sử dụng điện thoại hàng đêm khi nằm trên giường thì tần suất quan hệ tình dục của 2 bạn sẽ giảm đi. Việc bạn thường xuyên sử dụng điện thoại khi nằm trên giường sẽ khiến đối phương khó có cơ hội bắt đầu việc quan hệ và tạo những khoảnh khác gần gũi, thân mật. Nếu bạn muốn chuyện quan hệ của hai bạn được thuận lợi, bạn nên lưu ý rằng giường chỉ nên được sử dụng cho 2 mục đích duy nhất: ngủ và chuyện ấy.

  5. Bạn cảm thấy không tự tin về bản thân

  Bạn cảm thấy tự ti về bản thân, điều này sẽ làm giảm ham muốn “chuyện ấy’ của bạn. Bạn đang cảm thấy gần đây mình kém hấp dẫn? Điều này sẽ gây ảnh hưởng một phần đến đời sống  tình dục của cả hai bạn. Khi cả hai người đều không tự tin về bản thân mình, ham muốn tình dục sẽ giảm đi một cách nhanh chóng. Bạn có thể làm gì khi tình trạng này xảy ra? Nếu đối phương của bạn cảm thấy tự ti về thân hình béo lùn của anh/cô ấy, bạn có thể nói cho anh/cô ấy biết những điểm quyến rũ nhất cả anh/cô ấy (thậm chí đó có thể là một vết sẹo ở mang tai của người ấy). Nếu bạn lần đầu tiên quan hệ, bạn hãy để cho những lời khen đó tạo cảm giác hưng phấn để giúp bạn quan hệ thuận lợi hơn.

  6. Bạn đang quá căng thẳng

  Bất kể chuyện gì làm bạn căng thẳng, thì nó cũng làm giảm ham muốn chuyện’giường chiếu’ của bạn. Bạn không thể thoái mái quan hệ khi trong đầu luôn suy nghĩ về những vấn đề khiến bạn đau đầu và căng thẳng. Bạn nên nói với đối phương về những vấn đề khiến bạn phiền lòng để giải tỏa tâm trạng trước khi ngủ. Sau đó, bạn sẽ cảm thấy đầu óc được thư giãn hơn và thoải mái cho “chuyện ấy’.

  newsletter banner

  10-ly-do-chan-ngan-quan-he-tinh-duc

  7. Những thay đổi về tuổi và lượng hormone trong cơ thể

  Những thay đổi ở phụ nữ mãn kinh có thể làm giảm ham muốn tình dục của họ. Cảm giác nóng bừng, ra mồ hôi về đêm, tăng cân, những triệu chứng mãn kinh này có thể khiến phụ nữ cảm thấy mệt mỏi và giảm ham muốn tình dục. Ngoài ra, hàm lượng estrogentestosterone trong cơ thể giảm đi sẽ làm giảm ham muốn và khả năng quan hệ. Phụ nữ mãn kinh sẽ có cảm giác giảm bôi trơn, khiến họ đau đớn hoặc không thoải mái.

  8. Mâu thuẫn trong mối quan hệ của hai bạn

  Những mâu thuẫn trong quan hệ của hai bạn về vấn đề tiền bạc, chăm sóc con cái có thể làm giảm ham muốn quan hệ tình dục của hai bạn.

  10-ly-do-chan-ngan-quan-he-tinh-duc

  9. Bạn bực mình vì những chuyện nhỏ nhặt

  Ngay cả những chuyện lặt vặt cũng có thể ảnh hưởng đến đời sống chăn gối của hai bạn. Những cặp đôi có đời sống tình dục tốt không cãi nhau vì những chuyện nhỏ nhặt. Bạn hãy nói với đối phương về những chuyện khiến bạn bực mình trước khi hai bạn bắt đầu quan hệ.

  10. Những nguy cơ từ các vấn đề về sức khỏe

  Những vấn đề sức khỏe nhất định có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục. Một trong những triệu chứng của trầm cảm là giảm ham muốn tình dục. Thuốc thường được sử dụng để trị trầm cảm là thuốc ức chế tái hấp thu chọn lọc serotonin (SSRIs). Loại thuốc này có thể gây rối loạn chức năng tình dục ở một số người. Một tác dụng phổ biến là bạn không có khả năng đạt cực khoái khi quan hệ. Vấn đề này có thể gặp ở cả nam lẫn nữ.

  Miễn trừ trách nhiệm

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Tham vấn y khoa:

  TS. Dược khoa Trương Anh Thư

  Dược · Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM


  Tác giả: Vân Anh · Ngày cập nhật: 05/06/2018

  advertisement iconQuảng cáo
  app promote banner

  Bài viết này có hữu ích với bạn?

  advertisement iconQuảng cáo
  advertisement iconQuảng cáo