backup og meta
Chuyên mục
Công cụ

1

Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

TOP 5 app theo dõi kinh nguyệt chuẩn xác miễn phí

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Trần Lê Phương Uyên · Ngày cập nhật: 25/11/2022

TOP 5 app theo dõi kinh nguyệt chuẩn xác miễn phí

Thói quen sử dụng ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt là cách thức giúp bạn dễ dàng biết thời điểm rụng trứng/ hành kinh để chủ động tránh thai hoặc tìm cách thụ thai. Bài viết giới thiệu TOP 5 app theo dõi kinh nguyệt miễn phí được nhiều chị em ưa chuộng.

Một trong những ứng dụng mà hầu như thành viên nào của phái đẹp cũng cần đến trong chiếc điện thoại thông minh của mình là app theo dõi chu kỳ kinh nguyệt (hay app tính ngày rụng trứng). Ứng dụng này chính là kim chỉ nam, giúp bạn biết được mình đang trong giai đoạn rụng trứng hay ngày đèn đỏ còn cách bao xa. 

Lợi ích khi sử dụng app theo dõi kinh nguyệt

Bất kỳ ai từng tự theo dõi chu kỳ kinh của bản thân đều biết rằng toàn bộ quá trình không hề dễ dàng. Điều này giải thích cho lý do tại sao việc tìm kiếm các app theo dõi chu kỳ kinh nguyệt là ý tưởng cực kỳ hợp lý. 

Ngay cả khi chu kỳ của bạn đều đặn thì vẫn sẽ xuất hiện với một loạt những triệu chứng đi kèm như thay đổi tâm trạng, mụn trứng cá, đau nhức núm vú và vô vàn những tình trạng khác nữa. 

Mặt khác, nếu bạn đang phải đối mặt với các vấn đề sinh sản như lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung hoặc hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) thì việc hiểu càng tường tận về chu kỳ càng nhiều càng tốt sẽ mang lại những lợi ích lớn. 

Và tất nhiên, nếu bạn đang có dự định mang thai hoặc tránh thai, việc biết thông tin về thời điểm rụng trứng có thể giúp cho mục đích này dễ dàng đạt được. 

>>> Đọc thêm: Cách tính ngày rụng trứng để tránh thai 

Giới thiệu TOP 5 app theo dõi kinh nguyệt chuẩn xác

1. Flo

Flo là một trong những ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt phổ biến nhất. Bạn có thể lưu lại chu kỳ kinh nguyệt của mình trên ứng dụng và sử dụng nó để dự đoán các thay đổi trong cơ thể như thời điểm bắt đầu xuất huyết ở kỳ kinh tiếp theo. 

Flo cập nhật hơn 70 triệu chứng trong một chu kỳ kinh nguyệt, bao gồm đầy hơi, đau bụng thay đổi tâm trạng và chất lượng giấc ngủ… Các yếu tố này có thể giúp bạn xác định những triệu chứng ở chu kỳ của bản thân. Ngoài ra, ứng dụng còn sở hữu một cộng đồng những người dùng mà bạn có thể trò chuyện về các vấn đề sức khỏe sinh sản và tình dục, đồng thời có rất nhiều câu đố, bài báo và thông tin chi tiết mà bạn có thể đọc để tìm hiểu thêm về cơ thể của mình.

Bên cạnh những tính năng nổi bật như trên, nhiều chị em cũng đánh giá rằng bạn có thể biến ứng dụng này thành một công cụ theo dõi thai kỳ nếu cập nhật rằng bạn đang mang thai hoặc trễ kinh

2. Ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt Eve

Trong nhiều trường hợp, các ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt có thể đang cố gắng “‘giao tiếp’ với người dùng bằng các chủ đề mang thai hoặc tránh thai nhưng Eve lại có phần khác biệt. Ứng dụng này có rất nhiều tính năng theo dõi chu kỳ thường nhật cùng với việc khuyến khích cập nhật hàng ngày, nhắc nhở bạn theo dõi các triệu chứng của bản thân và nhấn mạnh vào việc theo dõi kinh nguyệt vì chúng liên quan đến đời sống tình dục của bạn. 

3. App theo dõi kinh nguyệt miễn phí Glow

app theo dõi kinh nguyệt

Được tạo ra bởi cùng một công ty sáng tạo ra Eve, Glow là một công cụ theo dõi chu kỳ được thiết kế cho những người muốn theo dõi các triệu chứng và quá trình rụng trứng để tập trung vào khả năng sinh sản, mang thai và chăm sóc sau sinh. Giao diện của ứng dụng có nhiều màu sắc và bạn có thể theo dõi nhiều triệu chứng, bao gồm cả những thay đổi liên quan đến thai kỳ trong cơ thể. 

Giống như các ứng dụng khác, bạn có thể theo dõi những yếu tố xoay quanh chu kỳ kinh nguyệt như dịch âm đạo, cân nặng, chất lượng giấc ngủ và thân nhiệt. Bạn cũng có thể theo dõi tâm trạng sau sinh của mình, điều này vô cùng hữu ích. Giống như ứng dụng Eve, thông tin này có thể dễ dàng đồng bộ hóa với ứng dụng Health trên iPhone của bạn.

>>> Đọc thêm: 4 cách tính ngày rụng trứng để sinh con CHÍNH XÁC nhất 

4. Clue: Ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt sử dụng ngôn ngữ phân biệt giới tính

Clue có giao diện dễ sử dụng và được phổ biến khá rộng rãi. Theo các nhà phát triển, bạn có thể dự đoán chu kỳ của mình lên đến ba tháng trong tương lai (ngang bằng với nhiều ứng dụng khác). Nhiều người đánh giá cũng thích nội dung sức khỏe sinh sản và tình dục có trên ứng dụng, bao gồm podcast có tên Hormonal, khám phá cách hormone tác động đến cơ thể và thế giới xung quanh chúng ta.

Ngoài ra, ứng dụng sử dụng ngôn ngữ phân biệt giới tính để đảm bảo rằng nó hỗ trợ bất kỳ ai đang có kinh nguyệt. Một người đánh giá đã đề cập rằng điểm mạnh của ứng dụng này là Clue không giả vờ rằng các chu kỳ kinh nguyệt đều giống nhau. Và, giống như nhiều ứng dụng phổ biến khác, thông tin về chu kỳ có thể được đồng bộ hóa với ứng dụng Sức khỏe trên iPhone của bạn.

5. App theo dõi chu kỳ kinh nguyệt miễn phí Natural Cycles

Trước khi tìm hiểu thế mạnh của ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt này thì Natural Cycles là một trong những ứng dụng hiếm hoi về mục đích kiểm soát sinh sản được FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) chấp thuận. Thói quen theo dõi sự rụng trứng (cho dù bằng ứng dụng hay một số cách khác) như một hình thức phòng tránh thai còn được biết đến như một phương pháp nhận biết khả năng sinh sản và Natural Cycles là một lựa chọn phù hợp để theo dõi chu kỳ của bạn. 

Ứng dụng đi kèm với một nhiệt kế cho phép bạn đo nhiệt độ cơ thể cũng như có thể ghi lại tâm trạng, thói quen và các triệu chứng của mình trong ứng dụng. Với tất cả thông tin này, ứng dụng sẽ dự đoán thời điểm rụng trứng của bạn.  

Trên đây là những app theo dõi kinh nguyệt mà bài viết gợi ý đến bạn. Ngoài ra, nếu muốn dự đoán ngày rụng trứng hoặc chu kỳ kinh nguyệt, tham khảo cơ hội thụ thai hoặc tránh thai ngay mà không cần phải tải ứng dụng thì hoàn toàn có thể truy cập vào Công cụ tính ngày rụng trứng được phát triển bởi Hello Bacsi. Tại đây, bạn sẽ biết được thời điểm thích hợp để thụ thai, tránh thai hoặc tham khảo các thắc mắc thường gặp về vấn đề liên quan. 

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Trần Lê Phương Uyên · Ngày cập nhật: 25/11/2022

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo