[Infographic] Cách sơ cứu trẻ sinh non khi mẹ trở dạ bất ngờ

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Update Date 30/12/2019
Chia sẻ ngay!

Trẻ sơ sinh được xem là sinh non khi con sinh ra trong khoảng thời gian 28 đến trước 37 tuần tuổi thai (tính từ ngày đầu kỳ kinh cuối). Nguyên nhân khiến trẻ sinh non tử vong thường là do hạ đường huyết, lạnh và suy hô hấp. Do đó, việc sơ cứu trẻ sinh non khi mẹ bất ngờ trở dạ đúng cách sẽ giúp hạn chế các nguy cơ này.

Trong infographic này, Hello Bacsi sẽ mách bạn cách sơ cứu trẻ sinh non đúng cách nhằm giúp đảm bảo sức khỏe và tính mạng cho trẻ.

Cách sơ cứu trẻ sinh non

Cách sơ cứu trẻ sinh non

Bạn có biết phổi của trẻ sinh non, thiếu tháng thường thiếu chất surfactant, một chất làm cho phổi giãn nở tốt giúp trẻ có thể hô hấp bình thường? Việc thiếu surfactant dẫn đến tình trạng suy hô hấp ở trẻ sinh non và là nguyên nhân khiến trẻ tử vong trong khoảng 1 – 2 giờ sau sinh. Do đó, việc đưa trẻ đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt sẽ giúp tăng cơ hội sống cho con.

Lan Quan / HELLO BACSI

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy"
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

Bạn đã biết hết các cột mốc phát triển quan trọng của trẻ 7 tuổi?

Trẻ 7 tuổi thường phát triển rất nhanh nên bạn cần hiểu rõ con đang phát triển như thế nào ở giai đoạn này để có cách nuôi dạy phù hợp.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngân Phạm

Quả cơm cháy: Tốt cho trẻ nhỏ và cả gia đình

Quả cơm cháy là một trong những vị thuốc được sử dụng phổ biến ở nhiều nền y học trên toàn thế giới vì đem lại nhiều công dụng tốt.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Trần Lê Phương Uyên

10 băn khoăn không biết tỏ cùng ai trong việc nuôi dạy trẻ

Trong cuộc hành trình nuôi dạy trẻ, bạn sẽ gặp vô vàn những thắc mắc không có lời giải đáp và tự bản thân phải đi tìm câu trả lời.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngân Phạm

Giáo dục giới tính cho trẻ theo độ tuổi: Ba mẹ tuyệt đối đừng lơ là!

Việc giáo dục giới tính cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Điều này giúp con tránh được các nguy cơ xấu.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngân Phạm