Mẹo hay giúp mẹ kiểm soát cơn thèm khoai tây chiên ở bé

Tác giả: Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên

Khoai tây chiên là thức ăn vặt trẻ rất yêu thích nhưng bên trong tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây bệnh do bởi lượng dầu và muối có trong sản phẩm.

Ngày nay, thói quen sử dụng thức ăn nhanh và các loại đồ ăn vặt chứa quá nhiều chất béo độc hại hay nhiều muối, đường chính là nguyên nhân khiến trẻ mắc phải rất nhiều bệnh lý liên quan đến tim mạch, béo phì, tiểu đường. Khoai tây chiên được xem là thức quà vặt khoái khẩu ở trẻ mà các ông bố bà mẹ cần có biện pháp kiểm soát cơn thèm ăn để bảo vệ sức khỏe cho con.

Hạn chế ăn theo cảm xúc

Đầu tiên, bố mẹ cần chú ý tâm trạng hay các yếu tố kích thích sự thèm ăn khoai tây chiên của bé. Hầu hết các thức ăn không lành mạnh có thể gây ra việc giải phóng endorphin, một chất có trong não khiến bạn cảm thấy hạnh phúc. Vì vậy, khi buồn cũng là lúc bé thèm ăn khoai tây để giảm căng thẳng hoặc mệt mỏi. Bằng cách tìm được nguyên nhân của sự thèm ăn bố mẹ sẽ có các giải pháp phù hợp hơn.

Thay thế bằng khoai lang

Thay thế  khoai tây chiên thay bằng một thực phẩm tốt cho sức khỏe để giải tỏa cơn thèm ăn của bé. Thay vì khoai tây chiên, mẹ có thể làm khoai lang nướng có hàm lượng vitamin A và chất xơ cao.

Ăn vặt lành mạnh

Việc ăn vặt thường xuyên giúp giữ lượng đường huyết ổn định. Khoảng cách giữa các bữa ăn làm giảm mức độ đường trong máu của con, điều này giải thích vì sao trẻ muốn ăn nhiều thực phẩm chứa carbohydrate. Để hạn chế việc ăn vặt này, bố mẹ nên trữ đồ ăn nhẹ giữa bữa ăn như trái cây và rau cải, bánh quy giòn và pho mát nhằm giúp ngăn chặn sự thèm ăn trước khi cơn đói bắt đầu.

Dùng bạc hà

Nếu con đang muốn ăn khoai tây chiên, bạn có thể cho con uống một ly nước hoặc nhai kẹo cao su. Bạc hà hoặc kẹo cao su thật sự hiệu quả cho việc kiềm chế cảm giác thèm ăn của con. Hương vị không tương thích với các khoai tây chiên mặn này sẽ làm bé không có nhu cầu ăn khoai tây chiên nữa.

Thay thế bao bì nhỏ hơn

Chúng ta có thể thấy rằng, thiết kế của các gói khoai tây chiên thường khá vừa khi cho vào các túi ăn vặt. Bố mẹ hãy thử sử dụng một chiếc túi nhỏ hơn để ngăn con không ăn quá nhiều gói khoai tây chiên.

Xây dựng một thói quen ăn uống lành mạnh cho trẻ không phải là một điều khó khăn nếu bố mẹ có đầy đủ kiến thức và phương pháp hợp lí. Hi vọng những mẹo nhỏ trên sẽ giúp bố mẹ kiểm soát được cơn thèm ăn khoai tây ở con và giúp bé có một sức khỏe thật tốt.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Chia sẻ ngay! :

Ngày đăng: Tháng Tư 8, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười 15, 2018

Nguồn tham khảo
Bài có nhiều người đọc