10 loại thức ăn nhẹ tốt cho trẻ em

Tác giả: Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên

Một phần ba lượng calo hàng ngày của trẻ đến từ các món ăn nhẹ vì trẻ hay ăn nhiều lần, cha mẹ có thể tham khảo 10 loại thức ăn nhẹ lành mạnh cho trẻ dưới đây.

Đồ ăn nhẹ lành mạnh cho trẻ em rất quan trọng. Trẻ em có thể không ăn nhiều một lúc được vì dạ dày của chúng nhỏ hơn người lớn, nhưng chúng lại ăn thường xuyên. Các bữa ăn nhẹ của trẻ cũng quan trọng như một bữa sáng, ăn trưa hoặc ăn tối, cung cấp cho trẻ nguồn năng lượng.

1.Trái cây

Trái cây là sự lựa chọn phổ biến cho cả trẻ em và người lớn. 1,5 chén trái cây mỗi ngày là cần thiết cho trẻ, theo trang web KidsHealth.org. Trái cây sấy khô cũng là một lựa chọn nếu những thành phần bổ sung như lượng đường được liệt kê trên nhãn và phần lớn giá trị dinh dưỡng vẫn giữ nguyên.

2. Ngũ cốc

Ngũ cốc cung cấp những lợi ích không giới hạn như hạ thấp lượng cholesterol trong máu, làm tăng sức khỏe tổng thể cho cơ thể… nhưng bạn hãy cẩn thận không để trẻ ăn ngũ cốc nhiều đường. Các khảo sát của Consumer Reports cho thấy đồ ăn nhẹ của thương hiệu Honey Kellogg bằng một chiếc bánh rán phủ kem! Consumer Reports cũng đánh giá nhiều thương hiệu khác có ít đường và bổ dưỡng là Cheerios, Kix and Life.

3. Khoai lang chiên

Khoai lang chiên tốt cho sức khỏe của bạn hơn so với khoai tây chiên bình thường (và chúng có vị ngon tuyệt khi nhúng vào nước sốt cà chua).

4. Bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng cung cấp chất xơ và protein. Nếu con của bạn không có bất kỳ vấn đề dị ứng với đậu phộng, chúng có thể sử dụng nó với bánh mì cho bữa ăn sáng.

5. Bánh bông lan

Bánh bông lan ăn kèm những loại trái cây tốt cho trẻ và nước ép sẽ là bữa ăn sáng hoặc bữa ăn nhẹ lành mạnh, ngon miệng.

6. Rau cắt cỡ nhỏ

Vấn đề của hầu hết các loại rau là chúng rất khó ăn và thường không hấp dẫn trẻ em. Bạn hãy làm cho rau trở thành sự lựa chọn ưu tiên bằng cách đảm bảo rau củ là thứ đầu tiên các con nhìn thấy khi mở tủ lạnh.

7. Pizza

Pizza cũng có thể là một bữa ăn nhẹ lành mạnh. Phủ lên trên bánh mì nguyên hạt với nước sốt pizza, phô mai ít chất béo và rau yêu thích của con cho bữa ăn thêm bổ dưỡng.

8. Popcorn

Popcorn được xếp chung với các loại ngũ cốc và chất xơ. Các nghiên cứu của tạp chí y tế đã chỉ ra rằng các hạt này có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đườngbệnh tim. Khi popcorn không chứa nhiều bơ và muối, nó thực sự là một món ăn rất lành mạnh cho trẻ em. Nhiều trẻ thường không thích ăn bỏng ngô nhạt, do đó để làm cho các phiên bản popcorn lành mạnh, ngon miệng hơn thì bạn hãy rắc quế hay tỏi bột lên trên. Nếu chưa hài lòng các bé, bạn cũng có thể chỉ cần thêm bỏng ngô nhạt vào hỗn hợp trái cây và hạt.

9. Bánh xốp bí

Những đứa trẻ sẽ không nhận biết các loại rau trong các bánh nướng xốp bí ngon miệng. Chúng cũng có thể tham gia giúp bạn làm bánh.

10. Bánh muffin việt quất

Bánh nướng xốp việt quất sẽ là một món ngon cho cả gia đình. Trẻ em sẽ yêu thích sự lấp lánh đường trắng của bánh.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Chia sẻ ngay! :

Ngày đăng: Tháng Tư 29, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Một 15, 2019

Nguồn tham khảo
Bài có nhiều người đọc