home

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Bí quyết chọn địu em bé loại nào tốt mà bố mẹ cần lưu ý

Bí quyết chọn địu em bé loại nào tốt mà bố mẹ cần lưu ý

Trẻ sơ sinh trông rất nhỏ bé và nhẹ nhưng bạn sẽ vô cùng mệt mỏi nếu phải bế bé cả ngày. Một cách để giữ bé cả ngày mà không khiến bạn đau lưng chính là địu bé. Song việc xác định được địu em bé loại nào tốt để chọn mua lại không hề dễ dàng.

Địu em bé giúp nâng đỡ bé, giúp bạn rảnh tay để làm nhiều việc khác ngoài bồng bế bé. Ngoài ra, khi sử dụng địu, bạn sẽ dễ di chuyển hơn so với xe đẩy cồng kềnh. Nhiều bố mẹ cảm thấy rất băn khoăn không biết chọn loại địu nào cho phù hợp và làm bé thoải mái.

Địu phía trước là lựa chọn tốt nhất cho các bé nặng cân hoặc bố mẹ có vấn đề về lưng. Địu vải (hay địu chữ X) có thể khiến bé cảm thấy thoải mái nhưng chúng không có dây an toàn. Nếu bạn sử dụng địu vải, hãy chắc chắn bé quay mặt ra ngoài và không bị trượt khỏi địu.

Không địu bé ở sau lưng cho đến khi bé được 1 tuổi. Hầu hết các hãng sản xuất đều ghi rõ trọng lượng phù hợp với mỗi bé trên từng sản phẩm. Hãy luôn tuân thủ các hướng dẫn này để đảm bảo an toàn cho bé.

1. Chất liệu vải

Địu em bé được làm bằng các loại vải khác nhau. Các loại vải phổ biến nhất bao gồm bông và polyester. Một số địu trẻ em được làm bằng vải hữu cơ. Khi tìm mua địu cho bé, hãy tìm vải có thể giặt sạch và có khả năng chịu lửa.

Ngoài ra, hãy tìm một loại địu có tính năng chống dị ứng. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều đối với những bé có làn da nhạy cảm.

2. Hỗ trợ phần đầu

Phần cổ của trẻ sơ sinh rất mềm nên không thể đỡ được đầu của bé. Vì vậy, nếu bạn có ý định mua địu cho bé, điều quan trọng là phải chọn loại địu có hỗ trợ nâng đầu để giúp nâng đỡ bé tốt hơn.

3. Hỗ trợ cơ thể

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại địu được thiết kế thêm chiếc thắt lưng để hỗ trợ cơ thể bé. Bạn có thể chọn mua loại địu này dễ dàng ở các siêu thị.

4. Dây đeo có miếng đệm

Bạn hãy chọn địu cho bé mà dây đeo có miếng đệm. Các dây đeo vai của địu em bé phải chắc, đủ để chịu trọng lượng của bé. Dây đeo vai có miếng đệm chắc chắn sẽ mang lại sự thoải mái hơn cho người địu và an toàn cho bé.

5. Dây thắt an toàn

Hãy chọn địu cho bé có thiết kế khóa tinh xảo và khó để mở ra. Điều này là cần thiết cho sự an toàn của bé.

6. Có lỗ thông hơi

Địu có thể làm cho bé bị nóng. Các lỗ thông hơi sẽ giữ cho bé mát mẻ và thoải mái.

7. Dễ dàng làm sạch

Hầu hết các loại địu trẻ em đều có thể giặt được. Tuy nhiên, cũng có một số loại chỉ có thể giặt tay hoặc lau khô. Vì thế, hãy chọn loại mà bạn cảm thấy thuận tiện nhất.

Ngoài ra, bạn nên nhớ rằng địu bé ở phía trước là lựa chọn tốt nhất cho các bé nặng cân và bố mẹ bị đau lưng. Hãy chọn địu cho bé phù hợp và đảm bảo đầy đủ những tính năng nêu trên để bé yêu luôn được an toàn và thoải mái.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Mong bạn có thể chọn địu cho bé phù hợp nhất nhé!

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Baby carrier features characteristics http://www.firstcry.com/buying-guides/baby-carrier/features-characteristics Ngày truy cập 07/07/2017

Baby carrier features http://www.webmd.com/baby/features/baby-carrier-features Ngày truy cập 07/07/2017

Ảnh tác giả
Tác giả: Bích Hà ngày 14/07/2017
Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên
x